Tháng 09, 2021
Thứ bảy
Chủ Nhật, ngày 07/10/2018 18:55 PM (GMT+7)

Hoa sống đời - loại hoa "hot" nhất mùa thu năm nay có gì khiến chị em mê mẩn?

Sống đời là một loại cây thuốc bỏng, rất phổ biến ở Việt Nam. Sức sống của nó rất bền bỉ, không cần chăm chút nhưng nó vẫn sống tốt được.

Hoa sống đời một loài hoa mang nhiều màu sắc rực rỡ như xanh, hồng, đỏ trắng... Những bông hoa bé nhỏ ly ti nhưng góp lại với nhau như một bông hoa lớn vô cùng bắt mắt.

Sống đời một loài hoa vô cùng bền bỉ, đúng như cái tên, chỉ cần một chiếc lá già trồng xuống đất mỗi khóe lá sẽ mọc lên những cây sống đời nho nhỏ cực kì đặc sắc.

Hoa sống đời - loại hoa "hot" nhất mùa thu năm nay có gì khiến chị em mê mẩn? - 1

Người ta hay nói hoa sống đời có rất nhiều ý nghĩa, nhưng ý nghĩa đặc trưng nhất của hoa sống đời có lẽ nó tượng trưng cho lời chúc tốt đẹp mọi sự thành công đến bạn bè người thân và gia đình những người nhận hoa. Chính bởi lẽ đó, vài tháng trở lại đây hoa sống đời được chị em vô cùng yêu thích, mua về cắm trong nhà hoặc mang tặng thay vì hoa cúc, hoa hồng... "truyền thống".

1. Ý nghĩa tuyệt vời của hoa sống đời

- Gia đình

Cầu chúc cho cả gia đình dồi dào sức khỏe và hạnh phúc. Bên cạnh đó nó còn thể hiện sự sinh sôi, nảy nở và tình đoàn kết của các thành viên.

Hoa sống đời - loại hoa "hot" nhất mùa thu năm nay có gì khiến chị em mê mẩn? - 2

- Bạn bè

Mong muốn tình bạn trong sáng và mãi mãi, hoa khoe sắc rất từ tốn không chớp nhoáng cũng như tượng trưng cho tình bạn chân chính được xây nên từ lòng chân thành chứ không phải bằng vẻ bề ngoài hào nhoáng!

- Tình yêu

Loài hoa mang đầy sức sống và dâng tặng nhưng bông hoa tuyệt đẹp mang đến một tình yêu đẹp và ý nghĩa. Đặc biệt hơn không chỉ những bông hoa khoe sắc tươi xinh mà sự tái sinh bất diệt còn ẩn dấu sau mỗi khe lá chính là một sự làm lành thật dễ thương.

Điển hình như khi bạn ép chiếc lá sống đời vào trong cuốn vở, một thời gian sau bạn sẽ thấy những bộ rễ trắng sữa mọc ra và dần dần mọc thân cây, chứng tỏ sức sống bền bỉ và dẻo dai của nó như sức mạnh của tình yêu nồng nàn không bao giờ lụi tàn.

Hoa sống đời - loại hoa "hot" nhất mùa thu năm nay có gì khiến chị em mê mẩn? - 3

- Công việc

 “Hạnh phúc như một chiếc đồng hồ, càng đơn giản lại càng khó hỏng” công việc sẽ thật nhẹ nhàng khi ta nghĩ đơn giản rằng ta đang tận hưởng niềm vui trong mỗi việc mình làm dù là nhỏ nhất.

Sự sinh tồn mãnh liệt mà không đòi hỏi chăm sóc cầu kỳ của chậu sống đời khiến ta bớt đi những muộn phiền do ngoại cảnh không như ý và nhận ra hạnh phúc thật sự rất giản dị và gần gũi chừng nào.

Hạnh phúc là một lựa chọn và sống đời chọn cho mình hạnh phúc được khoe sắc. Sức sống dẻo dai của nó tự như khả năng chịu áp lực trong công việc của ta. Hãy cố gắng quên đi những lo toan và tập trung vào công việc, xem mọi thứ thật đơn giản đừng làm phức tạp nó lên nhé.

Hoa sống đời - loại hoa "hot" nhất mùa thu năm nay có gì khiến chị em mê mẩn? - 4

2. Cách trồng và chăm sóc cây hoa sống đời

- Cây hoa sống đời có thể được trồng bằng cây con được lấy ra từ cây mẹ hoặc trồng trực tiếp bằng lá.

- Cây cần nhiều nước nhưng bạn không nên để cây bị úng, tốt nhất hãy làm liếp cao trước khi trồng cây hoa sống đời, cần xới đất cho đủ độ tơi xốp trước khi trồng cây.

- Thời điểm trồng cây hoa sống đời tốt nhất vào khoảng tháng 5-6 dương lịch.

Hoa sống đời - loại hoa "hot" nhất mùa thu năm nay có gì khiến chị em mê mẩn? - 5

- Bón phân cho cây hoa sống đời không nhiều, chỉ cần 2 lần: lần thứ nhất là sau khi trồng được 5 tháng và 10 ngày sau khi bón phân lần đầu sẽ bón phân lần 2 (chủ yếu là phân sinh học và NPK).

- Cây hoa sống đời thích những nơi có ánh sáng. Vào mùa xuân và mùa hè hãy đặt cây hoa sống đời của bạn ở cạnh cửa sổ hướng Tây hoặc hướng Đông. Từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau hãy đặt cây sống đời của bạn gần cửa sổ hướng Nam.

Lê Lê (T/h)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục