Tháng 05, 2020
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 12/07/2018 19:14 PM (GMT+7)

Mua nhà, ở đàng hoàng 5 năm, bỗng một ngày bị cảnh sát... tịch thu vì lý do "ngã ngửa"

Chuyện tưởng như đùa nhưng cuối cùng, người đàn ông "xấu số" này vẫn chưa thể nhận lại ngôi nhà mà mình sở hữu thực sự.

Câu chuyện lâm ly bi đát này mới xảy ra cách đây không lâu tại New Zealand. Một người đàn ông trung tuổi có tên Nigel Rothsay ở thị trấn Masterton, cách thủ đô Wellington (New Zealand) gần 100 km đang sinh sống yên ổn trong ngôi nhà mà mình mua cách đây 5 năm thì bỗng một ngày, cảnh sát đến gõ cửa và thông báo rằng họ sẽ tịch thu ngôi nhà đó.

Thật bất ngờ! Ông Nigel đã mua nhà thông qua một công ty môi giới nhà đất một cách ổn thỏa và sống bình thường ở đây đến 5 năm qua mà chẳng hề gặp rắc rối nào.

Mua nhà, ở đàng hoàng 5 năm, bỗng một ngày bị cảnh sát... tịch thu vì lý do "ngã ngửa" - 1

Ông Nigel bỗng nhiên "mất nhà" vì sự cố không ngờ.

Thế nhưng đến tháng 12 năm ngoái, cảnh sát đã đột nhập vào ngôi nhà là nhà hàng xóm của ông Nigel vì nghi ngờ trong ngôi nhà này có chứa ma túy. Trong quá trình làm lệnh cấm vào đối với căn nhà hàng xóm này, phía cảnh sát lại vô tình phát hiện ra rằng, chủ nhân thật sự của căn nhà đó chính là... Nigel chứ chẳng phải ai khác.

Hóa ra, khi người đàn ông này làm thủ tục mua nhà nhiều năm về trước, thì quá trình chuyển nhượng nhà đất cùng một lúc đã xảy ra sự cố đánh số lộn xộn, nên ngôi nhà mà ông Nigel đang ở là nhà người khác.

Mua nhà, ở đàng hoàng 5 năm, bỗng một ngày bị cảnh sát... tịch thu vì lý do "ngã ngửa" - 2

Việc giải quyết mất nhiều thời gian nên ông Nigel rất mệt mỏi.

Không chỉ vậy, người đàn ông New Zealand này còn gặp tình cảnh dở khóc dở cười hơn khi đã không có chỗ ở, thì công ty tư vấn pháp lý, chứng nhận hợp đồng mua bán nhà đất lại từ chối nhận trách nhiệm và đổ lỗi cho bên bán nhà hoặc môi giới bất động sản. 

"Thật điên rồ, mệt mỏi. Tôi thật sự rất căng thẳng. Đúng là căn nhà này không phải của tôi nhưng chẳng thể tin được, giờ tôi chỉ muốn trở lại cuộc sống bình thường yên ổn như trước đây thôi" - Ông Nigel mệt mỏi chia sẻ.

Phía cảnh sát đang cố gắng khắc phục tình huống hy hữu có một không hai này và cho biết, họ đồng cảm với "khổ chủ" của căn nhà nhưng việc giải quyết sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến vì có nhiều hơn một bên tham gia vào quá trình mua bán nhà.

Du Jin (Theo Stuff)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...