Tháng 03, 2021
Chủ nhật
Thứ Sáu, ngày 04/09/2015 10:50 AM (GMT+7)

Chói lóa nhà đẹp đón nắng của cặp vợ chồng già

Ngôi nhà là một trò chơi của sự tương phản - cũ và mới, tinh tế và táo bạo, vui tươi và thiết thực, nhỏ nhưng rộng rãi.

Sau nhiều năm sống trong một căn nhà ở phía tây Toronto, gia đình cô Palmer quyết định đã đến lúc phải thay đổi. Cô vẫn muốn ở lại trong khu phố của mình, nhưng chỉ muốn có một ngôi nhà nhỏ hơn để đỡ mất thời gian dọn dẹp. Cô Palmer cũng rất thích thú tham gia vào quá trình đưa ra ý tưởng thiết kế ngôi nhà để có một ngôi nhà mới phù hợp với xu hướng mà tiết kiệm nhất có thể.

Chói lóa nhà đẹp đón nắng của cặp vợ chồng già - 1

Công ty: LGA Architectural Partners

Địa điểm: Toronto, Canada

Diện tích: 260m2

Đội ngũ thiết kế: Dean Goodman, Danny Bartman, Yvonne Popovska, Megan Cassidy

Đơn giản và thực tế là hai tiêu chí được ưu tiên hàng đầu. Công ty LGA đã thiết kế những không gian hình hộp để tối đa hóa không gian cũng như thoáng khí và ánh sáng. Ở mặt trước và sau ngôi nhà là những hàng tuyết tùng để giảm bớt sự nặng nề của lớp tường xi măng tối màu. 

Chói lóa nhà đẹp đón nắng của cặp vợ chồng già - 2

LGA sử dụng một số mẹo để khiến không gian trông rộng rãi hơn như trần nhà cao, đồ nội thất đơn giản và có chiều cao thấp. Các phòng cũng khéo léo thông với nhau, hạn chế sử dụng cửa để ngăn tách không gian. 

Chói lóa nhà đẹp đón nắng của cặp vợ chồng già - 3

Bằng cách đặt phòng ăn ở phía trước của ngôi nhà, đối diện với cửa sổ lớn nhìn ra đường phố, LGA tạo ra một góc như hiên nhà, nơi Palmer và gia đình cô có thể ngồi và ngắm nhìn cuộc sống đường phố, hoặc vẽ bức màn cho sự riêng tư. Trong phòng khách, một kệ sách lớn được lắp đặt trên giường cung cấp nhiều chỗ chứa giúp không gian chung rộng rãi và gọn gàng. Cửa sổ kính rộng có thể mở ra sân sau để thông gió và ánh sáng từ bên ngoài.

Chói lóa nhà đẹp đón nắng của cặp vợ chồng già - 4

Chói lóa nhà đẹp đón nắng của cặp vợ chồng già - 5

Trên tầng hai, trong phòng làm việc, Palmer lợi dụng ánh sáng tự nhiên với cửa sổ kính cao từ sàn đến trần nhà và nhìn ra sân sau với hàng cây lớn. Nhờ thiết kế này, cô tiết kiệm được khá nhiều tiền điện vào ban ngày. Cầu thang nhỏ dẫn vào phòng ngủ chính và các phòng tắm. Không gian ở đây không có cảm giác chật hẹp cũng với những cánh cửa sổ lớn và nội thất nhạt màu giúp đánh lừa thị giác, mở rộng không gian. Giếng trời phía trên cầu thang đón ánh sáng tự nhiên chiếu thẳng vào trong nhà, làm giảm nhu cầu sử dụng ánh sáng nhân tạo cho các phòng.

Chói lóa nhà đẹp đón nắng của cặp vợ chồng già - 6

Chói lóa nhà đẹp đón nắng của cặp vợ chồng già - 7

Về nội thất, thiết kế, màu sắc hoàn toàn theo sở thích của cô Palmer với những món đồ trung tính. Tuy vậy, căn nhà cũng không nhàm chán với một số điểm phá cách. Các bức tường màu xanh lá cây nổi bật ở tiền sảnh tương phản với những bức tường màu trắng sáng còn lại. Hay như mặt trong màu xanh ngọc của cánh tủ bếp cũng khiến nhiều người bất ngờ. Bạn đời của bà Palmer, một nhà chuyên về thiết kế và lắp đặt ánh sáng, đã gắn các bóng đèn LED chạy dọc theo các bức tường màu trắng rộng của cầu thang.

Chói lóa nhà đẹp đón nắng của cặp vợ chồng già - 8

Chói lóa nhà đẹp đón nắng của cặp vợ chồng già - 9

JoeyN

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Quan Vũ: Kiệt xuất anh hùng thời Tam Quốc Hình tượng Quan Vũ là một thách thức lớn đối với bất kì diễn...
Hà Hồ bóng nhẫy mồ hôi vì "chiều" fan Càng đẫm mồ hôi, Hà Hồ càng gợi cảm và "cháy" hết mình trên...
Bài mục