Tháng 05, 2018
Chủ nhật
Thứ Sáu, ngày 16/06/2017 14:57 PM (GMT+7)

"Soái ca" Hà thành chiều vợ, phá mái tôn để trồng rau, nuôi gà

Thấy vợ luôn chân luôn tay với công việc ở bệnh viện nên anh Khánh thức khuya dậy sớm chăm khu vườn của gia đình ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội).

"Soái ca" Hà thành chiều vợ, phá mái tôn để trồng rau, nuôi gà - 1

Cách đây 2 năm, chị Hiền (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) bắt đầu trồng rau ở ban công và trên mái tôn để có nguồn thực phẩm sạch cho gia đình. Lúc đầu, anh Khánh, chồng chị, sợ vợ vất vả nên khuyên chị không nên làm. 

"Soái ca" Hà thành chiều vợ, phá mái tôn để trồng rau, nuôi gà - 2

Sau một thời gian, thấy vợ quyết tâm và có được lứa rau đầu xanh ngon, anh quyết định dỡ phần mái tôn để có mặt bằng trồng rau. Không chỉ thế, anh còn làm khung thép và đan lưới để làm giàn cho bầu bí, mướp.

"Soái ca" Hà thành chiều vợ, phá mái tôn để trồng rau, nuôi gà - 3

Chị Hiền làm y tá ở Bệnh viện Việt Đức nên công việc khá bận rộn. Bởi vậy, anh Khánh là người chăm sóc chính cho khu vườn. Anh đi mua hạt giống, cây con ở chợ, gò các khay trồng rau từ chính các tấm tôn bỏ đi.

"Soái ca" Hà thành chiều vợ, phá mái tôn để trồng rau, nuôi gà - 4

Cả hai vợ chồng đều không biết gì về nghề nông nhưng khu vườn luôn xanh tươi, ra nhiều quả. Chị Hiền vừa tự hào về vườn, vừa vui vì có người chồng đảm, thích làm vườn.

"Soái ca" Hà thành chiều vợ, phá mái tôn để trồng rau, nuôi gà - 5

Điểm đặc biệt là gia đình rất ít khi mua phân bón ngoài cửa hàng. Anh chị sử dụng nguồn thực phẩm thừa (rau, đầu cá) vùi xuống đất, phân gà ủ một thời gian rồi bón cho cây.

"Soái ca" Hà thành chiều vợ, phá mái tôn để trồng rau, nuôi gà - 6

Nhờ đất làm kỹ, nhiều chất dinh dưỡng nên dù chỉ trồng trong thùng xốp nhưng giàn bầu bí, mướp mùa nào cũng ra nhiều quả.

"Soái ca" Hà thành chiều vợ, phá mái tôn để trồng rau, nuôi gà - 7

Năm ngoái, trong vườn chủ yếu là giống bầu ngắn. Năm nay, gia đình trồng thử bầu dài, có quả dài tới 1,2m. 

"Soái ca" Hà thành chiều vợ, phá mái tôn để trồng rau, nuôi gà - 8

Do nằm trên mái tầng 5 nên khu vườn hoàn toàn không có chuột. Nếu nhìn từ trên cao hoặc từ nhà hàng xóm, mái nhà chị Hiền nổi bật nhờ màu xanh rau lá giữa bạt ngàn mái tôn xanh đỏ.

"Soái ca" Hà thành chiều vợ, phá mái tôn để trồng rau, nuôi gà - 9

Rau muống được gieo bằng hạt, chỉ tưới nước bình thường vẫn lớn nhanh như thổi nhờ đất giàu dinh dưỡng.

"Soái ca" Hà thành chiều vợ, phá mái tôn để trồng rau, nuôi gà - 10

Mỗi khi có người quen, bạn bè tới nhà, vợ chồng chị Hiền đều mời mọi người lên chơi vườn, biếu rau nếu đang vào vụ thu hoạch.

"Soái ca" Hà thành chiều vợ, phá mái tôn để trồng rau, nuôi gà - 11

Trong vườn còn có chuồng nuôi khoảng chục chú gà và một vài đôi chim câu. Gia đình mới để gà mái ấp được một lứa 6 gà con.

"Soái ca" Hà thành chiều vợ, phá mái tôn để trồng rau, nuôi gà - 12

Khó khăn lớn nhất của chị Hiền - anh Khánh khi làm vườn là đưa được lượng đất lớn lên sân thượng. Anh chị phải cho đất vào bao tải, khiêng dần lên sân thượng.

"Soái ca" Hà thành chiều vợ, phá mái tôn để trồng rau, nuôi gà - 13

Những củ su hào của gia đình vào mùa đông vừa qua.

Theo Hồng Liên (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Những bức ảnh chưa từng công bố của "Lâm Đại Ngọc" Trần Hiểu Húc 11 năm sau ngày mất của Trần Hiểu Húc, hình ảnh của cô trong...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Sao Hoa ngữ và những vệ sĩ "không tầm thường" Phía sau vai trò một vệ sĩ cho người nổi tiếng là thân thế...
Thanh Bạch, Việt Hương "cười không nhặt được mồm" với màn hát cải lương bằng tiếng Anh Các giám khảo Cặp Đôi Hài Hước khoái chí, cười rung cả ghế...