Tháng 05, 2018
Chủ nhật
Thứ Bảy, ngày 17/06/2017 11:49 AM (GMT+7)

Nhà có mùi khó chịu, cứ dùng những thứ này đảm bảo hết mùi ngay

Hỗn hợp mùi thuốc lá, ẩm mốc, thức ăn... trong nhà luôn khiến không gian trở nên ngột ngạt. Bạn hoàn toàn có thể nói lời tạm biệt với những loại mùi phiền toái này với những mẹo đơn giản sau.

1. Khử mùi sơn nhà mới

Mùi sơn gây khó chịu với nhiều người, nếu mùi quá hắc còn có thể dẫn đến việc mắc các bệnh về đường hô hấp và dị ứng. Chính vì vậy, việc khử mùi sơn nhà mới cũng rất quan trọng.

Mở cửa phòng, nhà

Đây là cách hiệu quả nhất để khử mùi sơn, không khí lưu thông trong nhà sẽ thổi mùi sơn ra khỏi phòng, giúp nhà thoáng hơn.

Sử dụng giấm ăn và hành tây

Bạn lấy chút giấm ăn đổ vào chén và để khắp nơi trong nhà, hoặc sử dụng một chút hành tây cắt mỏng trải đều và mở cửa nhà thông thoáng. Cách sử dụng hành tây nên xem xét nếu có trẻ con, bởi hành tây sẽ làm cay mắt chúng.

Sử dụng nước muối

Nhà có mùi khó chịu, cứ dùng những thứ này đảm bảo hết mùi ngay - 1

Bạn chỉ cần đặt hai tô nước muối ở sàn nhà, để trong hai ngày mùi sơn sẽ dần hết. Tuy nhiên, mùi sơn sẽ không bị đánh bay trong một lần mà phải làm đi làm lại nhiều lần.

2.Tạm biệt mùi thuốc lá hôi rình

Khói thuốc lá lưu giữ lâu trong nhà sẽ gây bất lợi cho sức khỏe, nhất là trẻ em. Để khử mùi thuốc lá trong nhà, các bạn có thể áp dụng những cách thật đơn giản mà hiệu quả cao.

Trồng cây xanh 

Một nghiên cứu của NASA cho thấy rằng các loài cây cảnh trồng trong nhà có thể loại bỏ đến 87% không khí bị ô nhiễm chỉ sau 24 tiếng đồng hồ. Chúng có thể loại bỏ nhiều khí thải độc hại như khí nicotin, amoniac, fomanđêhít, cacbon mônôxít, benzen, xylene và trichloroethytene.

Một vài loại cây “giải độc” không khí tuyệt vời nhất thích hợp trồng trong nhà là vạn thiên thanh, dương xỉ, thường xuân, dây nhện, thiết mộc lan,....

Đốt nến thơm

Nến thơm giúp tiêu tan hết lượng khói thuốc lá độc hại còn sót lại trong không khí. Chị em chỉ cần thắp 1 cây nến đặt ở khu vực nặng mùi khói thuốc lá nhất thì chúng sẽ hút hết các mùi hôi trong phòng. Ngoài ra, nến thơm còn có thể khử các mùi hôi, tanh trong nhà vệ sinh hay mùi dầu mỡ trong bếp.

Bã cà phê

Nhà có mùi khó chịu, cứ dùng những thứ này đảm bảo hết mùi ngay - 2

Bã cà phê cũng có tác dụng hút và khử mùi thuốc lá tương tự như baking soda nhưng còn giúp ngôi nhà thơm đượm mùi cà phê. Bạn có thể rắc một ít vào gạt tàn hay rải đều ở góc phòng hay ám mùi khói thuốc.

3. Khử mùi từ nhà bếp 

Bếp là nơi chế biến các loại thức ăn khác nhau, vì vậy trong một thời gian dài nếu không vệ sinh thường xuyên, bếp sẽ tích tụ dầu mỡ gây mùi rất khó chịu. Làm sao để giúp nhà bếp thật thơm tho?

Sử dụng vỏ cam quýt

Cam quýt sẽ là liệu pháp tuyệt vời để khử mùi gian nhà bếp, mùi thức ăn tích tụ. Bạn chỉ cần bóc vỏ chanh hoặc vỏ cam cho vào nồi đun sôi hoặc đốt ít vỏ quýt phơi khô, để một lát sau, mùi tanh trong bếp sẽ mất đi. Ngoài ra, bạn có thể để một miếng chanh nhỏ hoặc ¼ tách nước ép chanh trong tủ lạnh để khử mùi hỗn hợp khó chịu.

Than đá

Nhà có mùi khó chịu, cứ dùng những thứ này đảm bảo hết mùi ngay - 3

Để tránh cho thùng rác đặt trong nhà bếp có mùi hôi thối khó chịu thì bạn chỉ cần để lại một cục than đá ở phía dưới cùng, than đá sẽ hút mùi hôi của tất cả các loại rác.

Hạt chống ẩm

Những gói hạt chống ẩm sẽ giúp cho tủ bếp luôn thơm tho,sạch sẽ, tránh mùi ẩm mốc, nhất là mùa mưa. Vì vậy, bạn nên để ngay góc tủ một vài gói hút ẩm để tủ bếp không có mùi hôi nhé!

Kiều Ngọc (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Những bức ảnh chưa từng công bố của "Lâm Đại Ngọc" Trần Hiểu Húc 11 năm sau ngày mất của Trần Hiểu Húc, hình ảnh của cô trong...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Sao Hoa ngữ và những vệ sĩ "không tầm thường" Phía sau vai trò một vệ sĩ cho người nổi tiếng là thân thế...
Thanh Bạch, Việt Hương "cười không nhặt được mồm" với màn hát cải lương bằng tiếng Anh Các giám khảo Cặp Đôi Hài Hước khoái chí, cười rung cả ghế...