Tháng 04, 2021
Chủ nhật
Thứ Năm, ngày 10/09/2015 09:07 AM (GMT+7)

Vườn mướp và bí của chàng trai Việt tại xứ sở Canada

Khu vườn nhỏ cạnh nhà được anh Nam quy hoạch gọn gàng để trồng cây leo giàn.

Rất nhiều anh chị em tận dụng khoảnh vườn, ban công hay sân thượng của mình để trồng rau sạch tại nhà. Bên cạnh các loại rau trồng thùng xốp như xà lách, rau muống, rau cải, hành lá,....không ít người còn tận dụng khoảng không phía trên để trồng cây dây leo ăn quả cho mát nhà. Các loại cây leo phổ biến trong các gia đình người Việt là dưa leo, mướp đắng, mướp, bầu, bí,...

Anh Huy Nam sinh ra và lớn lên tại vùng quê Hải Dương đã được truyền tình yêu cây cỏ từ bé với khu vườn rộng lớn của gia đình. Sau này đi làm tại Canada, tuy bận rộn nhưng anh vẫn cố gắng dành chút thời gian 'phủ xanh" khoảng đất trống cạnh nhà. 

Vườn mướp và bí của chàng trai Việt tại xứ sở Canada - 1

Vườn thanh long tại ngôi nhà của anh ở Hải Dương

Khoảnh sân trồng rau của anh Nam nằm cạnh ngôi nhà ngói đang ở. Tận dụng hàng rào gỗ có sẵn, anh bắc thêm giàn để trồng bí với mưới khoảng 3 tháng trở lại đây. Mướp thì anh mua cây ươm sẵn ở cửa hàng rau củ gần nhà còn bí thì gieo từ hạt lấy trong quả mua về nấu ăn. Nhờ chọn giống từ cây, quả to khỏe nên cây ươm ra phát triển nhanh vùn vụt, leo kín giàn trong khoảng thời gian ngắn.

Vườn mướp và bí của chàng trai Việt tại xứ sở Canada - 2

Trước khi gieo trồng, việc đầu tiên phải làm đất. Đất có tơi xốp, đủ dinh dưỡng thì cây trồng mới phát triển được. Bên cạnh đất có sẵn trong vườn, anh trộn thêm ít mùn và phân đạm rồi mới gieo hạt, trồng cậy. Hàng ngày, sau khi đi làm về thì anh ra vườn tưới nước. Cuối tuần, có nhiều thời gian rảnh hơn thì mới tưới thêm chút lân đạm.

Chỉ sau khoảng 2 tháng, cả mướp và bí đều phát triển như vũ bão. Bí trồng đã cắt ngọn ăn được vài bữa. Tháng này, cây đậu quả nhiều nên tập trung dinh dưỡng để nuôi quả. Cây mướp của nhà chưa đậu quả nên trong tháng này anh sẽ ngắt ngọn để cây sớm kết hoa.

Vườn mướp và bí của chàng trai Việt tại xứ sở Canada - 3

Mướp và bí mới trồng ba tháng nhưng đã lên kín vườn

Vườn mướp và bí của chàng trai Việt tại xứ sở Canada - 4

Cây bắt đầu đậu hoa, kết quả

Vườn mướp và bí của chàng trai Việt tại xứ sở Canada - 5

Vườn mướp và bí của chàng trai Việt tại xứ sở Canada - 6

Cây hoa bụi trong vườn nhà

Thạch Thảo

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Lộ ảnh quá khứ "nổi loạn" của ngọc nữ Đài Loan Vẻ đẹp thanh xuân của Lâm Hy Lôi khiến ai nấy đều xao xuyến.
Quan Vũ: Kiệt xuất anh hùng thời Tam Quốc Hình tượng Quan Vũ là một thách thức lớn đối với bất kì diễn...
Bài mục

Bài mục