Tháng 08, 2018
Thứ năm
Thứ Hai, ngày 03/08/2015 10:37 AM (GMT+7)

vườn rau trang trại

vườn rau trang trại

'Value Farm' là một dự án nông nghiệp đô thị tuyệt vời ở thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc. Nông trại này được xây dựng khuyến khích người dân địa phương cùng trồng rau sạch tập thể. Thomas Chung, cùng với Tris Kee và Phùng Chí Tài đã cải tạo lại nhà máy sản xuất kính của Ole Bouman trong một khu công nghiệp bị bỏ hoang thành trang trại rộng lớn trồng các loại rau ăn hàng ngày. Dự án này mong muốn hướng tới việc cải thiện chất lượng an toàn thực phẩm cho quốc gia đông dân nhất thế giới.

Kiến trúc sư: Thomas Chung

Địa điểm: Thẩm Quyến, Quảng Đông

Đội ngũ thiết kế: Gary Law, Bill So, Sam Wong

Diện tích: 8120m2

Năm: 2013

  Những cảm hứng thiết kế từ Hồng Kông là gấp đôi. Đầu tiên là xu hướng của các trang trại phát triển mạnh trên sân thượng trong lể độ dày đặc của thành phố. Bên cạnh việc tạo ra một ốc đảo xanh trên sự hỗn loạn đô thị, cư dân thành phố kết nối lại với thiên nhiên và kinh nghiệm điều trị thực của cây trồng, nông nghiệp đô thị cung cấp một, an toàn, cung cấp thực phẩm dễ tiếp cận bền vững hơn, cũng như chỉ vào một thái độ, thay đổi lối sống. Hơn nữa, việc sử dụng cho đến nay vẫn chưa được khai thác "tài nguyên đất nhân tạo" (mái nhà) tại các khu vực đô thị đông đúc như địa hình sản xuất có thể cải thiện vi khí hậu, trả lời cụ thể cho các cấp bách sinh thái hiện đại vượt ra ngoài mặc quần áo lên "tính bền vững" với các tính năng và thiết bị như vậy tiết kiệm năng lượng như phủ xanh dọc.

  JoeyN (ArchDaily)

  Tin đọc nhiều

  7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
  3 chuyện tình cô - cháu gây phẫn nộ: Gia đình thông gia xấu hổ khi giới thiệu con dâu Sự lệch tuổi quá lớn của các cặp đôi khiến bố mẹ cũng cảm...
  Thời trang mũ hè cho chàng Những gợi ý đấng mày râu thật hợp mốt trong mùa hè này.
  Chân dài Việt "đổi gió" với giày thể thao đế xuồng Không chỉ êm chân, đôi giày sneaker đế xuồng còn giúp phái...