Tháng 05, 2020
Thứ sáu
Thứ Bảy, ngày 07/07/2018 08:25 AM (GMT+7)

Liều trồng dứa ngay sau siêu bão Haiyan 2013, 5 năm sau cậu bé nhận thành quả không tin nổi

Tại vùng đất “chết”, nơi bị cơn bão Haiyan tàn phá 5 năm trước, trái dứa đặc biệt do bé Diaz tự tay trồng phát triển một cách kỳ diệu, mang hình dáng rất kỳ lạ. Liệu đây có phải biểu tượng cho sự hi vọng của người dân nơi này?

Những ngày gần đây, người dân thành phố Tacloban không khỏi xôn xao trước sự xuất hiện của một trái dứa khổng lồ, có hình dạng giống như hình trái tim lộn ngược. Điều kỳ lạ hơn là, trái dứa này được chính tay một cậu bé trồng vào ngay sau khi siêu bão Haiyan đổ bộ Philippines năm 2013.

Chắc hẳn nhiều người, đặc biệt là người dân tại thành phố Tacloban (Phillipines) vẫn chưa thể nào quên được khoảnh khắc khủng khiếp xảy ra vào tháng 11 năm 2013, khi siêu bão Haiyan đổ bộ vào thành phố ven biển này. Cơn bão với sức gió giật lên tới hơn 200km/h càn quét thành phố, cướp đi sinh mạng của 6340 người và phá hủy nghiêm trọng toàn bộ tài sản nơi đây.

Liều trồng dứa ngay sau siêu bão Haiyan 2013, 5 năm sau cậu bé nhận thành quả không tin nổi - 1

Khung cảnh khủng khiếp của thành phố Tacloban (Phillipines) sau khi bị siêu bão Haiyan đổ bộ vào năm 2013.

Khi ấy, thành phố Tacloban rơi vào tình trạng khủng hoảng trầm trọng, người dân không có nhà ở, thực phẩm và gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt. Sau khi cơn bão tan, một cậu bé có tên Steve Nash Diaz quyết định tự tay trồng một quả dứa tại khu vực gần ngôi nhà đã bị đánh sập hoàn toàn bởi cơn bão khủng khiếp kia, và 5 năm sau điều không ngờ đã xảy đến khiến ai cũng ngạc nhiên.

Liều trồng dứa ngay sau siêu bão Haiyan 2013, 5 năm sau cậu bé nhận thành quả không tin nổi - 2

Bé Steve bên trái dứa khổng lồ có hình thù kỳ lạ, là thành quả sau 5 năm vun trồng ngay tại gần nhà cậu, nơi cơn bão Haiyan tàn phá.

Quả dứa nhỏ Diaz trồng năm nào nhanh chóng phát triển với kích thước khó tin, theo ghi nhận từ trang báo ABS-CBN, nó to gấp đôi những quả dứa thông thường. Điều đặc biệt hơn, quả dứa mang hình dạng giống như trái tim lộn ngược, được bao bọc bởi một vòng lá lớn nhọn hoắt như “vòng vây bảo vệ” và tỏa mùi thơm hấp dẫn.

Liều trồng dứa ngay sau siêu bão Haiyan 2013, 5 năm sau cậu bé nhận thành quả không tin nổi - 3

Người dân nơi đây cho rằng trái dứa này là biểu tượng cho hi vọng và sức sống mãnh liệt của thành phố Tacloban.

Trái dứa đặc biệt của Steve đang tới thời kỳ chín cây, khiến người dân nơi đây không khỏi “tò mò” hương vị của nó. Bản thân cậu bé cũng khá bất ngờ trước thành quả khó tin mà mình đã tự tay trồng vào 5 năm về trước.

Nhiều người tin tưởng rằng, sự phát triển của trái dứa khổng lồ mang hình trái tim ngược này chính là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt và sự hi vọng của người dân nơi đây về một tương lai tươi sáng hơn sau những hậu quả khủng khiếp của cơn bão Haiyan.

Ngọc Quỳnh (Theo ABS-CBN)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...
Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...