Tháng 05, 2020
Thứ sáu
Thứ Bảy, ngày 28/07/2018 12:59 PM (GMT+7)

Lựu kiểng hoàng đế 300 tuổi được đại gia Trung Quốc trả hàng chục tỷ, chủ vẫn chưa bán

Hiện, cây lựu được mệnh danh là lựu hoàng đế này đã được nhiều khách trả giá hàng chục tỷ đồng, trong đó có một đại gia ở Thượng Hải (Trung Quốc) nhiều tháng sang Việt Nam theo đuổi đòi mua cây cảnh này nhưng chủ của nó vẫn quyết định không bán mà muốn giữ lại để bảo tồn và nhân giống ở Việt Nam.

Anh Lê Minh, chủ nhân của cây lựu đặc biệt này ở Sa Pa (Lào Cai) Lào Cai cho biết, cây cảnh này đã có tuổi đời lên đến khoảng 300 năm, trước khi đưa từ núi đá Tây Bắc về tạo tán từ khoảng năm 2012, cây lựu này đã có gốc u biếu, sần xoắn rất kỳ quái.

Lựu kiểng hoàng đế 300 tuổi được đại gia Trung Quốc trả hàng chục tỷ, chủ vẫn chưa bán - 1

Cây lựu cổ thụ này đã được anh Minh khai thác về từ năm 2012, đến giờ sau quá trình chăm sóc tạo tán, cây đã hoàn thiện cho nhiều quả rất đẹp.

Chia sẻ thông tin về cây lựu này, anh Minh cho hay: Để khai thác được cây cảnh này từ vùng núi đá Tây bắc đưa về nhà chăm sóc, tôi và đồng nghiệp đã phải tìm tòi, nghiên cứu kỹ kỹ thuật về khai thác, chăm sóc trong vòng gần 2 năm mới đưa được cây về vườn nhà thành công.

Do là lựu núi đá nên cây cho hoa rất rực rỡ, quả lựu khi chín có vỏ và ruột màu đỏ rất đẹp mắt, chất lượng quả ăn cũng rất ngọt, ngon, thơm.

Lựu kiểng hoàng đế 300 tuổi được đại gia Trung Quốc trả hàng chục tỷ, chủ vẫn chưa bán - 2

Hiện, cây lựu của anh Minh đã được khách trả giá hàng chục tỷ đồng nhưng anh chưa muốn bán mà muốn giữ để bảo tồn.

Anh Minh cho biết, cây lựu này có chiều cao khoảng 2,5m, chiều rộng tán 3m, đường kính thân gốc khoảng 80cm. "Điểm đặc biệt ở cây lựu của tôi là rất cổ thụ và kỳ quái, từ gốc đến thân đều rất cổ", anh Minh chia sẻ.

Hiện, cây lựu kiểng của anh Minh đang cho nhiều hoa, quả càng tạo thêm vẻ đẹp cho cây cảnh này của anh Minh.

Lựu kiểng hoàng đế 300 tuổi được đại gia Trung Quốc trả hàng chục tỷ, chủ vẫn chưa bán - 3

"Cây lựu của tôi là hàng quý hiếm và độc đáo nên sắp tới tôi sẽ làm thủ tục đề nghị công nhận kỷ lục Guinness Việt Nam và tiến tới là kỷ lục Châu Á và thế giới. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ kêu gọi các doanh nghiệp, các chuyên gia, nhà khoa học cùng nghiên cứu để nhân giống, bảo tồn nguồn gen quý của giống lựu này ở Việt Nam", anh Minh khẳng định.

Lựu kiểng hoàng đế 300 tuổi được đại gia Trung Quốc trả hàng chục tỷ, chủ vẫn chưa bán - 4

Theo anh Minh, do sống trên núi đá cao chịu nhiều sương, gió nên thân cây lựu này có nhiều u biếu, sần xoắn rất kỳ quái.

Anh Trần Phương, một dân chơi cây cảnh ở Phú Thọ cho hay: Qua quan sát cây lựu này cho thấy đây là hàng kiểng rất đẹp và cổ thụ. "Từ khi chơi cây đến giờ đã cả chục năm, tôi từng đi rất nhiều nơi để mua, xem cây nhưng tôi chưa từng thấy cây lựu nào cổ thụ và kỳ quái như cây kiểng này của anh Minh", anh Phương khẳng định.

Lựu kiểng hoàng đế 300 tuổi được đại gia Trung Quốc trả hàng chục tỷ, chủ vẫn chưa bán - 5

Cây lựu này của anh Minh có vòng thân gốc khoảng 244cm rất khủng.

"Với một cây cảnh đẹp thì giá tiền tỷ là bình thường, có nhiều người hiểu cây, có điều kiện họ sẵn sàng bỏ nhiều tiền hơn để mua cây đưa về chơi", anh Phương nói.

Theo Hải Đăng (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...
Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...