Tháng 08, 2018
Thứ bảy
Thứ Hai, ngày 30/10/2017 11:57 AM (GMT+7)

Mãn nhãn vườn bưởi đỏ 40.000 quả thơm lừng, "khủng" nhất đất Mường

Vườn bưởi 4 vạn quả của nhà ông Trần Văn Hùng, xóm Tân Hương 1, xã Thanh Hối, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình từ lâu đã nổi tiếng khắp vùng. Năm nào cũng vậy, vào vụ bưởi chín thơm lừng là du khách nhiều nơi lại nô nức kéo về nhà ông Hùng để được tận mắt xem vườn bưởi sai nhất đất Mường.

Mãn nhãn vườn bưởi đỏ 40.000 quả thơm lừng, "khủng" nhất đất Mường - 1

Vườn bưởi của nhà ông Trần Văn Hùng nổi tiếng khắp đất Mường. 

Vườn bưởi nhà ông Hùng rộng chưa đầy 1ha, nhưng năm nào ông cũng thu được vài vạn quả. Trời mới chớm đông mà vườn bưởi đã chín vàng rực. Vừa đến đầu ngõ nhà ông Hùng, chúng tôi đã ngửi thấy hương bưởi thơm thoang thoảng thật ngọt ngào, như mời gọi người khách lạ.

Mãn nhãn vườn bưởi đỏ 40.000 quả thơm lừng, "khủng" nhất đất Mường - 2 

Bưởi đỏ Tân Lạc rất sai quả, nhiều cây cho 800 quả thậm chí đến cả nghìn quả. 

Ông Hùng năm nay đã 83 tuổi mà bận tối ngày chỉ bởi tiếp đón hết đoàn khách này đến đoàn khách khác kéo đến nhà thăm vườn bưởi. 

Mãn nhãn vườn bưởi đỏ 40.000 quả thơm lừng, "khủng" nhất đất Mường - 3 

Vườn bưởi sau nhà ông Hùng, cây nào cây ấy như được xếp quả. Từng chùm bưởi sai như nho, rực sáng trong nắng chiều. Ông Hùng bảo, dù đi xa hay đi gần, cứ mỗi khi ra vườn bưởi là ông thấy tinh thần phấn chấn trở lại. Vườn bưởi có một sức hút kì lạ khiến ai đến cũng như bị bỏ bùa mê. 

Mãn nhãn vườn bưởi đỏ 40.000 quả thơm lừng, "khủng" nhất đất Mường - 4 

Vườn bưởi đỏ chín thơm lừng, sai lúc lỉu như những chùm nho. 

Mãn nhãn vườn bưởi đỏ 40.000 quả thơm lừng, "khủng" nhất đất Mường - 5 

Chùm bưởi đỏ sai trĩu, nặng oằn cả cây.

Mãn nhãn vườn bưởi đỏ 40.000 quả thơm lừng, "khủng" nhất đất Mường - 6 

Cái giỏi của ông Hùng là trên diện tích chưa đến 1ha mà ông đã tạo nên vườn bưởi đẹp mê hồn. Bí quyết của ông Hùng là chăm sóc vườn theo phương thức 3 đúng: Cho ăn đúng lúc, phun đúng thuốc và chăm sóc cây theo đúng kĩ thuật. Nhờ vậy mà năm nào vườn bưởi của ông Hùng cũng được mùa. 

Theo Xuân Tuấn (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Lý do đặc biệt khiến Hari Won, Vân Trang tự xin ở chung nhà chồng, không thích ở riêng Trong khi đó, hầu hết các cô gái thích ở riêng cùng người...
"Thần đồng nhí" qua đời đã được 3 năm, bố mẹ vẫn không thôi bị ám ảnh Sự ra đi của cậu bé Đặng Minh Hạ để lại nhiều tiếc nuối cho...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
3 chuyện tình cô - cháu gây phẫn nộ: Gia đình thông gia xấu hổ khi giới thiệu con dâu Sự lệch tuổi quá lớn của các cặp đôi khiến bố mẹ cũng cảm...