Tháng 04, 2018
Thứ năm
Thứ Ba, ngày 17/10/2017 17:06 PM (GMT+7)

Sửng sốt với quả bí ngô khổng lồ hơn 1 tấn của hai anh em song sinh

Stuart và Ian Paton, hai anh em song sinh đến từ Hampshire, Anh mới đây đã lập kỉ lục mới với trái bí ngô to nhất nước Anh, nặng 1.029 kg.

Cặp song sinh nhà Paton, hai anh em Stuart và Ian đến từ Hampshire, Anh mới đây lại tiếp tục được vinh danh với giải thưởng quả bí ngô nặng nhất trong Lễ hội Bí ngô mùa thu, với thành quả làm vườn là quả bí ngô nặng 1.029 kg. Đây đồng thời cũng là quả bí ngô lớn nhất nước Anh từng được ghi nhận cho đến nay.

Sửng sốt với quả bí ngô khổng lồ hơn 1 tấn của hai anh em song sinh - 1

Hai anh em nhà Paton bên thành quả lao động của mình - quả bí ngô khổng lồ nặng hơn 1 tấn

Điều thú vị là, kỉ lục năm ngoái cho quả bí ngô nặng nhất nước Anh cũng thuộc về hai anh em Stuart và Ian Paton, với quả bí ngô nhẹ hơn một chút, có cân nặng là 1.022 kg. Như vậy, hai anh em song sinh này đã tự phá vỡ kỉ lục lập ra trước đó của mình.

Sửng sốt với quả bí ngô khổng lồ hơn 1 tấn của hai anh em song sinh - 2

Quả bí ngô đạt kỉ lục năm ngoái của hai anh em.

Sửng sốt với quả bí ngô khổng lồ hơn 1 tấn của hai anh em song sinh - 3

Bé gái 5 tuổi "đọ dáng" cùng quả bí ngô khổng lồ

Sửng sốt với quả bí ngô khổng lồ hơn 1 tấn của hai anh em song sinh - 4

Một bé trai khác cũng hào hứng "check in" với quả bí ngô nổi tiếng.

Chia sẻ với trang tin Daily Mail, cặp song sinh 53 tuổi này cho biết, mỗi ngày, họ phải tốn đến gần 400 lít nước để tưới cây. Một quả bí ngô họ trồng có thể tăng hơn 27kg chỉ trong một ngày.

Sửng sốt với quả bí ngô khổng lồ hơn 1 tấn của hai anh em song sinh - 5

Hai anh em vui mừng khi đạt được danh hiệu vô địch sau những ngày tháng chăm bón tận tụy

Hai anh em nhà Paton bắt đầu trồng bí ngô từ 10 năm trước. Khi trở về sau một kì nghỉ, họ nhận ra khả năng tăng trưởng thần kì của những trái bí ngô. Khi đó, trái bí ngô không quá lớn, chỉ gần 30kg, nhưng cũng đã khiến hai anh em rất sửng sốt, và từ đó, họ quyết tâm chăm bón để tạo ra những quả bí ngô khổng lồ. Mỗi ngày, họ thường dành khoảng 3 tiếng để chăm sóc bí ngô. 

Để đạt được kỉ lục mới này, hai anh em đã phải rất cẩn trọng khi di chuyển quả bí ngô vì quy định của cuộc thi là không tính giải nếu như quả bí ngô bị vỡ trước khi chấm điểm.

Sửng sốt với quả bí ngô khổng lồ hơn 1 tấn của hai anh em song sinh - 6

Stuart và Ian đã phải di chuyển quả bí ngô rất cẩn trọng để không bị nứt, vỡ

Hiện nay, quả bí ngô lớn nhất thế giới được ghi nhận nặng 1.190 kg, được trồng tại Bỉ bởi Mathias Willemijns, chỉ lớn hơn quả bí ngô hiện tại của hai anh em là 161 kg.

Sửng sốt với quả bí ngô khổng lồ hơn 1 tấn của hai anh em song sinh - 7

Dự định sắp tới của hai anh em là phá vỡ kỉ lục thế giới về trái bí ngô khổng lồ

Trả lời về bí quyết trồng bí ngô của mình, hai anh em cho rằng, bí quyết duy nhất là sự chăm chỉ và cố gắng. Mỗi một năm, họ đều tối ưu hóa kĩ thuật trồng bí của mình, và với tốc độ hiện tại, khả năng đạt được danh hiệu vô địch thế giới về quả bí ngô khổng lồ của họ tương đối cao, nhất là khi họ đã đạt được danh hiệu vô địch xứ sở sương mù như hiện tại.

Nam Phương (Dịch từ DM)

Tin đọc nhiều

Mỹ nhân "hấp thụ ma túy biến thành siêu nhân” gây tranh cãi Bộ phim mới của nữ diễn viên gợi cảm Scarlett Johansson...
Những nam thanh nữ tú khiến khán giả nhìn "phát nhàm" trên màn ảnh Việt Xuất hiện dày đặc trong các dự án phim Việt, nhưng kỹ năng...
5 ngôi sao Hoa ngữ không chỉ đẹp xuất thần mà thời trang thảm đỏ cũng miễn chê! Các mỹ nhân hàng đầu của Trung Quốc luôn đầu tư và chăm chút...
Khán giả tưởng nhầm hoa mắt vì "sạn" quá nhiều trong phim thời Tam Quốc "Tam quốc cơ mật" do Mã Thiên Vũ, Hàn Đông Quân đóng đang tạo...