Tháng 09, 2021
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 18:22 PM (GMT+7)

Cộng đồng mạng sửng sốt trước quả bí “đè chết người”, khi biết nguồn gốc còn sốc gấp bội

Qủa bí nặng 20kg, 1 người ôm không nổi nhưng đây không phải quả to nhất. Qủa bí to nhất được tiết lộ có cân nặng chừng… 100kg.

Theo đó, mới đây, mạng xã hội xôn xao trước quả bí “khủng” có chiều dài chừng 1m. Trong những bức ảnh, có thể thấy quả bí trên khác hoàn toàn so với những quả bí mọi người từng được biết, ngắn hơn, màu nhạt hơn, nặng khoảng 20kg khiến chủ nhân của nó phải chật vật lắm mới có thể ôm được vào người.

Cộng đồng mạng sửng sốt trước quả bí “đè chết người”, khi biết nguồn gốc còn sốc gấp bội - 1

Qủa bí khủng nhanh chóng nhận được sự quan tâm của mọi người.

Ngay sau khi đăng tải, hình ảnh quả bí trên nhanh chóng thu hút sự chú ý của mọi người nhất là những ai có niềm yêu thích với cây cỏ trong vườn. Không ít người sau đó còn xin chủ nhân quả bí địa chỉ để tới xin giống cây. Đặc biệt, phía dưới nhiều người nhanh chóng tìm ra nguồn gốc quả bí này.

Được biết quả bí trên “sinh trưởng” tại làng Chánh Trạch, huyện Phù Mỹ tỉnh Bình Định. Bất ngờ hơn, đây là vùng đất của những loại quả khổng lồ, quả bí mọi người đang thấy thực ra chỉ là 1 trong hàng vạn quả bí bình thường ở làng Chánh Trạch vì quả to nhất nặng tới 100kg, to bằng 2 người lớn.

Cộng đồng mạng sửng sốt trước quả bí “đè chết người”, khi biết nguồn gốc còn sốc gấp bội - 2

Cộng đồng mạng sửng sốt trước quả bí “đè chết người”, khi biết nguồn gốc còn sốc gấp bội - 3

Chủ nhân của nó phải khó lắm mới ôm vừa.

Người dùng có nickname Một Con Đường chia sẻ: “Cách đây 30 năm tôi trồng toàn bí to gần vài chục kg, bên ngoài phấn bạc. Trước đây, ăn không hết toàn cho có khi để hư phí nhưng giờ có bí to thế này tôi sẽ cắt phơi thật khô để lúc nào nấu canh bỏ vào ăn ngon tuyệt vời.”

Trần Hà bình luận: “Quảng Ngãi cũng nhiều lắm. Ngày trước nhà mình trồng 1 giàn quả to gần chạm đất phải lấy dây ràng lại, có đợi còn sập cả giàn. Ngày đó, không ai bán theo kg, chỉ cắt ngang thành khoanh tròn rồi mang bán.”

Trước nhiều ý kiến cho rằng quả bí như vậy ăn sẽ không ngon vì bị xốp những người từng được thưởng thức loại quả “dị” này cho hay, so với bí bình thường bí khổng lồ ngon và ngọt hơn hẳn. Tuy nhiên kích thước khủng nên người dân ít khi ăn mà chủ yếu trồng làm mứt.

Cộng đồng mạng sửng sốt trước quả bí “đè chết người”, khi biết nguồn gốc còn sốc gấp bội - 4

Qủa to nhất ở "xứ sở bí" này là 100kg.

Qua tìm hiểu, hiện tại trong làng Chánh Trạch có khoảng 50 hộ trồng loại bí đao khổng lồ như trên nhờ thời tiết thuận lợi, thổ nhưỡng phì nhiêu hiếm thấy… Đây cũng là nghề đã có truyền thống rất lâu đời từ xa xưa để lại.

Cộng đồng mạng sửng sốt trước quả bí “đè chết người”, khi biết nguồn gốc còn sốc gấp bội - 5

Giống bí được truyền từ đời này qua đời khác.

Thông thường, mùa bí bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4 âm lịch, thu hoạch khi trái đạt trọng lượng từ 50 – 60kg. Bí khổng lồ có thể cân nặng tới 100kg, người dân luôn giữ hạt cho vụ mùa tiếp sau và luôn lưu giữ truyền thống lâu đời nay cho dù giá bán cũng như bí bình thường, dao động từ 3.000 – 5.000 đồng/kg, cao hơn có thể 25.000 đồng/kg.

Lê Lê

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục