Tháng 12, 2018
Thứ năm
Thứ Ba, ngày 14/11/2017 12:10 PM (GMT+7)

Mua "nhà ma" cũ nát giá 1 bảng Anh, cặp vợ chồng cải tạo thành căn hộ đẹp kinh ngạc

Không ai ngờ một căn nhà đổ nát bẩn thỉu không khác gì nhà ma đã được sửa sang thành tổ ấm sạch đẹp, gọn gàng và tiện nghi bất ngờ.

Sau một năm kể từ khi mua lại căn nhà cũ với giá 1 bảng Anh theo Dự án "Mua nhà với giá 1 bảng Anh" của chính quyền thành phố Liverpool, Anh, vợ chồng Sam và Rachel Kamau giờ đây đã có thể tự hào chia sẻ với mọi người hình ảnh về căn hộ khang trang của mình.

Vốn là một căn hộ bị bỏ hoang nhiều năm, "thảm hại" hay "tồi tàn" như nhà ma là những từ chính xác nhất có thể mô tả được hiện trạng của ngôi nhà khi được bàn giao cho vợ chồng Sam. Ngôi nhà một năm trước ở trong tình trạng tệ đến mức dường như có "cả một thác nước chảy xuống theo cầu thang", "một phòng tắm không có sàn". Hai vợ chồng anh thậm chí còn không thể vào khảo sát bên trong ngôi nhà vì quá nguy hiểm.

Mua "nhà ma" cũ nát giá 1 bảng Anh, cặp vợ chồng cải tạo thành căn hộ đẹp kinh ngạc - 1

Nhìn từ bên ngoài, căn nhà vẫn trông tương đối ổn

Mua "nhà ma" cũ nát giá 1 bảng Anh, cặp vợ chồng cải tạo thành căn hộ đẹp kinh ngạc - 2

Thế nhưng, những hình ảnh bên trong căn nhà thực sự chỉ có thể miêu tả bằng những từ ngữ như "thảm hại" hay "tồi tàn"

Mua "nhà ma" cũ nát giá 1 bảng Anh, cặp vợ chồng cải tạo thành căn hộ đẹp kinh ngạc - 3

Nhà tắm không có sàn, và nước cứ liên tục rỉ xuống từ trần

Là người nhập cư đến từ Kenya, hai vợ chồng Sam đã phải thuê nhà suốt 16 năm trời ròng rã khi chuyển đến thành phố Liverpool. Chính vì thế, hai vợ chồng đã quyết định tham gia vào dự án "Những ngôi nhà 1 bảng Anh" của chính quyền thành phố.

Đây là dự án xã hội của thành phố Liverpool nhằm thúc đẩy mọi người cải tạo và tái sử dụng lại 6,000 ngôi nhà bỏ hoang. Điều kiện tham gia dự án này khá đơn giản, chỉ cần người tham gia là công dân đang sống và làm việc tại thành phố này.

Mặc dù tham gia dự án với tâm trạng háo hức được sở hữu ngôi nhà cho riêng mình và hai con gái của mình, bé Alexis - 12 tuổi và Anne - 19 tuổi, thế nhưng, khi trực tiếp nhận bàn giao ngôi nhà, hai vợ chồng không khỏi choáng ngợp khi ước đoán khối lượng công việc khổng lồ mà mình phải thực hiện để cải tạo nhà.

Mua "nhà ma" cũ nát giá 1 bảng Anh, cặp vợ chồng cải tạo thành căn hộ đẹp kinh ngạc - 4

Những mảng tường bong tróc khiến vợ chồng Sam "phát ngán" khi nhận bàn giao.

Công đoạn cải tạo của gia đình 4 người diễn ra liên tiếp trong vòng một năm sau đó, với chi phí ước tính hàng chục ngàn bảng Anh, tương đương hàng trăm triệu đồng tiền Việt.

"Mọi thứ đều cần sửa chữa, ngoại trừ việc thay thế những viên gạch bên ngoài ngôi nhà", Sam nói, "Đây là ngôi nhà tồi tàn nhất mà chúng tôi từng thấy".

Thế nhưng, bên trên những phần đổ nát của căn nhà, chẳng hạn như những mảng tường bong tróc, phòng tắm không có sàn với những giọt nước nhỏ giọt từ trần xuống, hai vợ chồng anh đã thấy được khoảng không gian phù hợp để cải tạo ngôi nhà. Và khoản tiền hai vợ chồng bỏ ra để cải tạo dường như đã trở thành khoản đầu tư khôn ngoan nhất của họ tính cho đến nay.

Cùng với sự kiên trì, ngày qua ngày, một ngôi nhà mới thoáng đãng, sạch sẽ và tiện nghi đã dần được hình thành. Cuối cùng, khi ngôi nhà chính thức được đưa vào sử dụng, gia đình nhỏ 4 người đã có được thành tựu đáng mong ước - có một tổ ấm riêng của mình sau 16 năm thuê nhà.

Mua "nhà ma" cũ nát giá 1 bảng Anh, cặp vợ chồng cải tạo thành căn hộ đẹp kinh ngạc - 5

Tổ ấm khang trang của vợ chồng Sam sau khi hoàn thành công cuộc cải tạo

Mua "nhà ma" cũ nát giá 1 bảng Anh, cặp vợ chồng cải tạo thành căn hộ đẹp kinh ngạc - 6

Dấu vết đổ nát của căn nhà cũ dường như hoàn toàn biến mất 

Mua "nhà ma" cũ nát giá 1 bảng Anh, cặp vợ chồng cải tạo thành căn hộ đẹp kinh ngạc - 7

Không gian khu vực vệ sinh khá đầy đủ tiện nghi

Mua "nhà ma" cũ nát giá 1 bảng Anh, cặp vợ chồng cải tạo thành căn hộ đẹp kinh ngạc - 8

Những không gian riêng tư của hai cô con gái nhỏ cũng được trang trí tỉ mẩn

Mua "nhà ma" cũ nát giá 1 bảng Anh, cặp vợ chồng cải tạo thành căn hộ đẹp kinh ngạc - 9

Giờ đây, hai vợ chồng có thể tự hào giới thiệu căn nhà của mình với mọi người, và với cả Joe Anderson - Lãnh đạo hội đồng thành phố

Mặc dù vẫn còn một vài điểm nhỏ cần sửa chữa, căn nhà đã tương đối hoàn thiện, với không gian sống sạch sẽ, thoáng đãng và tiện nghi. Giờ đây, căn nhà đã được giới thiệu với cộng đồng như một ví dụ điển hình cho sự thành công của dự án "Những ngôi nhà 1 bảng Anh" của chính quyền thành phố Liverpool.

Mua "nhà ma" cũ nát giá 1 bảng Anh, cặp vợ chồng cải tạo thành căn hộ đẹp kinh ngạc - 10

Hai vợ chồng Sam đã trở thành ví dụ kiểu mẫu cho chương trình "Những ngôi nhà 1 bảng Anh" của thành phố

Được biết, hiện nay, dự án này đã giao nhà cho hơn 100 hộ gia đình, và còn khoảng 350 gia đình nữa đang được cân nhắc lựa chọn căn nhà phù hợp.

Nam Phương (Dịch từ Daily Mail)

Tin đọc nhiều

6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Tần Hán: Lỡ Lâm Thanh Hà như từng lỡ Lưu Tuyết Hoa trong Xóm Vắng, giờ cuối đời cô độc Người ta từng nói mối tình của Tần Hán và Lâm Thanh Hà rất...
4 bộ phim hứa hẹn “thiêu cháy” màn ảnh Hàn Điện ảnh Hàn liên tiếp tung ra những bộ phim mới, hứa hẹn sẽ...