Tháng 06, 2020
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 03/07/2018 09:00 AM (GMT+7)

Than thở trồng nho ra đúng 1 quả, cô gái nhận được lời tư vấn "lầy không thể lầy hơn"

Cây nho um tùm lá xanh tươi mà lại không sai nổi… một chùm nho, chỉ vỏn vẹn một quả duy nhất. Dân mạng đã không an ủi cô gái “đáng thương”, lại còn thi nhau khoe nho sai trĩu, chín mọng nhà mình.

Nho là một trong những loại cây leo được nhiều gia đình lựa chọn trồng tại nhà, không chỉ cho bóng mát, quả nho còn rất nhiều dinh dưỡng, vị ngon, là thức quả giải khát tuyệt vời cho mùa hè. Tuy nhiên, trồng nho thì dễ nhưng để cây cho quả sai, to mọng thì không phải ai cũng có thể trồng được và đó cũng chính là trường hợp của gia đình cô gái trẻ dưới đây.

Cô nàng có nickname H.T.T mới đây đã đăng tải lên mạng xã hội khoe giàn nho xanh tốt của gia đình kèm hình ảnh giàn cây lá sai um tùm, xanh tốt. Thế nhưng oái oăm thay, lá thì nhiều mà lại ra duy nhất…1 quả nho thay vì 1 chùm nho chín mọng như mong đợi. H.T.T chia sẻ: “Cây nho ba mình trồng đây, không ra được chùm nho - mà ra đúng 01 trái nho nhé!”.

Than thở trồng nho ra đúng 1 quả, cô gái nhận được lời tư vấn "lầy không thể lầy hơn" - 1

Hình ảnh "trái nho đơn độc" mà H.T.T chia sẻ trên mạng xã hội khiến cư dân mạng được một phen "dở khóc dở cười".

Than thở trồng nho ra đúng 1 quả, cô gái nhận được lời tư vấn "lầy không thể lầy hơn" - 2

Nhiều người đùa vui cô nàng rằng chắc hẳn trái nho này rất quý, cần phải được đem... bán đấu giá.

Bài đăng của T cùng hình ảnh đúng 1 trái nho duy nhất lẻ loi giữa um tùm cây lá khiến cho dân mạng vừa được trận cười bể bụng, lại vừa thương cho cô nàng. Rất nhiều bạn trẻ tỏ ra thích thú với cây nho đặc biệt này, chẳng thế mà chia sẻ của T nhận được tới hơn 10 nghìn lượt yêu thích và bình luận:

“Trái này quý ngang kim cương, ăn vào là trường sinh bất lão luôn. Tốt nhất làm cái giá đỡ nó đi và gắn keo vào cuống để ngắm hàng ngày, chứ nó mà rụng mất là tiếc lắm đấy.”

“Chứng kiến nhiều cây trồng chỉ ra 1 quả, nhưng nho theo chùm mà ra có 1 quả thì đúng là độc nhất vô nhị rồi. Ba bạn này giỏi thật.”

Than thở trồng nho ra đúng 1 quả, cô gái nhận được lời tư vấn "lầy không thể lầy hơn" - 3

Cả giàn nho lá um tùm nhưng lại sai đúng...1 quả nho duy nhất.

Tuy nhiên, cây nho mà ba của H.T.T trồng không phải là trường hợp đặc biệt duy nhất, đồng cảnh ngộ, Facebook H.N chia sẻ: “May nho bố cậu trồng còn có quả chứ cây bố tớ trồng chết khô luôn rồi.”. D.A.L thì đăng tải bức ảnh chậu cây cảnh “cô đơn” của bố cô nàng kèm bình luận: “Còn đây là chậu cây cảnh của bố tớ.”

Than thở trồng nho ra đúng 1 quả, cô gái nhận được lời tư vấn "lầy không thể lầy hơn" - 4

Đồng cảnh ngộ, D.A.L  đăng tải bức ảnh kèm bình luận: “Còn đây là chậu cây cảnh của bố tớ.”

Trong khi đó, nhiều bạn trẻ còn “lầy lội” khoe vườn nho, những chùm nho sai trĩu, chín mọng của nhà mình khiến ai nấy đều phải phát thèm vì nhìn quá hấp dẫn.

Than thở trồng nho ra đúng 1 quả, cô gái nhận được lời tư vấn "lầy không thể lầy hơn" - 5

Không ít cư dân mạng còn thi nhau "khoe" vườn nho, giàn nho sai trĩu, quả căng mọng của nhà mình.

Than thở trồng nho ra đúng 1 quả, cô gái nhận được lời tư vấn "lầy không thể lầy hơn" - 6

Than thở trồng nho ra đúng 1 quả, cô gái nhận được lời tư vấn "lầy không thể lầy hơn" - 7

Khác xa với cây nho nhà H.T.T, những cây nho này cho quả theo chùm, sai trĩu trịt.

Than thở trồng nho ra đúng 1 quả, cô gái nhận được lời tư vấn "lầy không thể lầy hơn" - 8

Than thở trồng nho ra đúng 1 quả, cô gái nhận được lời tư vấn "lầy không thể lầy hơn" - 9

Nhìn thôi đã thấy thèm.

Than thở trồng nho ra đúng 1 quả, cô gái nhận được lời tư vấn "lầy không thể lầy hơn" - 10

Facebook T.C.N bình luận: "Chẳng bù cho nhà mình, nho nhà sai nhiều quá ăn không xuể nên phải đem ngâm rượu đây."

Thực tế, không khó để có thể trồng nho tại nhà vừa lấy bóng mát lại có quả ngon ăn giải khát, tuy nhiên, để cây nho phát triển tốt và sai quả như mong muốn, bạn cần phải lưu ý cách trồng và chăm sóc nho tại nhà đơn giản nhất dưới đây.

1. Thời vụ, đất trồng: Nho thích hợp nhất để trồng vào tháng 11-1, sau khi mùa mưa kết thúc. Bạn cần chọn loại đất pha cát để trồng nho với độ pH = 5,5 – 7,5, vị trí đất cao không bị ngập úng, thoát nước tốt, có hệ thống tưới tiêu tốt, đất phải tơi xốp và được bón phân hữu cơ.

2. Làm giàn cho nho phát triển: Nho là giống cây dây leo nên rất cần giàn đủ cao và phù hợp để cây leo phát triển, độ cao của giàn khoảng 1,8 – 2m để tiện việc đi lại, chăm sóc. Chọn ngọn khỏe nhất buộc vào cọc cho nho leo lên giàn, các ngọn hoặc cành còn lại cần cắt bỏ. Khi ngọn của thân chính đã leo cao khỏi giàn 20-30cm, tiến hành cắt bỏ thân chính.

Than thở trồng nho ra đúng 1 quả, cô gái nhận được lời tư vấn "lầy không thể lầy hơn" - 11

3. Cắt cành cho cây nho: Trước khi cắt cành, phải bảo đảm rằng cây đã đầy đủ dinh dưỡng, sung mãn nhất. Tiêu chuẩn để 1 cành nho được cắt là đường kính chỗ cắt phải tương đương cây bút chì HB có đượm màu nâu gỗ mới đủ già, mạnh để nẩy chồi tốt.

Khi cắt cành xong, kết hợp bỏ hết lá để cây chỉ dồn nhựa nuôi mầm mới & chồi hoa tương lai. Lá cây lấy hết chất dinh dưỡng của cây và mọc um tùm, xanh tốt có thể là nguyên nhân “bí mật” khiến bao nhiêu cây nho của rất nhiều người đã trồng trong nhiều năm mà không sinh được nhánh hoa-quả nào.

4. Chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh: Bạn nên thường xuyên tưới nước cho cây nho, tưới bằng vòi tia phun sương. Khi cây có biểu hiện nhiễm sâu bệnh, cần phun thuốc mỗi tuần 2 lần để điều trị kịp thời và phòng chống lây lan sang cành khác.

Ngọc Quỳnh (Ảnh FB : KSC)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...