Tháng 04, 2018
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 22/10/2017 08:40 AM (GMT+7)

Tròn mắt xem 5 loại ớt độc lạ nhất thế giới

Ớt cũng có rất nhiều loại, muôn hình muôn vẻ mà có thể chúng ta chưa khám phá hết.

1. Ớt Willy 

Tròn mắt xem 5 loại ớt độc lạ nhất thế giới - 1

Sở dĩ ớt Willy được phong tặng danh hiệu "khêu gợi" bởi hình dáng của nó khá giống với "dương vật của nam giới". Ớt Willy dài khoảng 16cm, rộng 4 cm khi trưởng thành và có thể đạt kích thước đỉnh điểm đến 45cm. 

Tròn mắt xem 5 loại ớt độc lạ nhất thế giới - 2

Ớt Willy được trồng phổ biến ở miền Đông Texas và Louisiana, có màu đỏ đặc trưng, ít cay, mùi thơm nhẹ và khá dễ ăn. Tuy nhiên với hình dáng nhạy cảm, loại ớt này khá kén người ăn, đặc biệt là các bạn nữ. 

Tròn mắt xem 5 loại ớt độc lạ nhất thế giới - 3

Ở Việt Nam cũng đã gieo trồng giống ớt này và hạt giống khá đắt đỏ, đến 10.000đ/hạt. 

2. Ớt bọ cạp Trinidad Moruga 

Tròn mắt xem 5 loại ớt độc lạ nhất thế giới - 4

Xuất xứ từ vùng Moruga, tại Trinidad và Tobago, với lớp vỏ nhăn nheo, hình dạng khá giống với bộ não con người, ớt bọ cạp Trinidad Moruga thường được sử dụng để trưng bày.

Tròn mắt xem 5 loại ớt độc lạ nhất thế giới - 5

Bên cạnh đó, giống ớt này đã từng được công nhận cay nhất thế giới, đạt ngưỡng 2 triệu SHU vào ngày 13/2/2012 và được đánh giá là một trong những loại ớt có hương vị tuyệt vời, nên thử trong đời. 

3. Ớt Carolina Reaper

Tròn mắt xem 5 loại ớt độc lạ nhất thế giới - 6

Ớt Carolina Reaper đã soán ngôi vị cay nhất thế giới của Ớt bọ cạp Trinidad Moruga. Khoa học đã chứng minh vị của loài ớt này còn hơn cả bình xịt hơi cay chuyên dụng của cảnh sát. 

Tròn mắt xem 5 loại ớt độc lạ nhất thế giới - 7

Theo sách kỷ lục thế giới Guinness, tính đến thời điểm hiện tại, giống ớt Carolina Reaper của ông Ed Currie là loại cay nhất trên thế giới. 

4. Ớt Habanero 

Tròn mắt xem 5 loại ớt độc lạ nhất thế giới - 8

Ớt Habanero có xuất xứ từ Mexico và Caribbean. Quả ớt có kích thước nhỏ nhưng vị lại hết sức cay. 

Tròn mắt xem 5 loại ớt độc lạ nhất thế giới - 9

Điều tạo nên sự quý hiếm của ớt Habanero là sắc trắng. Ớt Habanero dễ trồng, cho sản lượng cao và thường được dùng làm gia vị ướp, nước chấm. 

Tròn mắt xem 5 loại ớt độc lạ nhất thế giới - 10

Ngoài ra, ớt Habanero còn có loại màu sô cô la, vị cay vừa phải, dùng làm loại nước sốt Jamaica nổi tiếng khắp thế giới.

5. Ớt cảnh tím 

Tròn mắt xem 5 loại ớt độc lạ nhất thế giới - 11

Hiện nay, ớt không chỉ dừng lại là một loại gia vị mà còn là cây cảnh. Ớt cảnh tím có thân thấp, tán lá xoè rộng rất thích hợp làm cây trang trí trong nhà, văn phòng.

Tròn mắt xem 5 loại ớt độc lạ nhất thế giới - 12

Ớt cảnh tím cũng được xem là một trong những loại ớt độc đáo nhất thế giới, dễ trồng, dễ chăm sóc và đạt tỷ lệ nảy mầm lên đến 90%. 

Phương Phan (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

5 ngôi sao Hoa ngữ không chỉ đẹp xuất thần mà thời trang thảm đỏ cũng miễn chê! Các mỹ nhân hàng đầu của Trung Quốc luôn đầu tư và chăm chút...
Khán giả tưởng nhầm hoa mắt vì "sạn" quá nhiều trong phim thời Tam Quốc "Tam quốc cơ mật" do Mã Thiên Vũ, Hàn Đông Quân đóng đang tạo...
Ngỡ "oan gia", nhưng quan hệ của đôi trẻ Cả Một Đời Ân Oán lại có gốc rễ không ngờ Cứ gặp là cãi nhau, nhưng ai ngờ Bình (Anh Tuấn) và Ngân (Hạ...
4 cặp vợ chồng sành điệu và gợi cảm nhất Hoa ngữ Không chỉ tài năng, 5 cặp vợ chồng này còn nổi tiếng sành...