Tháng 03, 2021
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 06/09/2015 22:56 PM (GMT+7)

Trồng cây mua một lần ăn mãi (kỳ 1): Cách trồng bơ tại nhà

Bạn muốn trồng cây, trồng rau sạch tại nhà từ chính những quả ngon, trái ngọt mình vừa thưởng thức?

Trong khi nhiều người nghĩ rằng những phế liệu chẳng hạn như ngọn cà rốt, rễ hành tây, đầu ngọn dứa chỉ làm rác nhà thì thực tế mọi người hoàn toàn có thể nhân thành cây mới từ chúng. Giảm lượng rác thải, tiết kiệm tiền và có những thực phẩm an toàn cho gia đình - tại sao bạn không thử? 

Những xe bơ đang tràn ngập khắp phố phường. Phần đầu tiên trong loạt bài dài kì "Trồng cây mua một lần ăn mãi" sẽ hướng dẫn các bạn ươm mầm hạt bơ sáp để có trái ăn vào năm sau. Những cốc sinh tố mát lạnh, những đĩa salad bơ béo ngậy,...bổ sung nhiều dinh dưỡng cho mọi người tăng sức khỏe, trẻ lâu.

Trồng cây mua một lần ăn mãi (kỳ 1): Cách trồng bơ tại nhà - 1

Sau khi chế biến phần thịt, bạn đừng vứt bỏ đi phần hột bơ mà tận dụng chúng để trồng cây mới. Không phải mọi hột bơ đều có thể nảy mầm, ra rễ, do đó bạn nên trồng hai hoặc ba hột cùng một lúc. 

Đầu tiên,  làm sạch hột bơ  bằng cách cạo bỏ và rửa sạch bằng nước lạnh. Nếu thịt bơ còn dính trên hột, cốc nước trồng sẽ bị lên nấm mốc sau vài tuần tuần. Tiếp theo, cắm từ 3-4 cây tăm cách đều nhau xung quanh hột bơ. Chúng sẽ có tác dụng như giá đỡ cho một nửa quả bơ nằm trên miệng cốc. Khi đặt bơ vào trong cốc, bạn phải chú ý cho phần phình to ở dưới, đầu nhọn quay lên trên. Thân và lá sẽ mọc lên từ phía trên, còn rễ trắng sẽ nảy ra từ đầu phình phía dưới. Cuối cùng, đặt bát ở bậu cửa sổ nhiều nắng và thay nước hàng ngày. 

Trồng cây mua một lần ăn mãi (kỳ 1): Cách trồng bơ tại nhà - 2

Sau khoảng 3-6 tuần, phần đỉnh hột bơ bắt đầu nứt ra và mọc mầm. Vài tuần sau đó, thân, lá và rễ cây sẽ bắt đầu phát triển.

Trồng cây mua một lần ăn mãi (kỳ 1): Cách trồng bơ tại nhà - 3

Thạch Thảo

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
"Thiên đường" nước Ý qua 3 phim nổi tiếng Vùng Tuscany huyền thoại và ngọt ngào trong ba phim nổi...
Bài mục