Tháng 11, 2017
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 06/05/2015 07:55 AM (GMT+7)

Những lỗi tàn phá khiến quần áo nhanh thành giẻ rách

Rất nhiều chị em mắc những lỗi cơ bản khiến quần áo bai màu, hỏng dáng.

1. Sử dụng sai móc treo quần áo

Móc nhựa sẽ không đủ độ bền chắc để treo các loại quần áo nặng như áo khoác, áo len,...Chúng sẽ cong xuống và gãy theo thời gian. Thay vào đó, bạn có thể đầu tư móc treo kim loại hay móc nỉ với gờ đỡ ở vai. Những chiếc móc này vừa có chỗ bám để bạn có thể treo khăn, cà vạt,...Do đó, bạn có thể treo nhiều kiểu quần áo trong tủ.

Những lỗi tàn phá khiến quần áo nhanh thành giẻ rách - 1

2. Treo áo len như các loại áo bình thường

Với những loại quần áo dễ bai dão như áo len, áo nỉ,...thì trọng lực sẽ kéo giãn cổ và vai áo ra rất nhiều khi treo theo cách thông thường. Nếu bạn không có đủ chỗ để chứa quần áo đã gấp gọn thì nên gấp và đặt chúng lên móc như hình hướng dẫn.

Những lỗi tàn phá khiến quần áo nhanh thành giẻ rách - 2

3. Treo quần áo trong túi ni-long 

Ngay khi bạn nhận được quần áo từ cửa hàng giặt khô, lấy luôn quần áo ra khỏi túi. Những thớ vải cần không khí thông thoáng để 'thở', và túi ni-long thì lại lưu giữ nhiều độ ẩm khiến quần áo bị mốc hay có mùi. Nếu quần áo bị nhăn khi treo bên trong tủ thì đó là vì bạn để các móc treo quá gần nhau. Để ngăn ngừa quần áo nhăn nhúm, mỗi móc treo quần áo nên cách nhau khoảng 2cm.

Những lỗi tàn phá khiến quần áo nhanh thành giẻ rách - 3

4. Giặt khô quần áo quá thường xuyên

Giặt khô quần áo quá nhiều sẽ phá vỡ kết cấu của các thớ vải. Nếu trên mác áo ghi ''chỉ được giặt khô' (dry-clean only) thì bạn mới nên cần mang đến tiệm giặt là. Còn nếu đề 'giặt khô' (dry-clean) với các loại quần áo từ polyester, cashmere, vải nylon thì bạn có thể giặt tay ở nhà và phơi khô.

Những lỗi tàn phá khiến quần áo nhanh thành giẻ rách - 4

5. Nhét áo ngực lung tung trong ngăn kéo

Không cất giữ áo ngực cẩn thận sẽ làm hỏng dáng của chiếc áo đắt tiền. Do đó, bạn nên bỏ ra vài phút để xếp chúng tuần tự như ở ngoài cửa hàng.

Những lỗi tàn phá khiến quần áo nhanh thành giẻ rách - 5

6. Vắt nước khi giặt đồ bơi

Nếu bạn thường vắt khô đồ bơi sau khi giặt thì hãy từ bỏ ngay thói quen này ngay. Điều này sẽ làm hỏng tính đàn hồi của đồ bơi và làm mất đi hình dạng của nó. Thay vào đó, đặt phẳng quần áo bơi trên một chiếc khăn bông và cuộn tròn. Cuối cùng, đặt trên mặt phẳng để phơi khô.

7. Dùng máy sấy khô đồ bơi

Sấy khô đồ bơi bằng máy giặt hay máy sấy sẽ làm bạc dần màu vải. Do đó, trừ khi thời tiết quá ẩm ướt khiến thì bạn nên để đồ bơi khô tự nhiên ngoài trời thông thoáng.

Những lỗi tàn phá khiến quần áo nhanh thành giẻ rách - 6

8. Ném quần áo tập đẫm mồ hôi vào máy giặt

Điều này gây ra nấm mốc bốc mùi. Trước khi tung chúng vào trong đống quần áo bẩn của bạn, treo chúng cho đến khi chúng ráo nước.

Những lỗi tàn phá khiến quần áo nhanh thành giẻ rách - 7

9. Không lộn trái quần bò trước khi giặt

Quần áo bò rất dễ phai màu. Do đó, chúng nên lộn mặt trong ra ngoài để tránh thuốc nhuộm bị phai.

Brian (Goodhousekeeping)

Tin đọc nhiều

Bi hài Thương nhớ ở ai: Phim hay nhưng được quan tâm toàn vì lý do “trời ơi, đất hỡi” Bộ phim Thương nhớ ở ai sở hữu nội dung hấp dẫn, cảnh quay...
Quốc phục lấy cảm hứng từ trống đồng của Nguyễn Thị Loan: Hoành tráng hay cồng kềnh? Bộ trang phục Hồn Việt của Nguyễn Thị Loan tại đấu trường...
Trấn Thành tiếc nuối khi không thể về thăm cô giáo cũ nhân ngày 20-11 Trấn Thành buồn bã bởi không thể về thăm lại cô giáo cũ vì...
Khảo giá vải may áo dài đón Tết cho chị em Hà thành Giá vải may áo dài năm nay không tăng nhiều so với năm...