Tháng 10, 2017
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 09/10/2015 15:55 PM (GMT+7)

Những lối đi bằng kính ngoạn mục mà đáng sợ nhất thế giới

Nằm ở độ cao hàng trăm mét so với mặt đất với dưới chân là vực thẳm, vách đá, những lối đi này thử thách lòng can đảm của hàng nghìn người mỗi năm.

1. Cây cầu bằng kính dài nhất thế giới

Một cây cầu bằng gỗ đáng sợ ở Trung Quốc vừa được thay thế bằng mặt kính. Đường đi bộ đáy kính dài nhất thế giới, nằm trong Công viên địa chất Shiniuzhai ở Hồ Nam, và kéo dài 300m và cao 180m so với mặt đất. Sàn được làm bằng hai lớp kính dày 24mm, và chịu lực hơn 25 lần so với cửa sổ kính thông thường. Các kỹ sư làm việc liên tục 12 tiếng mỗi ngày để thay thế lớp gỗ bằng kính trong suốt. Trước đây đi qua cây cầu bằng gỗ đã được coi là dũng cảm thì nay với đáy kính, cây cầu đang được gọi là "cầu nối anh hùng."

Những lối đi bằng kính ngoạn mục mà đáng sợ nhất thế giới - 1

Những lối đi bằng kính ngoạn mục mà đáng sợ nhất thế giới - 2

2. Con đường bằng kính bên vách núi tử thần

Con đường kính ở núi Thiên Môn, Trương Gia Giới, Trung Quốc chắc chắn không phải là đường đi dành cho những người nhút nhát. Trên một mặt của vách đá là đường đi bằng kính ở độ cao 1219m với chiều ngang rộng 0.9m. Những tấm kính dày 6.3cm thách thức sự dũng cảm của du khách với phía dưới chân là vực sâu thăm thẳm. Vì vậy, không khó để thấy nhiều người cố gắng đi bám sát vào các vách đá càng tốt để cảm thấy an toàn hơn.

Những lối đi bằng kính ngoạn mục mà đáng sợ nhất thế giới - 3

Những lối đi bằng kính ngoạn mục mà đáng sợ nhất thế giới - 4

3. Bước ra lưng chừng núi

"Bước vào khoảng không" là một điểm thu hút khách du lịch tại độ cao 3777m tại đỉnh Chamonix, dãy núi Alps, Pháp. "Bước vào khoảng không" là một căn phòng kính, được coi là "đỉnh cao hấp dẫn nhất châu Âu". Những người đứng trong hộp kính có thể nhìn ngắm xung quanh và chiêm ngưỡng đỉnh núi cao nhất ở Tây Âu và Bossons Glacier.

Những lối đi bằng kính ngoạn mục mà đáng sợ nhất thế giới - 5

Những lối đi bằng kính ngoạn mục mà đáng sợ nhất thế giới - 6

4. Đường xuống sông băng

Lối đi đáy kính ở Áo được gọi là "ban công của dãy núi Alps". Đến đây, du khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh không gian núi tuyết hùng vĩ xung quanh cũng như dòng sông băng Dachstein Glacier ở phía dưới 260m.

Những lối đi bằng kính ngoạn mục mà đáng sợ nhất thế giới - 7

Những lối đi bằng kính ngoạn mục mà đáng sợ nhất thế giới - 8

Đông Thanh

Tin đọc nhiều

Lưu Đê Li "Người phán xử" bất ngờ vướng tình tay ba với Ngọc Thuận, Minh Anh Trong bộ phim Cuộc chiến vô nghĩa, Thanh Thanh (Lưu Đê Li)...
Ai là sao nữ bắt đoàn phim dùng nước khoáng để quay cảnh tắm? Các nhân viên trong đoàn hối hả khiêng nhiều thùng...
Những bí ẩn chưa có lời giải đằng sau chuyện Mẹ chồng của Thanh Hằng - Lan Khuê Qua clip hậu trường phim Mẹ chồng mới tung ra, khán giả càng...
Lý Nhã Kỳ hoá quý cô nước Pháp đầy thanh lịch và trẻ trung Diễn viên, doanh nhân Lý Nhã Kỳ khoe nhăn sắc ngọt ngào như...