Tháng 05, 2019
Thứ sáu
Thứ Bảy, ngày 21/11/2015 08:00 AM (GMT+7)

Phong thủy cần nắm vững tránh uế khí xộc thẳng vào nhà

Nhà vệ sinh là một nơi chứa nhiều nguồn năng lượng tiêu cực ảnh hưởng đến phong thủy của tất cả mọi người trong gia đình.

Phong thủy cho nhà ở hay việc sắp xếp đồ đạc cho gia đình hay bàn làm việc là một điều quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống, đặc biệt là những người dân phố thị. Làm thế nào cho các vật dụng, đồ đạc, hướng nhà … trở nên hợp phong thủy, từ đó giúp cho công việc, kinh doanh , làm ăn buôn bán được thuận lợi hơn.

Phong thủy cần nắm vững tránh uế khí xộc thẳng vào nhà - 1

Xã hội ngày càng phát triển, vấn đề phong thủy không chỉ còn áp dụng trong khuôn viên phòng khách hay phòng ngủ mà còn được đưa vào nhà vệ sinh. Tuy nhiên, nếu gia chủ quá kiêng kỵ các vấn đề liên quan đến phong thủy mà không ưu tiên đến chính phụ, không quan niệm “đa cát thắng thiểu hung”(nhiều cái tốt thắng ít cái xấu) thì sẽ rất dễ bị rối khi làm nhà.

Bản chất của không gian nhà vệ sinh vốn là không sạch sẽ, vì vậy nếu đặt ở hướng lành sẽ ảnh hưởng không tốt tới các sao lành, vận may của đất ở. Ngược lại, công trình phụ đặt đè lên hướng dữ, lấy độc trị độc sẽ biến dữ thành lành. 

Vị trí khu phụ (nhà tắm, toilet) trong nhà và vị trí xí bệt (nơi đại tiện) trong khu phụ nên đặt ở các cung Hoạ Hại, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ. 

Phong thủy cần nắm vững tránh uế khí xộc thẳng vào nhà - 2

Trong trường hợp nhà đã xây, không thay đổi được vị trí nhà vệ sinh, có thể thay đổi vị trí của xí bệt tránh khỏi các hướng xấu kể trên theo phong thủy phòng tắm. Dưới đây là một cẩm nang ngắn giúp bạn có thể xây một phòng tắm hay toilet hợp phong thuỷ hơn, tránh những buồn phiền mệt mỏi, mang lại cuộc sống vui vẻ như ý:

- Không nên đặt khu phụ ở trung tâm căn nhà

- Không nên cải tạo khu phụ thành phòng ngủ

- Vị trí đặt khu phụ nên ở chỗ khuất, tránh nhìn thẳng từ cửa vào

- Luôn duy trì khu phụ sạch sẽ và có không khí lưu thông

- Khu phụ không nên đặt gần khu vực thờ cúng

- Khu phụ tránh đặt gần bếp, vì Thủy khắc Hỏa

- Hướng bồn cầu không được cùng hướng nhà (cửa chính)

- Nếu nhà có hành lang dài, tuyệt đối không để khu phụ ở cuối hành lang mà nên để ở hai bên

- Không nên để khu phụ ở trong phòng ngủ, hay thẳng trên đầu phòng ngủ

- Nền khu phụ nên thấp hơn nền phòng ngủ, nếu không sẽ khiến phòng ngủ ẩm thấp, sinh các bệnh nội tiết

- Khu phụ không được làm hai cửa, nếu không tài lộc vào sẽ chảy đi hết

- Khu phụ không nên quá bé, gây tù hãm, thiếu sinh khí, cũng không nên quá to, tạo cảm giác bất an. 

Lưu ý cuối cùng là khu phụ gồm nhà vệ sinh hay phong thủy phòng tắm nên toạ hung, hướng cát, nghĩa là đặt ở cung xấu và hướng về hướng tốt. Điều này sẽ mang lại vượng phúc cho gia đình. 

Hương Ngàn

Tin đọc nhiều

10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
Long Nhật bất ngờ tiết lộ khối tài sản đang có sau nghi vấn phẫu thuật chuyển giới Ngoài vẻ ngoài khác lạ, Long Nhật cũng có những chia sẻ gây...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...