Tháng 11, 2017
Thứ năm
Thứ Hai, ngày 18/05/2015 07:55 AM (GMT+7)

Vị trí lắp điều hòa cho cả nhà khỏe mạnh

Thời tiết càng ngày càng nóng nực, để giữ gìn giấc ngủ mát mẻ, nhiều gia đình lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ. Vậy nên lắp đặt điều hòa ở vị trí nào trong phòng ngủ là tốt nhất?

Gần đây, một điều tra cho thấy rất nhiều người lắp đặt không đúng cách đã gây lãng phí điện và không phát huy được hết chức năng của điều hòa, thậm chí còn sinh bệnh tật. Chọn một chiếc điều hòa tiết kiệm điện năng và an toàn với môi trường đương nhiên rất quan trọng, nhưng vị trí lắp đặt điều hòa cũng quan trọng không kém. Dưới đây là gợi ý vị trí lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ.

Vị trí lắp điều hòa cho cả nhà khỏe mạnh - 1

Lắp điều hòa trong phòng ngủ yêu cầu đúng cả về kĩ thuật và phong thủy.

- Điều hòa nên lắp trong phòng hướng về phía Bắc hoặc phía BBông, bởi vì bức xạ mặt trời của những căn phòng theo hướng này khá nhỏ. Nếu như chỉ có tường phía nam, nên lắp đặt thêm tấm chống nóng.

- Điều hòa không nên lắp đặt cùng bếp than, bếp ga, các thiết bị làm ấm. Thứ nhất vì không an toàn. Thứ hai là không có lợi cho việc lan tỏa hơi lạnh.

- Không khí lạnh thổi ra từ điều hòa hướng xuống dưới. Do vậy thông thường không nên đặt điều hòa dưới 1m, nhưng cũng không được cao quá 2m.

Vị trí lắp điều hòa hợp phong thủy:

- Điều hòa thuộc Kim trong Ngũ hành, cùng với tủ lạnh. Muốn tìm được vị trí thích hợp đặt điều hòa khá đơn giản, trong nhà có người nào thiếu Kim thì đặt ở vị trí may mắn của người đó.

Nếu mệnh bố thiếu Kim, đặt điều hòa ở vị trí Tây Bắc trong phòng.

Nếu mệnh mẹ thiếu Kim, đặt điều hòa ở vị trí Tây Nam trong phòng.

* Người thiếu Kim: chỉ người sinh trong khoảng thời gian từ ngày 19 tháng 2 đến ngày 04 tháng 05 dương lịch, tức sinh vào mùa xuân, Bát tự có nhiều Mộc làm suy Kim.

- Gió mà điều hòa tỏa ra sẽ tạo ra từ trường phong thủy. Đặt lỗ gió của điều hòa hướng lên trên sẽ có lợi cho phong thủy, bởi vì gió hướng lên trên đại diện cho luồng không khí chảy từ trên trần nhà lan xuống, luồng không khí lưu động là điềm tốt trong phong thủy.

Ngoài ra, khi con người ngủ, lỗ chân lông mở rộng, hệ thống hô hấp không bố trí phòng vệ. Do vậy, nếu điều hòa chiếu thẳng trực tiếp vào người sẽ dễ dẫn đến cảm cúm. Về mặt phong thủy dễ dụ tà khí. 

Leo St (zxsf360)

Tin đọc nhiều

Phì cười với cảnh "trai béo" Quang Lê hoảng hốt bị lừa đi trên cầu khỉ Quang Lê bị Đàm Vĩnh Hưng "lừa" đi cầu khỉ ngay trên sân khấu...
Hồ cá Koi bạc tỷ đẹp đến từng chi tiết của Cao Thái Sơn Giọng ca "Con đường mưa" là một "tay chơi" cá Koi có tiếng trong...
Người thay thế MC Lại Văn Sâm dẫn Ai Là Triệu Phú: Điều kiện không đơn giản! VTV3 đã ra thông báo chính thức tuyển người cho Ai Là Triệu...
Sao "Thương nhớ ở ai" kể chuyện hậu trường xót xa sau cảnh mặc yếm không nội y Nữ diễn viên đảm nhận vai con dâu địa chủ Hơn chia sẻ về...