Tháng 11, 2017
Thứ tư
Thứ Sáu, ngày 22/05/2015 08:01 AM (GMT+7)

Tưới cây bằng nước hoa quả, tại sao không?

Nước chanh, nước cam,...liệu có tốt cho sự phát triển của cây?

Tưới rau bằng… nhắn tin điện thoại

5 loại nước 'thần kì' sẵn có giúp cây lớn vùn vụt

Bí quyết trừ sâu vườn nhà dễ ợt từ gừng, ớt, tỏi

Nước cam và các loại nước ép trái cây khác là đồ uống có lợi cho sức khỏe con người. Vậy liệu nước hoa quả có tốt cho cây hoa? Mẹ thiên nhiên đã ban cho cây cối tốt tươi nhờ những nguồn nước tự nhiên, vậy thì nước hoa quả thì sao? Hãy tìm hiểu ảnh hưởng của nước hoa quả với các loại nước ép trái cây.

Liệu nước hoa quả tốt cho cây?

Tương tự như muối, đường hấp thụ nước và do đó, có thể ngăn chặn rễ cây lấy các chất dinh dưỡng có lợi. Kết quả của việc có quá nhiều đường xung quanh hệ thống rễ có thể khiến cây trồng chậm phát triển, thậm chí là chết.

Hầu hết các loại nước ép, từ nước ép táo để nước cam, đều thay đổi hàm lượng đường tùy theo thương hiệu. Mặc dù táo có ít đường, sử dụng nước ép táo không đường vào cây cối sẽ có ít ảnh hưởng đến sự sinh trưởng cây trồng nhưng có lẽ cũng không có lợi.

Tưới cây bằng nước hoa quả, tại sao không? - 1

Những loại trái cây như cam, bưởi, quýt đều có chứa các loại đường ở dạng disaccharides và polysaccharides, nhưng vỏ cam quýt thường có trong phân bón. Cả hai loại nước ép cam quýt có khá nhiều tính axit. Vì vậy, liệu nước trái cây họ cam quýt có tốt cho cây?

Tưới cây với nước hoa quả

Tưới cây với một lượng nhỏ nước ép trái cây họ cam quýt khó để giết chết cây trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, tiếp xúc lâu dài với nước ép trái cây có múi chắc chắn sẽ giết chết cây của bạn. Có quá nhiều axit trong nước ép cam quýt, mà cuối cùng sẽ phá vỡ hệ thống miễn dịch của cây, dẫn đến mở cửa cho sự hoành hành của nấm mốc, nấm và vi khuẩn gây bệnh cây, chưa kể đến các loại đường nó chứa có thể thu hút côn trùng.

Điều đó nói rằng, có một số lợi ích cho sử dụng nước cam trên cây trong một lượng nhỏ dung dịch pha loãng. Cây cỏ dại sẽ không phát triển và ăn hết chất dinh dưỡng của cây.

Tưới cây bằng nước hoa quả, tại sao không? - 2

Kết hợp nước và nước cam trong một bình chứa nước theo tỷ lệ 2 muỗng nước ép vào một lít nước và trộn đều. Sau đó chỉ cần tưới nước cho khu vực đất xung quanh cây của bạn mà không chạm vào bộ rễ. Bạn chỉ cần sử dụng vừa đủ của hỗn hợp nước cam pha loãng để làm ướt bề mặt đất. 

Hãy chia sẻ và tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết chăm sóc nhà cửa

tại Mẹo vặt gia đình bạn nhé!

Thạch Thảo

Tin đọc nhiều

Người thay thế MC Lại Văn Sâm dẫn Ai Là Triệu Phú: Điều kiện không đơn giản! VTV3 đã ra thông báo chính thức tuyển người cho Ai Là Triệu...
Phì cười với cảnh "trai béo" Quang Lê hoảng hốt bị lừa đi trên cầu khỉ Quang Lê bị Đàm Vĩnh Hưng "lừa" đi cầu khỉ ngay trên sân khấu...
Sao "Thương nhớ ở ai" kể chuyện hậu trường xót xa sau cảnh mặc yếm không nội y Nữ diễn viên đảm nhận vai con dâu địa chủ Hơn chia sẻ về...
Hồ cá Koi bạc tỷ đẹp đến từng chi tiết của Cao Thái Sơn Giọng ca "Con đường mưa" là một "tay chơi" cá Koi có tiếng trong...