Tháng 03, 2021
Thứ bảy
Thứ Bảy, ngày 05/09/2015 12:58 PM (GMT+7)

Nước tẩy tự chế từ chanh đánh bay mọi vết bẩn trên quần áo trắng

Là một bà mẹ, chị Kristin đã từng phải tạm biệt với những bộ đồ màu trắng yêu thích vì không biết xử lý ra sao với những vết bẩn cho thực phẩm, chất thải của bé để lại trên quần áo.

Chẳng bao lâu sau khi chào đón đứa con đầu tiên, chị Kristin phát hiện ra màu trắng không phải là 'màu của tình mẫu tử'. Các vết bẩn do thực phẩm, chất thải,...dính lên quần áo, khăn tã màu trắng rất khó để giặt sạch. Chỉ sau vài tuần, Kristin phải cất hết quần áo màu trắng dưới đáy tủ. Chị cũng không đủ dũng cảm để mặc những chiếc áo trắng đã bị ố vàng ra ngoài đường.

Trong suốt hai năm đầu tiên làm mẹ, chị để các vết bẩn chiến thắng khi tránh xa mặc những bộ đồ sáng màu. Các loại hóa chất tẩy rửa có thể tẩy sạch một phần nhưng dễ làm hỏng quần áo và ảnh hưởng da tay. Là một người mẹ, chị Kristin hạn chế sử dụng hóa chất có hại trên quần áo của mình.

Niềm đam mê mãnh liệt với quần áo trắng khiến chị quyết định phải hành động. Cuối cùng, chị bắt đầu nghiên cứu ra loại nước giặt cho quần áo trắng an toàn. Sau nhiều ngày tìm tòi, Kristin phát hiện ra có một số thành phần tự nhiên rất phải chăng có thể chống lại các vết bẩn: chanh, oxy già, washing soda, giấm, hàn the, glycerin, và xà phòng Castile.

Nước tẩy tự chế từ chanh đánh bay mọi vết bẩn trên quần áo trắng - 1

Với một vài thành phần cơ bản, chị Kristin bắt đầu cảm thấy tự tin. Chị bắt đầu sử dụng xà phòng giặt tự chế với hiệu quả không thể tin được khi có tác dụng với nhiều loại vết bẩn khác nhau.

Chuẩn bị:

Nước tẩy tự chế từ chanh đánh bay mọi vết bẩn trên quần áo trắng - 2

- 1/4 chén glycerin

- 1/4 chén nước

- 1/4 chén xà phòng Castile

- 1 thìa oxy già

- 40 giọt tinh dầu chanh: Chanh là thành phần chính. Dùng nước cốt chanh tươi sẽ khiến dung dịch hết hạn sử dụng nhanh chóng nên phải thay thế bằng tinh dầu chanh. Nếu sử dụng nước cốt chanh sẽ chỉ dùng ngay trong vòng 1-2 ngày.

Thực hiện:

- Trộn tất cả các loại dung dịch đã chuẩn bị với nhau.

- Đổ hỗn hợp vừa pha vào bình tối màu vì dung dịch vừa pha rất nhạy cảm với ánh sáng. Nếu dùng bình sáng màu thì phải bọc ngoài bằng túi hoặc băng đen. 

- Khi sử dụng, lau vết bẩn bằng khăn rồi nhẹ nhàng lắc chai xịt phun lên vết bẩn. Nên tẩy vết bẩn càng sớm càng tốt thì hiệu quả đạt được càng rõ rệt.

- Để nguyên dung dịch vừa xịt trong vòng 5 phút để các thành phần ngấm vào từng thớ vải. Sau đó dùng bàn chải đầu mềm, ẩm chà nhẹ đến khi vết bẩn biến mất.

- Giặt sạch lại bằng nước.

- Nếu vẫn còn vết ố vàng thì cho vào giặt trong máy với 1/2 tách washing soda, 1/2 tách oxy già cùng với xà phòng giặt.

Nước tẩy tự chế từ chanh đánh bay mọi vết bẩn trên quần áo trắng - 3

Đầu tiên, chị Kristin thử trên chiếc quần trắng bị dính vết bút bi. Vài tuần này, chị đã thử giặt đủ mọi cách nhưng vẫn chưa sạch nhưng chỉ vài giọt nước tẩy tự chế, vết bút vi đã hoàn toàn biến đi mất.

Nước tẩy tự chế từ chanh đánh bay mọi vết bẩn trên quần áo trắng - 4

Vết nước sốt cà chua cứng đầu nhất và cũng là ác mộng của nhiều bà nội trợ. Ngay sau khi tẩy bằng dung dịch tự pha, vết ố vàng vẫn còn ở lại. Vì vậy, chị Kristin đã vứt áo vào trong máy giặt với oxy già, washing soda và bột giặt. 

Nước tẩy tự chế từ chanh đánh bay mọi vết bẩn trên quần áo trắng - 5

Tiếp theo là vết nước ép cà rốt. Vì nhà có trẻ con nên chị hay làm nước trái cây tươi với củ cải, cà rốt, củ nghệ, cần tây, chanh và táo. Để thử nghiệm sức mạnh của nước tẩy, chị đã tự đổ nước ép cà rốt lên trên áo phông.

Nước tẩy tự chế từ chanh đánh bay mọi vết bẩn trên quần áo trắng - 6

Vết bút màu trên áo trắng cũng biến mất nhanh chóng

Nước tẩy tự chế từ chanh đánh bay mọi vết bẩn trên quần áo trắng - 7

Minh Tâm (Live)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Tác giả ca khúc "Ai yêu Bác Hồ Chí Minh..." qua đời ở tuổi 96 Nhạc sĩ Phong Nhã, tác giả của ca khúc nổi tiếng “Ai yêu Bác...
Những phim thần tượng Đài Loan từng khiến dân 8x mê "quên ăn quên ngủ" (P.1) Chắc hẳn không ít chị em thế hệ 8x đã từng trải qua một thời...
Bài mục