Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 25/10/2018 14:54 PM (GMT+7)

Đăng đàn trách “vòi hoa sen” VN lạ, anh Tây khiến mọi người cười xỉu vì lý do bất ngờ

Người Việt nhìn qua cũng biết anh chàng đang dùng vòi xịt nhà vệ sinh để… gội đầu nhưng với anh chàng đấy vẫn là một cái “vòi hoa sen” quá sức dị.

Người ta nói “nhập gia tùy tục”, điều đó đúng với cả những người nước ngoài lần đầu tới Việt Nam du lịch. Bởi nếu bạn nghĩ chỉ có đường xá Việt Nam làm khó du khách thì đã nhầm to, có 1 thứ ở nước mình quá bình thường nhưng với bạn bè thế giới lại cực lạ, lần đầu tiên trong cuộc đời họ được thấy. Đó là chiếc vòi xịt trong nhà vệ sinh.

Chuyện là, mới đây trên một nhóm của người nước ngoài tại Hà Nội có anh Tây nọ tên là Hamish Carruthers “bức xúc” viết 1 bài đăng kêu ca về sự bất tiện khi gội đầu, tắm rửa tại đất nước nghìn năm văn hiến của mình khiến mọi người được phen cười bò.

Đăng đàn trách “vòi hoa sen” VN lạ, anh Tây khiến mọi người cười xỉu vì lý do bất ngờ - 1

Tâm sự của anh Tây "ngố" đang gây bão trên MXH.

Theo đó, Hamish Carruthers viết:

“Các ông ạ, tôi ở Hà Nội cũng được gần một tuần rồi và thấy yêu nơi này phết. Cái duy nhất mà tôi phàn nàn là vụ tắm rửa. Tôi thấy được cái là cũng tiết kiệm nước nhưng mà cứ phải giữ ngón tay vào cái núm để cho nước chảy ra thì có vẻ hơi mệt mỏi.

Nước lạnh với tôi thì cũng thường thôi cơ mà sao nó chảy chậm thế? Các ông sẽ phải cúi người xuống để gội đầu. Dân Việt Nam đâu có thấp như vầy.

Tôi cố thử ở hai nơi khác nhau và tất cả đều dùng chung cái kiểu vòi như thế, các ông nghĩ thế nào về cái vòi hoa sen của người Việt?".

Đính kèm bài viết là bức ảnh anh chàng đang cúi xuống, chổng mông ra sức xịt… vòi xịt nhà vệ sinh lên chiếc đầu đầy bọt.

Đăng đàn trách “vòi hoa sen” VN lạ, anh Tây khiến mọi người cười xỉu vì lý do bất ngờ - 2

Hamish Carruthers dùng nó để tắm gội thay cho vòi hoa sen.

Vậy là hiểu rồi… Hamish Carruthers lần đầu tới Việt Nam và cũng là lần đầu anh chàng biết tới tác dụng của 1 chiếc vòi xịt trong nhà vệ sinh, ở đất nước của anh, không ai dùng thứ này, mọi người đều chỉ dùng giấy như bình thường.

Bởi thế Hamish Carruthers cứ tưởng đây là vòi hoa sen và dùng nó để gội đầu, tắm rửa… Chưa thỏa mãn còn “ngây thơ” kêu than với những người anh em ngoại quốc của mình.

Sau khi đăng tải bài viết của Hamish Carruthers đã nhanh chóng thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. Nhiều người nước ngoài sau đó cũng bày tỏ sự thật là họ cũng lần đầu thấy vật này khi đến Việt Nam du lịch và gặp không ít sự cố bi hài với chiếc vòi trên.

"Nào anh trai, anh đùa tôi đấy đúng không, tôi đã cười gần chết sau khi đọc xong câu chuyện đây này. Thật ra ở nước Mỹ không có cái đó nên khi sang Việt Nam chơi tôi cũng tò mò lắm luôn", Levi John bình luận.

“Anh có tin được không, tôi từng dùng nó để tắm khi còn ở Sài Gòn đấy. Tôi cao 1m90 và cái vòi kia... ừmm chỉ cỡ 1m, mọi người tự tưởng tượng nha”, David bình luận.

“Dùng nó đi, anh sẽ nghiện nó cho xem, tôi cũng từng thử gội đầu bằng nó, may mà bạn gái tôi đã ngăn tôi lại. Buồn cười là sau này khi tôi trở lại Mỹ tôi đã nhớ nó nhất luôn. Phát minh vĩ đại của người Việt đấy anh bạn.”, 1 người dùng bình luận.  

Lê Lê

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
3 bộ phim kinh điển nhất châu Á Niềm tự hào điện ảnh châu Á đó thuộc về hai quốc gia Nhật...
The Muse 2: Hồi ức huy hoàng được nhuộm đỏ của Đỗ Mạnh Cường Sắc đỏ ngập tràn như báo hiệu cho niềm đam mê, sự quyền lực...
Những bộ phim cổ tích được Hollywood "phù phép" "Mọt phim" sẽ có dịp so sánh truyện cổ tích kinh điển với các...
Bài mục