Tháng 05, 2020
Thứ bảy
Thứ Hai, ngày 02/07/2018 07:55 AM (GMT+7)

Consumer Reports: "Xe mới không phải lúc nào cũng tốt hơn xe cũ"

Khách hàng có niềm tin mạnh mẽ vào chân lý “Cái mới lúc nào cũng tốt hơn”, họ đặt độ tin cậy cao hơn những lợi ích khác mà chiếc xe mang lại như độ an toàn và công nghệ tiên tiến.

Một trong những lý do quan trọng khách hàng chọn mua xe mới hơn là các xe đã qua sử dụng vì độ tin cậy của nó. Theo khảo sát của Consumer Reports (CR), khách hàng có niềm tin mạnh mẽ vào chân lý “Cái mới lúc nào cũng tốt hơn”, họ đặt độ tin cậy cao hơn những lợi ích khác mà chiếc xe mang lại như độ an toàn và công nghệ tiên tiến. Nhưng đáng tiếc, cái mới chưa chắc đã là cái tốt nhất.

Consumer Reports: "Xe mới không phải lúc nào cũng tốt hơn xe cũ" - 1

Tesla Model X.

Ví dụ: Jaguar F-Pace và Tesla Model X cùng vướng phải rất nhiều lỗi khác nhau khi được bán ra, mẫu xe Tesla thậm chí còn được đánh giá là mẫu xe ít tin cậy nhất trong năm 2017.

Consumer Reports: "Xe mới không phải lúc nào cũng tốt hơn xe cũ" - 2

Hình minh hoạ.

Vấn đề hỏng hóc cũng là một mối lo ngại rất lớn, 51% khách hàng muốn mua xe mới để có bảo hành còn nguyên vẹn, 46% số người được hỏi cho biết họ không muốn "phiền hà với việc mang xe cũ đi sửa chữa và bảo dưỡng", trong khi 44% khách hàng lo lắng về chi phí sửa chữa xe cũ. Những lý lẽ khách hàng đưa ra đều đúng, những CR cũng khuyến cáo khách hàng nên cân nhắc về phiên bản cũ của chiếc xe họ muốn mua. VD: Subaru Impreza. Thế hệ mới 2017 gặp rắc rối với hệ thống thông tin giải trí, trong khi đời 2016 không bị.

Consumer Reports: "Xe mới không phải lúc nào cũng tốt hơn xe cũ" - 3

Giám đốc kiểm định ôtô của Consumer Reporsts Jake Fisher khẳng định : “'Thật sai lầm khi cho rằng mua một chiếc ôtô mới đồng nghĩa với việc kết thúc những lo lắng về độ tin cậy”. Ông cho biết thêm: “Với hơn nửa triệu xe hơi được xếp hạng trong các khảo sát hàng năm của CR, chúng tôi có thể giúp đoán được các mẫu xe ít xảy ra vấn đề nhất. Theo đó, một mẫu xe thực sự tin cậu đầu tiên phải kiểm tra điểm số của nó theo bảng đánh giá độ tin cậy của CR. Nếu đó là một mẫu xe mới hay thế hệ mới, nên dựa vào lịch sử tổng quan của thương hiệu, hoặc đợi một vài năm cho tới khi sản phẩm được xác nhận độ tin cậy qua thời gian sử dụng thực tế. Các lựa chọn khác gồm việc thuê hoặc mua một mẫu xe đã qua sử dụng đáng tin cậy và vẫn còn thời hạn bảo hiểm”.

Nhật Nguyên

Tin đọc nhiều

Cây phượng vĩ trong trường học: Nên giữ hay 'tẩy chay'? Sau sự việc cây phượng vĩ ngã đổ khiến một học sinh tử vong,...
Đại hội Đảng bộ Sở KH&CN TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025 Trong 5 năm qua, ngành khoa học và công nghệ TP.HCM đã nỗ...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Hàn Quốc 'chào hàng' 10 startup nông nghiệp công nghệ cao Chương trình kết nối trực tuyến nhằm thúc đẩy hỗ trợ, tạo...