Tháng 10, 2020
Thứ tư
Thứ Năm, ngày 30/01/2014 23:45 PM (GMT+7)

"Công thần" CLA-Class giúp Mercedes-Benz soán ngôi BMW

Khép lại năm 2013 với tổng doanh số 312.534 xe bán ra, Mercedes-Benz đã chính thức qua mặt BMW tại phân khúc xe sang tại thị trường Mỹ.

Hãng xe Đức Mercedes-Benz vừa chính thức thông báo trở thành hãng xe hạng sang số 1 tại thị trường Mỹ, vượt qua đối thủ đồng hương BMW - hãng xe đã hai năm liền nắm giữ vị trí số một tại thị trường này.

Góp công lớn giúp Mercedes-Benz trở thành hãng xe hạng sang số 1 tại thị trường Mỹ phải kể đến  "công thần" CLA-Class, một mẫu xe mới với giá khá rẻ. Bên cạnh đó là bản nâng cấp của chiếc E-Class và sự ra mắt của chiếc S-Class thế hệ mới. Trong tháng 12, Mercedes-Benz đã bán được 33.007 xe tại Mỹ, tính cả năm 2013, doanh số của Mercedes-Benz đã tăng 14%, với tổng cộng 312.534 xe bán ra.

"Công thần" CLA-Class giúp Mercedes-Benz soán ngôi BMW - 1

Mercedes-Benz CLA-Class 2014 đang gặt hái nhiều thành công cho "ngôi sao ba cánh"

Trong khi đó, đối thủ BMW đã bán được 309.280 xe tại Mỹ trong năm 2013. Hãng xe hạng sang có trụ sở tại Stuttgart đã chắc chắn có được ngôi vương từ trước khi bước sang tháng 12, bất chấp nỗ lực thu hẹp khoảng cách của BMW vào tháng cuối cùng của năm 2013.

“Chúng tôi đã đạt được doanh thu kỷ lục, nhờ sự cải tiến của chúng tôi trên tất cả các dòng sản phẩm, mang tới những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng,” Steve Cannon, Giám đốc điều hành Mercedes-Benz Mỹ cho biết. “Chúng tôi chưa có số liệu cụ thể, nhưng có vẻ sự có mặt của CLA-Class đã thực sự giúp Mercedes-Benz có được vị trí dẫn đầu tại Mỹ.”

Kể từ khi CLA-Class được bán ra từ cuối tháng 9, Mercedes-Benz đã đạt được sự tăng trưởng lớn về mặt doanh số, với hơn 2.300 xe bán ra trong tuần đầu tiên chiếc xe có mặt trên thị trường. Steve Cannon cũng cho biết, CLA-Class chính là mẫu xe có sự khởi đầu tốt nhất của Mercedes-Benz trong 20 năm qua.

Câu hỏi đặt ra hiện nay là liệu Mercedes-Benz có tiếp tục duy trì được vị trí số một tại thị trường Mỹ trong năm 2014? Một trong những quân bái chiến lược của Mercedes-Benz trong năm 2014 sẽ là chiếc GLA-Class. Tuy nhiên, Mercedes-Benz sẽ phải cạnh tranh quyết liệt với BMW khi đối thủ đồng hương chính thức đưa ra thị trường chiếc 2-Series, M3, M4 và có thể cả 4-Series Gran Coupe trong năm 2014.

"Công thần" CLA-Class giúp Mercedes-Benz soán ngôi BMW - 2

"Công thần" CLA-Class giúp Mercedes-Benz soán ngôi BMW - 3

"Công thần" CLA-Class giúp Mercedes-Benz soán ngôi BMW - 4

"Công thần" CLA-Class giúp Mercedes-Benz soán ngôi BMW - 5

"Công thần" CLA-Class giúp Mercedes-Benz soán ngôi BMW - 6

"Công thần" CLA-Class giúp Mercedes-Benz soán ngôi BMW - 7

"Công thần" CLA-Class giúp Mercedes-Benz soán ngôi BMW - 8

"Công thần" CLA-Class giúp Mercedes-Benz soán ngôi BMW - 9

Nguyễn Thanh (Theo caranddriver)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi iPhone không thể nhận và thực hiện cuộc gọi iPhone cũng đỏng đảnh như một cô gái mới lớn, đôi khi nó sẽ...
Con người đang ở gần Internet lượng tử hơn bao giờ hết Khi Trung Quốc tiến hành xây dựng một mạng lưới giao tiếp...
Startup siêu tinh gọn, bài học từ trò chơi xây tòa tháp bằng giấy Chỉ với một trò chơi đơn giản, rất nhiều bạn trẻ đã có thể...