Tháng 06, 2018
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 20/04/2017 15:58 PM (GMT+7)

Công dụng phụ bất ngờ nhưng ít người biết của 6 sản phẩm nhà nào cũng có

Găng tay cao su, xà phòng hay kem đánh răng còn có những công dụng bất ngờ khác mà bạn không ngờ tới đấy!

Nếu bạn nghĩ rằng xà phòng chỉ có thể dùng để rửa tay, nước rửa bát chỉ sử dụng để rửa sạch bát đĩa hay giấm trắng phải dùng để chế biến món ăn thì bạn đã lầm to. Hãy xem những sản phẩm tiện ích này còn có khả năng “thần kỳ” gì khác nhé.

1. Dùng bánh xà phòng xử lý khóa kéo gặp sự cố

Công dụng phụ bất ngờ nhưng ít người biết của 6 sản phẩm nhà nào cũng có - 1

Xà phòng còn có một công dụng khác là xử lý dây khóa kéo bị kẹt. (Ảnh minh họa)

Khi dây khóa kéo áo hay vali của bạn gặp vấn đề, thao tác đơn giản nhất là lấy cạnh của bánh xà phòng chà dọc dây kéo. Nên chọn sử dụng một bánh xà phòng nhỏ để thao tác chà khắp dây kéo được dễ dàng hơn.

2. Đánh bóng trang sức với…nước rửa bát

Hãy tạm quên đi công dụng rửa sạch bát đĩa thông thường của nước rửa bát, giống như xà phòng hay kem đánh răng, nước rửa bát cũng có thể giúp bạn hô biến trang sức vàng, bạc hay inox xỉn màu trở nên sáng bóng.

Công dụng phụ bất ngờ nhưng ít người biết của 6 sản phẩm nhà nào cũng có - 2

Bạn hoàn toàn có thể đánh bóng trang sức với…nước rửa bát. (Ảnh minh họa)

Chuẩn bị một cốc nước ấm pha nước rửa bát, có thể thêm dung dịch seltzer (thường có trong nước có ga), sau đó bạn bỏ đồ trang sức của mình vào trong cốc nước đó. Bạn ngâm khoảng 10-15 phút rồi dùng bàn chải đánh răng lông mềm tiếp tục chải nhẹ trên trang sức, cuối cùng rửa sạch và dùng khăn mềm lau khô.

3. Sử dụng găng tay cao su mở nắp lọ thủy tinh

Công dụng phụ bất ngờ nhưng ít người biết của 6 sản phẩm nhà nào cũng có - 3

Chiếc nắp lọ có bị vặn chặt đến mấy cũng không thể làm khó bạn khi sử dụng găng tay cao su. (Ảnh minh họa)

Đeo găng tay cao su vào, chiếc nắp lọ có bị vặn chặt đến mấy cũng không thể làm khó bạn. Ngoài ra, nếu trong nhà không có găng tay cao su, bạn có thể sử dụng găng tay ni lông và dây chun. Quấn dây chun cao su xung quanh nắp lọ, rồi đi găng tay vào, tận dụng lực ma sát giữa găng tay và dây chun cao su, bạn có thể dễ dàng xoay nắp kim loại và mở lọ thực phẩm.

4. Rửa sạch rau quả với giấm trắng

Giấm trắng là chất làm sạch tự nhiên tuyệt vời nhất để tẩy sạch các vết bẩn. Sử dụng giấm trắng để làm sạch rau quả thay vì các loại dung dịch rửa hoa quả vừa tiết kiệm lại an toàn cho sức khỏe gia đình bạn.

Công dụng phụ bất ngờ nhưng ít người biết của 6 sản phẩm nhà nào cũng có - 4

Sử dụng giấm trắng để làm sạch rau quả thay vì các loại dung dịch rửa hoa quả vừa tiết kiệm lại an toàn. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên giấm chỉ có thể giúp bạn loại bỏ vi khuẩn và thuốc trừ sâu từ trái cây, rau quả chứ không thể làm sạch hoàn toàn. Bạn hòa 3 phần nước với một phần dấm trắng để ngâm rau quả, sau đó rửa sạch lại với nước.

5. Đánh bay dầu mỡ dính trên chảo rán với muối nở (baking soda)

Bột muối nở thường được biết đến với công dụng tẩy sạch các vết bẩn trên quần áo hay đồ vật một cách nhanh chóng vì thế bạn cũng có thể sử dụng muối nở để “đánh bay” dầu mỡ trên chảo rán nhà mình.

Công dụng phụ bất ngờ nhưng ít người biết của 6 sản phẩm nhà nào cũng có - 5

Muối nở sẽ phát huy tác dụng tốt nhất để làm sạch chảo đầy dầu mỡ khi bạn sử dụng với nước rửa bát. (Ảnh minh họa)

Muối nở sẽ phát huy tác dụng tốt nhất để làm sạch chảo đầy dầu mỡ khi bạn sử dụng với nước rửa bát. Chỉ cần ngâm chảo mỡ cùng nước đã pha sẵn nhiều nước rửa bát và rắc một ít muối nở vào ngâm cùng trong khoảng 30 phút, bạn sẽ nhận được kết quả bất ngờ.

6. Sử dụng kem đánh răng khử mùi tỏi khó chịu

Công dụng phụ bất ngờ nhưng ít người biết của 6 sản phẩm nhà nào cũng có - 6

Mùi tỏi khó chịu sẽ biến mất ngay lập tức khi bạn rửa tay bằng kem đánh răng. (Ảnh minh họa)

Sau khi chế biến món ăn, mùi tỏi còn vương lại trên tay luôn khiến bạn khó chịu mặc dù đã rửa nhiều lần bằng xà phòng. Giải pháp tốt nhất cho vấn đề này là sử dụng kem đánh răng chà lên tay, mát xa tay nhẹ nhàng sau đó rửa sạch lại với nước, đảm bảo mùi tỏi khó chịu sẽ biến mất ngay lập tức.

Ngọc Quỳnh (Theo GH)

Tin đọc nhiều

7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Angelababy xinh có tiếng nhưng cậu em trai cũng đẹp xuất sắc sau khi "dậy thì thành công" Chàng trai 22 tuổi Dương Phàm vừa trở thành đề tài bàn tán...
Thị trường vải đũi thu hút dân công sở ngày nóng Thị trường vải đũi ổn định với giá từ 100 đến 250 ngàn...
Soi TV Show: 3 tâm sự về chuyện sinh đẻ của sao Việt làm động lòng khán giả gần đây Khánh Thi, Xuân Thảo, Hari Won - Mỗi người một câu chuyện,...