Tháng 06, 2020
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 17/07/2018 17:55 PM (GMT+7)

Ông chồng của năm: Mày mò chế "siêu phẩm" giúp vợ làm việc ngoài trời không cần áo chống nắng

Vậy là giờ đây thay vì phải trang bị nào áo chống nắng, mũ nón, khẩu trang, bao tay,…chị em chỉ cần đeo chiếc ô điều hòa di động này theo người, vừa tiện lợi vừa chống nắng vô cùng hiệu quả.

Có một sự thật rằng, những ngày hè nắng nóng oi bức kéo dài không chỉ là “kẻ thù” với làn da của các chị em mà còn với cả cánh mày râu, đặc biệt là những người thường xuyên phải ra ngoài hay làm việc ngoài trời.

Vô số các cách như mặc nhiều lớp áo dài tay, đeo găng tay, mũ nón, khẩu trang che kín mặt, dùng kem chống nắng,… tuy có phần nào chống khỏi cái năng gay gắt kia nhưng lại khiến bạn ngột ngạt, nóng bức, khó chịu. Đó cũng là lúc chiếc ô điều hòa - một vật dụng vô cùng thông minh lại hữu ích ra đời, giúp che nắng hiệu quả lại gọn nhẹ, có thể dễ dàng người ra đời.

Ông chồng của năm: Mày mò chế "siêu phẩm" giúp vợ làm việc ngoài trời không cần áo chống nắng - 1

Người chồng thấy vợ ra ngoài trời nắng làm việc vất vả đã sáng tạo nên chiếc ô điều hòa vô cùng hữu ích.

Ý tưởng sáng tạo nên chiếc ô điều hòa thần kỳ này xuất hiện vô cùng tình cờ. Khi nhiệt độ tại Chương Hóa, Đài Bắc những ngày gần đây tăng cao, có khi đạt mức 39 40 độ, thấy vợ phải khổ sở đem theo cả đống thứ để chắn nắng khi ra ngoài làm việc, một người đàn ông đã nảy ra suy nghĩ sẽ tạo nên một chiếc ô che nắng cho vợ mang theo khi làm.

Chiếc ô điều hòa chỉ nặng 1kg, dễ dàng mang theo, chỉ mất chưa đến 1 phút để bạn có thể mở ô và sau đó đeo lên người. Loại ô này có phần trên là ô tròn như những chiếc ô thông thường, nhưng phía sau được thiết kế thêm phần vải dù như một chiếc áo choàng che chắn cả phần lưng cho người sử dụng.

Ông chồng của năm: Mày mò chế "siêu phẩm" giúp vợ làm việc ngoài trời không cần áo chống nắng - 2
Ông chồng của năm: Mày mò chế "siêu phẩm" giúp vợ làm việc ngoài trời không cần áo chống nắng - 3

Chỉ mất 30 giây để đeo chiếc ô này theo người, thiết kế vô cùng tiện lợi, hiện đang được nhiều người tìm mua.

Điều đặc biệt là, chiếc ô này không chỉ có tác dụng che nắng như bình thường, mà còn hoạt động như một chiếc điều hòa nhiệt độ, khiến cho nhiệt độ ở vị trí mà chiếc ô che chắn giảm đi đáng kể. Theo như kết quả khi đưa vào thử nghiệm và sử dụng, nhiệt độ không khí ở phần mặt trong ô so với bên ngoài có khi giảm tới 5 - 10 độ, chẳng khác nào bạn đang làm việc trong một căn phòng có lắp đặt điều hòa nhiệt độ.

Ông chồng của năm: Mày mò chế "siêu phẩm" giúp vợ làm việc ngoài trời không cần áo chống nắng - 4

Không khí bên trong chiếc ô giảm đáng kể so với nhiệt độ bên ngoài, khiến cho bạn có cảm giác như đang làm việc trong căn phòng điều hòa.

Vậy là giờ đây, thay vì nào áo, nào mũ, đủ loại kem chống nắng,… bạn chỉ cần một chiếc ô điều hòa di dộng như thế này là có thể đi mọi nơi mà chẳng sợ nóng bức. Chính vì vậy mà hiện nay chiếc ô đặc biệt này đang rất "hot", được nhiều người tìm mua.

Ông chồng của năm: Mày mò chế "siêu phẩm" giúp vợ làm việc ngoài trời không cần áo chống nắng - 5

Khi điều khiển xe máy, xe đạp, chiếc ô được khuyến cáo không nên sử dụng vì có thể gây nguy hiểm.

Người đàn ông này còn sáng tạo nên loại ô tương tự dành cho xe máy, xe đạp. Tuy nhiên, theo cảnh sát giao thông, chiếc ô có thể gây cản trở tầm nhìn gây ra những tai nạn không đáng có vì vậy được khuyến cáo không sử dụng cho người đi xe máy, xe đạp.

Ngọc Quỳnh (Theo Chinatimes)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...