Tháng 03, 2018
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 23/08/2015 10:50 AM (GMT+7)

Tránh xa những lỗi mẹ hay mắc để tiết kiệm nước trong nhà

Rửa rau dưới vòi nước, tưới cây bằng vòi,...là một trong những lỗi khiến gia đình có thể lãng phí 15 lít nước mỗi năm.

Trong nhà và vườn

- Hãy chắc chắn rằng không có rò rỉ nước trong nhà. Nhân một hôm không có ai ở nhà, bạn hãy ghi lại số đồng hồ nước và chờ trong khoảng hai giờ. Hai giờ sau, nếu số đồng hồ nước bị nhảy thì chứng tỏ trong nhà đã có góc bị rò rỉ. 

- Ngay khi phát hiện ra đường ống bị rò rỉ, bạn cần sửa chữa hoặc thay mới ngay lập tức. Nếu mỗi giấy có một giọt nước bị rò rỉ thì có thể lãng phí 15 lít nước mỗi ngày, hoặc 5.500 lít nước một năm.

- Nếu đường ống của gia đình được cách nhiệt đúng cách, nước nóng sẽ ra nhanh hơn. Vì vậy, điều này sẽ rút ngắn thời gian bạn phải mở vòi nước để nước nóng chảy ra.

- Tận dụng nước rửa rau, vo gạo, nước lau nhà,....để tưới cây.

- Tưới nước cho cây bằng bình chứ không sử dụng ống nước. Vòi nước sẽ tiêu tốn 1.000 lít nước mỗi giờ. 

Tránh xa những lỗi mẹ hay mắc để tiết kiệm nước trong nhà - 1

Trong nhà tắm

- Không để nước chảy khi bạn đang đánh răng hoặc cạo râu. Điều này có thể tiết kiệm được 6 lít nước mỗi phút.

Tránh xa những lỗi mẹ hay mắc để tiết kiệm nước trong nhà - 2

- Đừng để nước lạnh chảy xuống cống trong khi bạn đang chờ đợi cho nước nóng chảy ra. Thay vào đó, hứng nước vào trong chậu và sử dụng để tưới cây, cọ rửa sau này.

- Nếu bể chứa bồn cầu có thể tích lớn, hãy đặt một chai nước hay một viên gạch vào trong để giảm lượng nước xối xuống nhà vệ sinh.

Tránh xa những lỗi mẹ hay mắc để tiết kiệm nước trong nhà - 3

- Bồn cầu bị rò rỉ nước có thể lãng phí hàng ngàn lít nước mỗi năm. Một mẹo cũ là đặt viên thuốc nhuộm thực phẩm ở mặt trong bồn cầu và kiểm tra lại 30 phút sau đó. Nếu nước trong bồn cầu có màu, bạn cần kiểm tra lại xem các bộ phận trong bồn cầu có bị ăn mòn, hỏng hóc hay không để thay thế.

- Tắm nhanh. Tắm quá lâu không sạch sẽ thêm nhiều mà còn vừa lãng phí nước, vừa khiến bạn dễ bị cảm. Vòi sen có thể gây lãng phí từ 6 - 45 lít nước mỗi phút.

- Hạn chế tắm bồn.

Tránh xa những lỗi mẹ hay mắc để tiết kiệm nước trong nhà - 4

Trong nhà bếp

- Không sử dụng nước máy để làm tan thực phẩm đông lạnh. Hãy để nó ở ngoài tủ lạnh 30 - 45 phút trước khi chế biến hoặc sử dụng lò vi sóng để làm tan đá.

Tránh xa những lỗi mẹ hay mắc để tiết kiệm nước trong nhà - 5

- Không rửa bát đĩa trực tiếp dưới vòi nước. Đổ nước vào 3/4 chậu và sử dụng để rửa bát. 

- Khi đang mở vòi để chờ nước nóng thì chỉ để ở chế độ áp lực nước nhỏ.

- Rửa rau trong chậu hoặc bồn rửa - không rửa trực tiếp dưới vòi nước chảy.

Tránh xa những lỗi mẹ hay mắc để tiết kiệm nước trong nhà - 6

Đông Minh (Cloca)

Tin đọc nhiều

Mới 59 tuổi, "Triển Chiêu đẹp trai nhất màn ảnh" đã chọn được viện dưỡng lão Nghệ sĩ Hà Gia Kính đã không còn đóng phim nhưng ông vẫn...
Nhờ Tăng Thanh Hà và loạt sao lăng xê, màu vàng giờ đã hot hơn cả tím! Mặc dù được dự đoán là tông màu chủ đạo và bùng nổ năm 2018...
Bước từ lịch sử lên phim, cuộc đời đệ nhất mỹ nhân Sài thành có gì đổi khác? Ít ai biết rằng, nhân vật Ba Trang (Kim Tuyến) trong Mộng...
“Đột nhập” hậu trường, xem MC thời sự của VTV làm gì trước giờ lên sóng MC Thúy Hằng và Diễm Trang bật mí quá trình chuẩn bị cho mỗi...