Tháng 04, 2021
Chủ nhật
Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 14:55 PM (GMT+7)

Audi Việt Nam triệu hồi hơn 560 xe Q5 vì lỗi chắn bùn

Trang thông tin của Cục Đăng Kiểm Việt Nam đã phát ra thông báo về thông tin triệu hồi 566 chiếc xe Audi Q5 có thời gian năm sản xuất từ ngày 1/7/2015 đến 31/12/2018 vì lỗi ở chi tiết chắn bùn.

Theo thông tin từ Cục Đăng Kiểm Việt Nam, hiện có 566 chiếc Audi Q5 (sản xuất từ ngày 1/7/2015 – 31/12/2018) nằm trong diện triệu hồi. Ốp chắn bùn trên các xe này có thể bị lỏng và trong một số trường hợp nó có thể bị rớt ra khỏi xe , dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn trong quá trình vận hành. 

Những chiếc Audi Q5 nằm trong diện triệu hồi có số loại gồm: Q5 2.0 TFSI quattro - FYBAAY; Q5 Design 2.0 TFSI quattro - FYBCAY; Q5 Design 45 TFSI quattro - FYBCAY; Q5 Sport 2.0 TFSI quattro - FYBBAY; Q5 Sport 45 TFSI quattro - FYBBAY. Các xe được sản xuất tại Đức.

Audi Việt Nam triệu hồi hơn 560 xe Q5 vì lỗi chắn bùn - 1

Nhà sản xuất khuyến cáo: Trên dòng xe Audi Q5 bị ảnh hưởng được sản xuất từ năm 07/2015 đến năm 12/2018 thì liên kết ốp chắn bùn không chắc chắn. Kết quả ốp chắn bùn có thể bị lỏng và trong một số trường hợp nó có thể bị rớt ra khỏi xe, dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn trong quá trình xe vận hành.

Nguyên nhân được xác định là do lỗi thiết kế của điểm kết nối tại vị trí ốp chắn bùn. Kết quả là ốp chắn bùn của trên các xe bị ảnh hưởng có thể đã không được gắn chặt và có thể bị rơi ra khỏi xe trong quá trình vận hành.

Audi AG xác định rằng đến thời điểm hiện tại Audi chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp gây mất an toàn cho người trên xe, tuy nhiên hãng khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới đại lý ủy quyền của Audi Việt Nam gần nhất để được tư vấn và kiểm tra cho khách hàng chính xác nhất.

Audi Việt Nam triệu hồi hơn 560 xe Q5 vì lỗi chắn bùn - 2

Đối với các xe do công ty khác phân phối thuộc diện triệu hồi theo công bố của công ty AUDI: Về cơ bản việc triệu hồi các xe này thuộc trách nhiệm của cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên, nếu khách hàng mang xe tới các đại lý ủy nhiệm của Audi Việt Nam (Cty TNHH Ô Tô Á Châu) để yêu cầu xử lý, hãng xe cũng rất sẵn sàng hỗ trợ liên hệ với công ty mẹ (Audi AG) để xem xét và thực hiện kiểm tra và sửa chữa khi được sự chấp thuận (áp dụng cho xe các Bộ Ngoại Giao hoặc nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản).

Khi được triệu hồi, các xe này sẽ được Công ty TNHH ô tô Á Châu và các đại lý được ủy quyền kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi. Thời gian thực hiện khoảng 01 h/xe. Và chính thức bắt đầu từ ngày 1/10/2019 đến hết ngày 21/10/2023.

HÀ TRẦN

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...