Tháng 04, 2018
Thứ bảy
Thứ Sáu, ngày 24/04/2015 10:50 AM (GMT+7)

Quần áo rách nát vì giặt mạnh tay, sai cách

Nhiều chị em vẫn vô tình mắc phải các vấn đề nghiêm trọng khi giặt giũ khiến bai dão, rách quần áo.

1. Cho quần áo vào chậu trước khi pha nước giặt

Hãy thử hình dung việc giặt quần áo bằng tay giống như khi bạn tắm. Bạn chẳng bao giờ muốn bước chân vào bồn tắm trống không rồi mới mở nước, thêm xà phòng, thêm tinh dầu cả. Quần áo cũng vậy! 

Dòng chảy mạnh của nước từ vòi sẽ khiến những thớ vải bị co rút. Các vết bẩn cũng khó tẩy sạch hơn khi đổ trực tiếp nước giặt lên vải. Do đó, để hiệu quả nhất, hãy xả nước đầy chậu (nước nóng hoặc lạnh tùy theo loại vải quần áo) và hòa đều bột/nước giặt vào  nước. Khuấy nhẹ để chắc chắn nước giặt đã tan hoàn toàn, rồi nhẹ nhàng cho quần áo bẩn chìm vào trong chậu nước.

2. Dùng bàn chải chà vết bẩn

Chà xát quá mạnh có thể làm xù vải, thậm chí rách mất bộ quần áo yêu quý. Loại bỏ các vết bẩn cứng đầu bằng cách cho một ít nước tẩy lên trên khu vực dính bẩn. Sau khi thuốc tẩy thấm sâu vào từng thờ vải, nhẹ nhàng dùng tay vò nhẹ. Hầu hết các vết bẩn sẽ sạch trong khoảng 15 phút. Một số chất bẩn cứng đầu có thể lâu hơn.

Quần áo rách nát vì giặt mạnh tay, sai cách - 1

Bài liên quan: 

Chị em vẫn bóc tỏi, mở nắp lọ sai cách hàng ngày

7 cách tự nhiên tạm biệt mùi thuốc lá hôi rình

Cách loại bỏ mùi và chất độc hại trong quần áo mới

5 sai lầm chết người dễ mắc khi rửa bát

3. Xả sạch xà phòng trực tiếp dưới vòi nước

Quần áo bị rất dễ bị bai dão khi bạn căng ra xối dưới vòi nước. Do vậy sau khi giặt sạch các vết bẩn, bạn nhẹ nhàng nhúng quần áo vào chậu nước sạch và dùng tay bóp, giũ nhẹ nhàng. Những hóa chất giặt tẩy ngấm trong thớ vải sẽ trôi theo dòng nước khi bạn dùng nước sạch giũ nhiều lần. Bạn chẳng cần mạnh tay mà quần áo với tha hồ sạch sẽ.

4. Vắt kiệt nước

Xoắn và vặn thật chặt cho ráo hết nước gây hại quần áo nhiều hơn là có lợi. Một cách tốt hơn để quần áo ráo nước là nhấc đồ ra khỏi chậu bằng cả hai tay và nhẹ nhàng bóp từ trên xuống dưới sao cho ra nhiều nước nhất có thể. Sau đó, trải phẳng quần áo trên một chiếc khăn bông, cuộn lại và nhẹ nhàng ấn. Nước dư thừa trong quần áo sẽ được thấm hút hết bởi lớp bông dày dặn của khăn.

Quần áo rách nát vì giặt mạnh tay, sai cách - 2

5. Phơi quần áo sũng nước

Để đảm bảo rằng các loại vải dễ bai dão, đặc biệt là vải dệt kim, không bị biến dạng thì không bao giờ được phơi quần áo trên móc. Bạn luôn luôn đặt chúng trên một mặt phẳng để phơi khô. Ví dụ như để chiếc áo len trên mặt khăn khô, và khi một mặt đã bắt đầu ráo thì lật ngược trở lại. Áo sẽ khô tự nhiên mà không lo bị mất phom dáng.

Kobe

Tin đọc nhiều

5 ngôi sao Hoa ngữ không chỉ đẹp xuất thần mà thời trang thảm đỏ cũng miễn chê! Các mỹ nhân hàng đầu của Trung Quốc luôn đầu tư và chăm chút...
20 năm sau của Cả Một Đời Ân Oán: Tình già, tình trẻ "rối như tơ vò" Cả một đời ân oán bước sang phần 2 với những mối quan hệ...
Kiều Minh Tuấn lần đầu nói hết sự thật về dòng trạng thái "nằm ổ" của Cát Phượng Xuất hiện tại họp báo phim Lật mặt 3: Ba chàng khuyết, Kiều...
Ca sĩ Bông Mai rời VTV: "Nhiều người sẽ thất vọng nếu trông chờ mức lương cao ở đài" Dù gắn bó với Đài truyền hình Việt Nam hơn 10 năm nhưng Bông...