Tháng 11, 2017
Thứ bảy
Thứ Tư, ngày 20/05/2015 08:25 AM (GMT+7)

Tự cắm bình hoa lạ mắt đón hè sang

Chỉ một chút biến tấu, bình hoa đơn giản bỗng trở nên lạ mắt bất ngờ.

Bạn đã quá chán ngán những lọ hoa bình thường trong nhà nhưng cũng không muốn tốn tiền mua quá nhiều bình hoa mới? Vậy thì chỉ cần một lò xo lớn bỏ đi từ nệm lò xo sẽ mang đến hơi thở mới cho chiếc bình cũ vốn nhàm chán. Yếu tố 3D kết hợp của lọ thủy tinh và kim loại sẽ tạo thành điểm nhấn hoàn hảo cho bất kì căn phòng nào.

Bước 1. Chọn bình

Tìm kiếm một chiếc bình thích hợp. Vì nó là tâm điểm nên bạn nên chọn một chiếc mình thật phong cách và có hình dáng bắt mắt. 

Tự cắm bình hoa lạ mắt đón hè sang - 1

- Hãy cân nhắc xem bạn muốn một chiếc hình nhiều họa tiết hay bình trơn đơn giản. Tuy nhiên, lời khuyên đưa ra là bạn nên chọn bình ít họa tiết vì hầu hết các hình vẽ cầu kì sẽ bị che phủ bởi chiếc lò xo cỡ lớn.

- Chọn một chiếc bình có kích thước vừa vặn khi đặt trong miếng lò xo.

- Một gợi ý hay ho là chiếc bình thủy tinh trong suốt với dáng dài.

Bước 2. Chọn lò xo

Chọn một chiếc lò xo hơi cũ với một ít rỉ sét. Điều này sẽ tạo nên sự tương phản đẹp giữa kim loại cũ và lớp thủy tinh tươi mới.

Tự cắm bình hoa lạ mắt đón hè sang - 2

Bước 3. Làm giá đỡ

Đầu to của lò xo để ở phía dưới và đầu nhỏ hướng lên trên sẽ tạo cảm giác cân bằng. Hoặc phần bắt đầu của lò xo nên để ở trên mặt bàn còn phần kết thúc ở phía trên.

Tự cắm bình hoa lạ mắt đón hè sang - 3

Bước 4. Làm lõi

Nhẹ nhàng cho chiếc bình vào vị trí giữa của lò xo.

Tự cắm bình hoa lạ mắt đón hè sang - 4

Bước 5. Cho nước

Đổ nước vào bình hoa. Muốn giữ cho hoa tươi lâu, chị em có thể cho thêm chút đường hoặc pha nước cắm theo tỉ lệ 1/2 nước ngọt có ga và 1/2 nước lọc.

Tự cắm bình hoa lạ mắt đón hè sang - 5

Bước 6. Cắm hoa

Với kiểu bình như thế này thì chỉ nên chọn cắm một loại hoa. Chiếc bình lạ mắt đã đủ tôn lên vẻ đẹp của hoa mà không cần thêm các loại cành lá cầu kì.

Tự cắm bình hoa lạ mắt đón hè sang - 6

Hãy chia sẻ và tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết chăm sóc nhà cửa

tại Mẹo vặt gia đình bạn nhé!

J.N (WH)

Tin đọc nhiều

MC Lại Văn Sâm đột ngột chia tay chương trình Ai Là Triệu Phú Tối qua là buổi ghi hình cuối cùng của MC Lại Văn Sâm tại...
Sao Hoa ngữ đã mất nụ hôn đầu trên màn ảnh như thế nào? Có nhiều sao Hoa ngữ sau khi mất nụ hôn đầu trên màn ảnh đã...
Việt Nam qua mắt người Đức: "Xứ sở những cô gái đi xe máy mặc áo khoác hoa" “Xứ sở những cô gái đi xe máy mặc áo khoác hoa” là tác phẩm...