Tháng 11, 2020
Thứ bảy
Thứ Tư, ngày 08/11/2017 18:48 PM (GMT+7)

Cây ngọc bích: Loại cây nhỏ xinh hút tài lộc ai cũng muốn trồng

Người ta thường đặt cây ngọc bích tại lối đi vào các cửa hàng, tại quầy thu ngân, chỗ để máy đếm tiền, vì cành lá cây ngọc bích tượng trưng cho tài sản, tiền bạc, cây ra hoa sẽ thể hiện sự giàu sang, no ấm.

Cây ngọc bích còn được gọi là cây phỉ thúy, cây tình bạn, cây may mắn, thuộc loại cây mọng nước, có nguồn gốc từ Nam Phi. Cây thường được trồng trong nhà, nổi bật với những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc hồng hình ngôi sao. Lá có màu xanh mơn mởn, hình tròn như đồng xu, dày và mọng nước. Rìa lá ngọc bích chuyển sang màu đỏ khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. 

Cây ngọc bích: Loại cây nhỏ xinh hút tài lộc ai cũng muốn trồng - 1

Theo phong thuỷ, cành lá cây ngọc bích tượng trưng cho tài sản, tiền bạc. Cây ra hoa sẽ thể hiện sự giàu sang, no ấm. Chính vì thế, người ta thường đặt cây ngọc bích tại lối đi vào các cửa hàng, tại quầy thu ngân, chỗ để máy đếm tiền. 

Theo ngũ hành, cây ngọc bích xếp vào hành "Kim" nên hướng thích hợp để đặt cây là hướng tây và tây bắc. Tránh đặt cây ở hướng Đông Nam gây ra xung khắc, tổn hại tài chính, sức khoẻ. 

Cây ngọc bích thuộc loại cây không ưa nước. Bạn nên đặt cây ở trong nhà, nơi thoáng mát, nhiệt độ trung bình. Nên đặt chậu cây ngọc bích ở cửa sổ hoặc nơi có nguồn sáng nhân tạo. Kỹ thuật trồng cây ngọc bích cũng khá đơn giản, nhân giống dễ dàng bằng cách giâm một lá cây xuống đất, sau đó cây dễ dàng mọc rễ và phát triển cây con. 

Cây ngọc bích: Loại cây nhỏ xinh hút tài lộc ai cũng muốn trồng - 2

Bạn có thể trồng cây ngọc bích trong chậu sứ, chậu nhựa, bồn hoa. Chọn đất tốt, tơi xốp, có độ thoát nước tốt và trộn thêm một ít tro, trấu, xơ dừa để cây được phát triển tốt hơn. Bạn chọn những lá già, cứng, không bị héo úa rồi vùi dưới lớp đất ẩm ướt khoảng 1cm để lá tự nứt mầm ra cây con. Thường xuyên tưới nước giữ ẩm để cây phát triển nhanh. 

Khi chăm sóc cây ngọc bích, bạn cần chú ý các vấn đề sau: 

Tránh tưới nước quá nhiều để cây bị thối, úng. Đặt cây ở các vị trí có đủ ánh sáng để cây quang hợp tốt, không nên đặt trong nhà, văn phòng quá lâu, cây sẽ trở nên còi cọc, lá không mọng nước, hạn chế ra hoa. Buổi tối, bạn nên cho cây phơi sương. Tới sáng ngày hôm sau đặt cây vào vị trí cũ sẽ giúp thúc đẩy cây phát triển mạnh hơn. Khoảng 1-2 tháng, bạn có thể bón phân chuồng hoai mục hoặc phân khoáng cho cây ngọc bích.

Cây ngọc bích: Loại cây nhỏ xinh hút tài lộc ai cũng muốn trồng - 3

Cây ngọc bích cũng thuộc loại cây bonsai đẹp nên bạn có thể cắt tỉa, tạo tán vừa tạo thế đẹp cho cây vừa giúp cây luôn xanh tươi và phát triển không ngừng.

Phương Phan (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Góc nhìn khác về người mẹ kế trong “Cinderella” Nhà phát hành dành tặng độc giả 4 cặp vé tham gia buổi công...
Bài mục