Tháng 06, 2021
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 26/03/2015 12:50 PM (GMT+7)

Vẻ đẹp của loài phong lan Lý Quang Diệu

Công viên quốc gia Singapore Nparks thông báo họ quyết định lấy tên ông Lý Quang Diệu – cựu thủ tướng vừa qua đời để đặt cho một loài phong lan.

Hôm 24/3, thủ tướng đương nhiệm Lý Hiển Long đến công viên quốc gia Singapore dự sự kiện giới thiệu một loại hoa phong lan được đặt tên theo người cha vĩ đại của ông – Lý Quang Diệu. Những cây lan này sẽ được đưa tới Tòa nhà Quốc hội Singapore, những người dân muốn bày tỏ lòng tôn kính có thể đến ghé thăm.

Vẻ đẹp của loài phong lan Lý Quang Diệu - 1

Thủ tướng Lý Hiển Long tham dự Lễ đặt tên cho loài hoa phong lan mang tên cha của mình

Cây phong lan này thuộc giống Aranda - lai giữa Arachnis có nguồn gốc từ Singapore và Vanda – giống hoa lan xuất xứ ở Hawaii. Quyết định lấy loài phong lan này là bởi trước đó, phu nhân Kha Ngọc Chi – vợ ông Lý Quang Diệu cũng được lấy tên đặt cho một loại phong lan giống Vanda sau khi bà qua đời vào năm 2010. Hai giống hoa này có sự tương đồng về màu sắc, kiểu dáng và quá trình sinh trưởng.

Vẻ đẹp của loài phong lan Lý Quang Diệu - 2

Trồng hoa lan huệ thơm ngát mê ly

Mục sở thị vườn lan rừng vô giá của cô giáo Hà Nội

Mỗi cành thuộc cây hoa phong lan Lý Quang Diệu có thể nở được tới 10 bông. Bông hoa có cánh màu vàng tươi quyện với màu xanh nhẹ và trắng, nụ hoa vàng rực. Khi nở, cánh hoa có chiều dài từ 9,5 cm đến 10 cm. Giống cây này mất từ 3 đến 5 năm để sinh trưởng và phát triển. Phía công viên quốc gia cũng nói thêm, giống hoa này nở cũng vào dịp ông Lý Quang Diệu qua đời và vẻ đẹp của nó cũng thể hiện những phẩm chất của cố thủ tướng.  

Vẻ đẹp của loài phong lan Lý Quang Diệu - 3

Vẻ đẹp của loài hoa tượng trưng cho tính cách kiên định của ngài Cố Thủ tướng

Hạ Vũ (Newasia)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục