Tháng 01, 2018
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 12/06/2015 11:50 AM (GMT+7)

Nhà kính mini từ vỏ chai nước giúp rau mầm lớn vùn vụt

Những chiếc nhà kính mini giá rẻ giúp cây mầm lớn nhanh.

Trời ngày hè nắng mưa bất thường khiến cây cối rất khó phát triển, đặc biệt là những cây còn non. Việc xây nhà kính to thì hầu hết các gia đình chẳng ai có đủ điều kiện sân bãi và kinh phí. Vậy làm cách nào để thỏa thích trồng cây mầm?

Nhà kính mini từ vỏ chai nước giúp rau mầm lớn vùn vụt - 1

Căn nhà kính mini thích hợp cho cả mùa đông lạnh lẽo lẫn mùa hè nóng bức. Chúng sẽ giúp ổn định nhiệt độ, độ ẩm bên trong để hạt và cây mầm không bị ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết bên ngoài. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc ô nhỏ trong suốt hoặc chai nhựa, chậu cây, đất và hạt.

Chuẩn bị chậu

Khi làm nhà kính mini, bạn nên chọn chậu trồng bằng gỗ với đường kính lớn. Độ ẩm có thể ngấm qua các thớ gỗ, có nghĩa là đất có thể rút độ ẩm dư thừa từ trong không khí)  và kích thước chậu lớn sẽ chứa được nhiều đất để ổn định nhiệt độ cho cây con.

Chuẩn bị đất

Bạn chỉ cho đất vào đầy 3/4 chậu rồi gieo hạt. Hạt mầm sau khi gieo trên bề mặt đất sẽ cần phủ một lớp giá thể xơ dừa bên trên để giữ ấm cũng như độ ẩm cần thiết để phát triển. Thông thường, nếu gieo sâu dưới đất thì hạt sẽ khó nảy mầm và phát triển nhanh chóng vì thường lớp đất khô sẽ không thích hợp cho hạt rau của gia đình.

Nhà kính mini từ vỏ chai nước giúp rau mầm lớn vùn vụt - 2

Làm nhà kính mini

Tìm mua ô nhỏ hoặc tận dụng những chiếc chai nhựa trong nhà để chụp lên phía trên chậu cây. Chúng giúp bảo vệ hạt mầm khỏi ảnh hưởng của thời tiết bên ngoài mà vẫn nhận được đủ ánh sáng để quang hợp.

Nhà kính mini từ vỏ chai nước giúp rau mầm lớn vùn vụt - 3

Hàng ngày, dỡ bỏ lớp 'kính' phía trên để tưới nước và cho chậu trồng thoáng khí trong khoảng 30 phút rồi che phủ lại. Lớp nhà kính mini sẽ giúp cây phát triển nhanh hơn bình thường khoảng 1.5 lần.

Nhà kính mini từ vỏ chai nước giúp rau mầm lớn vùn vụt - 4

Nhà kính mini từ vỏ chai nước giúp rau mầm lớn vùn vụt - 5

Nhà kính tự chế chẳng mất nhiều tiền mà giúp cây mầm lớn nhanh gấp 1.5 lần

Nhà kính mini từ vỏ chai nước giúp rau mầm lớn vùn vụt - 6

Nhà kính mini từ vỏ chai nước giúp rau mầm lớn vùn vụt - 7

Một số kiểu nhà kính mini cho cây từ vỏ chai nước ngọt

Thạch Thảo

Tin đọc nhiều

Bi kịch làm dâu Thương nhớ ở ai: Ăn tát ngay trong đám giỗ chỉ vì nấu miến bị nát Trong tập 24 Thương nhớ ở ai, Hạnh (Trà My) bị cả họ Nguyễn...
Âu Dương Chấn Hoa: Chân dung "sát thủ bà nội trợ" thập niên 80, 90 Mắt lồi như cá vàng, bụng mỡ như vại bia, Âu Dương Chấn Hoa...
Thực ra Đức Phúc đã "siêu lầy" và là cây hài từ lâu lắm rồi Không chỉ "chặt chém" Trường Giang tại Ơn giời, Đức Phúc cũng...
Ngắm loạt váy như công chúa bước ra từ chuyện cổ tích của Hoa hậu Phạm Hương Muốn trở thành công chúa hãy học hỏi ngay Hoa hậu Phạm Hương...