Tháng 02, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 08/12/2014 06:50 AM (GMT+7)

Phong thủy: hình dạng và màu sắc đĩa ăn có ảnh hưởng sức khỏe?

Chuyên gia phong thủy giải đáp những thắc mắc của chị em về hình dạng và màu sắc của đĩa ăn có ảnh hưởng sức khỏe của gia đình.

Hỏi: 

Tôi rất băn khoăn liệu những thiết bị gia dụngcó ảnh hưởng đến phong thủy phòng bếp hay không? Những đĩa ăn hình tròn có thu hút nhiều năng lượng tích cực hơn so với đĩa ăn hình vuông? Và liệu màu sắc nào cho bát đĩa là tốt nhất cho phong thủy, hay phải phụ thuộc vào vị trí của phòng bếp? Tôi rất mong các chuyên gia giải đáp. Xin cảm ơn!

Đáp:

Đây là một câu hỏi phong thủy phòng bếp khá thú vị. Tuy nhiên, chúng tôi phải nhấn mạnh rằng phong thủy luôn đạt hiệu quả tốt nhất khi gắn kết với sở thích, tâm hồn của gia chủ.

Những điều nên hay không nên trong phong thủy chỉ là gợi ý để gia chủ kết hợp khéo léo nhất với không gian, lối sống và phong cách của gia đình. Do đó, khi đưa ra các lời khuyên phong thủy, chúng tôi đều nhấn mạnh mọi người nên cân nhắc với cảm xúc của bản thân.

Vậy nên để trả lời câu hỏi của bạn, chúng tôi sẽ hỏi:"Chiếc đĩa hình gì sẽ khiến bạn thích nhất? Màu sắc nào sẽ khiến bạn cảm thấy ăn ngon miệng?"

Cá nhân tôi chủ yếu sử dụng đĩa hình tròn màu trắng. Tôi quan niệm rằng màu trắng sẽ tôn lên tốt nhất vẻ đẹp và dinh dưỡng của món ăn. Bạn sẽ thấy rằng các nhà hàng đẳng cấp luôn luôn sử dụng đĩa trắng. Đối với tôi, một chiếc đĩa màu trắng luôn khiến mình cảm thấy sạch sẽ và ngon miệng hơn.

Hình tròn là là hình dạng giúp cho cácnguồn năng lượng được chuyển động thông suốt và hài hòa nhất. Do đó, những chiếc đĩa hình tròn giúp cho sức khỏe của gia chủ được bổ trợ. Tuy nhiên, cũng không phải những chiếc đĩa hình vuông sẽ mang đến nguồn năng lượng xấu mà chỉ hơi chút ảnh hưởng đến sự chuyển động của dòng chảy phong thủy.

Nói tóm lại, tôi sẽ khuyên rằng sự lựa chọn tốt nhất sẽ dựa vào sở thích cá nhân của bạn, trừ khi bạn có một bộ sưu tập đĩa lớn. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải cân nhắc đến phong cách trang trí trong căn bếp cũng như xem xét đến hướng bát quái của căn bếp. Có một vài điểm nên biết: màu xanh lá  tốt cho các chị em đang muốn giảm cân;trong khi đó màu đỏ, cam và vàng sẽ kích thích sự thèm ăn.

Chúc bạn và gia đình có được những món ăn ngon miệng và sức khỏe dồi dào!

Phong thủy: hình dạng và màu sắc đĩa ăn có ảnh hưởng sức khỏe? - 1Rodika Tchi là một nhà tư vấn phong thủy chuyên nghiệp với hơn 15 kinh nghiệm ở Vancouver, BC Canada. 

- Tư vấn cho trang web KnowFengshui.com

- Diễn giả tại các buổi hội thảo về phong thủy tại Đại học British Columbia, cũng như ở các trung tâm kĩ năng tại đảo Cortes, British Columbia, Canada.

- Từng được nhiều tạp chí như The Globe and Mail, The Miami Herald, The Investment Executive, Style at Home, Canadian Living, tạp chí Vancouver,... phỏng vấn.

- Xuất hiện trên các kênh truyền hình: CBC TV, City TV, HGTV, Global TV, Shaw TV và CFUN 1410. 

Xem thêm Phong thủy:

Phong thủy: hình dạng và màu sắc đĩa ăn có ảnh hưởng sức khỏe? - 2

Phong thủy phòng ngủ: Kiêng đặt TV, máy tính gần cửa​

Phong thủy: hình dạng và màu sắc đĩa ăn có ảnh hưởng sức khỏe? - 3

Trẻ khóc suốt đêm vì phòng ngủ nhiều bức xạ điện từ

Phong thủy: hình dạng và màu sắc đĩa ăn có ảnh hưởng sức khỏe? - 4

7 sai lầm phong thủy tồi tệ nhất trong gia đình

Có thể bạn quan tâm:

Hà Đông: Một mình xây nhà 6 tầng không cần thuê thợ

Nhà 2 mặt tiền trên phố Bà Triệu của gia đình Thủy Top

Trồng rau ăn trong nhà cho mẹ dồi dào sữa sau sinh

4 tuần mẹ chuẩn bị cho mùa Giáng sinh đáng nhớ

Đông Đông (Fengshui)

Tin đọc nhiều

6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...