Tháng 02, 2020
Thứ năm
Chủ Nhật, ngày 02/12/2018 13:04 PM (GMT+7)

Tiện tay vứt aspirin ra vườn, 3 ngày sau mẹ trẻ không tin vào mắt mình khi thấy thành quả

Trong thuốc aspirin có chứa nhiều axit salicylic - 1 loại chất tốt cho sự phát triển của thực vật, giúp cây phát triển nhanh và năng suất cao hơn.

Tại Đại học Rhode Island, người làm vườn đã cho một dung dịch chứa 4 viên aspirin nghiền nát vào 4 lít nước, sau đó phun vào vườn rau mỗi ngày trong suốt 3 tuần. Cuối mùa, họ phát hiện ra rằng các cây được phun thuốc có mức độ tăng trưởng nhanh hơn và cho năng suất cao hơn những cây còn lại.

Các nhà khoa học sau nghiên cứu này đã tuyên bố aspirin có chứa một hoạt chất gọi là axit salicylic. Nó có nguồn gốc từ vỏ cây liễu. Loại axit này giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cây giúp cây phát triển tốt hơn.

Tiện tay vứt aspirin ra vườn, 3 ngày sau mẹ trẻ không tin vào mắt mình khi thấy thành quả - 1

Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận khi sử dụng thuốc aspirin trong vườn vì khi quá liều nó có thể đốt cháy hoặc gây hại cây trồng. Ngoài ra, việc sử dụng không đúng cách có thể dẫn đến sự phát triển của các đốm nâu.

1. Cách sử dụng 1 viên thuốc aspirin bón cho cây

Lấy một vài viên aspirin hay vitamin B12 đi nghiền và hòa tan, đổ vào phần nước cắm hoa hoặc đổ trực tiếp vào phần chậu hoa sẽ cung cấp nhiều muối, khoáng chất hữu cơ giúp hoa lớn nhanh, nở rộ.

Tiện tay vứt aspirin ra vườn, 3 ngày sau mẹ trẻ không tin vào mắt mình khi thấy thành quả - 2

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho 1 cành cây định giâm vào cốc Aspirin hòa tan, ngâm vài giờ đồng hồ để cải thiện bộ rễ nhanh chóng, cây sẽ khỏe hơn khi được giâm.

2. Một số “nước thần” giúp cây lớn nhanh như thổi các mẹ nên thử thêm

Khi tưới nước thêm bia vào

Nhiều người trồng vườn lâu năm cho rằng bia chính là giải pháp tốt để cải thiện kích thước, năng suất và sức khỏe tổng thể của cây trồng. Khi tưới cây, bạn có thể pha theo tỷ lệ 01:50 để tưới hoa, hoặc cũng có thể nhúng nước bia chà lên lá. Nhờ vậy mà bạn có thể giúp cây phát triển nhanh gấp 2 lần.

Tiện tay vứt aspirin ra vườn, 3 ngày sau mẹ trẻ không tin vào mắt mình khi thấy thành quả - 3

Khi tưới nước thêm giấm

Nếu thấy cây không ra hoa như lúc mới mua về, bạn hãy thử tăng độ chua cho đất trồng bằng giấm bởi chẳng phải loại cây nào cũng thích hợp trồng tại nơi có độ pH cân bằng. Như vậy sẽ kích thích chậu hoa, cây cảnh của bạn ra hoa nhanh hơn, phát triển thân và lá tốt hơn.

3. Lưu ý tối quan trọng khi tưới nước cho cây

– Trước khi tưới, cần phải xem đất để biết cây có cần nước không phòng trường hợp tưới nhiều bị úng nước. Đừng chỉ nhìn bề mặt, bạn phải ấn ngón tay vào đất, lún đến đốt thứ 2, nếu thấy ẩm thì thôi còn khô thì hãy tưới nước cho cây của mình.

Tiện tay vứt aspirin ra vườn, 3 ngày sau mẹ trẻ không tin vào mắt mình khi thấy thành quả - 4

– Mỗi lần tưới đều phải tưới thật đẫm nước, phải tưới cho đến lúc thấy nước chảy ra từ đáy chậu, như vậy rễ ở cuối chậu mới có thể ngấm nước được.

– Nhớ rằng, chỉ tưới vào gốc, đừng tưới vào lá vì ánh sáng mặt trời có thể làm héo lá cây, hoặc nếu không cũng sẽ khiến cây dễ mắc bệnh nấm, nấm mốc và nhiều căn bệnh khác.

Lê Lê (T/H)

Tin đọc nhiều

7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...