Tháng 01, 2018
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 22/06/2015 14:40 PM (GMT+7)

Bẫy bắt trăm ruồi tự chế từ giấm, đường

Những chiếc bẫy bắt ruồi tự chế giúp bạn gạt phăng nỗi lo mất vệ sinh thực phẩm trong hè này.

Mùa hè đến, những con ruồi đáng ghét luôn tìm cách chui vào nhà và 'quấy phá' thức ăn trước khi bạn có cơ hội tận hưởng. Mệt mỏi? Hãy thử những biện pháp sau đây để xua đuổi chúng ra khỏi bếp.

1. Bẫy bằng giấm rượu táo

Tháo nắp chai rồi dùng túi ni-lông và dây chun buộc chặt lại. Sau đó dùng que chọc lỗ cho ruồi chui vào. Những con ruồi không thể cưỡng lại hương thơm của giấm táo và một khi đã chui vào thì chúng không thể trở ra.

Chị Kim cho biết: 'Mỗi năm tôi đều phải tìm cách để bẫy ruồi khi hè đến. Nhiều năm liền tôi đã thử google và tìm đủ mọi cách và cuối cùng quyết định trung thành với phương pháp này. Trông hơi luộm thuộm nhưng khá hiệu quả'.

Bẫy bắt trăm ruồi tự chế từ giấm, đường - 1

2. Giấm và nước rửa bát

Nếu bạn thấy ruồi không chui vào chai nhựa đựng giấm táo, hãy thử thêm ba giọt xà phòng rửa bát và đậy lại. Xà tìm thấy ruồi trái cây của bạn là không thấm vào các bọc nhựa, thử thêm ba giọt xà phòng món ăn để một bát dấm, và để nó che đậy. Xà phòng làm giảm sức căng bề mặt của giấm khiến ruồi nhanh chóng bị chìm và chết đuối.

3. Phễu giấy và trái cây

Cho một ít giấm và trái cây chín trong một cái lọ. Sau đó, cuộn tờ giấy thành hình phễu và cho vào miệng chai. Những con ruồi sẽ bị hút vào trong mà không thể bay ra ngoài. 

Chị Tiffany chia sẻ: "Tôi học được phương pháp này từ một người bạn có mở quán ăn. Tôi thấy rằng nó rất dễ thực hiện và hiệu quả hơn so với các phương pháp khác.".

Bẫy bắt trăm ruồi tự chế từ giấm, đường - 2

4. Rượu vang

Cũng giống như giấm, ruồi thích mùi rượu. Hãy thử để mở chai rượu, ruồi sẽ bay vào và mắc kẹt bên trong. Không cần để quá nhiều rượu mà chỉ cần một lượng bằng ly rượu vang thôi cũng đủ thu hút ruồi kéo đến đàn đàn lũ lũ.

5. Đường, sữa và hạt tiêu

Blogger Claire đã học được phương pháp này từ một cụ nông dân. Cho một lít sữa, 4 gam đường và 2 gam hạt tiêu trong chảo. Sau khi đun nhỏ lửa trong 10 phút thì đổ ra bát. Ruồi sẽ bị thu hút và nhanh chóng bị chết đuối trong hỗn hợp.

Bẫy bắt trăm ruồi tự chế từ giấm, đường - 3

Brian (GHK)

Tin đọc nhiều

Bi kịch làm dâu Thương nhớ ở ai: Ăn tát ngay trong đám giỗ chỉ vì nấu miến bị nát Trong tập 24 Thương nhớ ở ai, Hạnh (Trà My) bị cả họ Nguyễn...
Thực ra Đức Phúc đã "siêu lầy" và là cây hài từ lâu lắm rồi Không chỉ "chặt chém" Trường Giang tại Ơn giời, Đức Phúc cũng...
Âu Dương Chấn Hoa: Chân dung "sát thủ bà nội trợ" thập niên 80, 90 Mắt lồi như cá vàng, bụng mỡ như vại bia, Âu Dương Chấn Hoa...
Có cảnh Angela Phương Trinh sinh con gái, Glee Việt vẫn kết thúc "im hơi lặng tiếng" Trong tập cuối Glee Việt, Hạ Quyên (Angela Phương Trinh) đã...