Tháng 07, 2020
Thứ năm
Thứ Bảy, ngày 14/07/2018 13:55 PM (GMT+7)

Doanh số Jaguar Land Rover khởi sắc nhờ Range Rover Velar và Jaguar E-Pace

Jaguar Land Rover tăng trưởng doanh số tháng 6/2018 nhờ Velar

Jaguar Land Rover vừa công bố doanh số bán lẻ tháng 6/2018 đạt 52.049 xe, tăng 0,9% so với cùng kỳ năm ngoái, ghi nhận doanh số khởi sắc nhờ sự ra mắt của Range Rover Velar và Jaguar E-PACE.

Doanh số Jaguar Land Rover khởi sắc nhờ Range Rover Velar và Jaguar E-Pace - 1

Nhóm thị trường ngoài Châu Âu ghi nhận doanh số bán lẻ tháng 6 tăng 16,7% so với cùng kỳ năm trước, thị trường Bắc Mỹ tăng 7,4% và thị trường trong nước Anh tăng 0,9%. Riêng thị trường Trung Quốc, doanh số sụt giảm 9,5% do ảnh hưởng của chính sách giảm thuế nhập khẩu đối với dòng xe du lịch có hiệu lực từ 01/7 dẫn đến việc trì hoãn mua xe cũng như tăng cường khuyến mãi ở thời điểm trước 01/7. Doanh số thị trường Châu Âu cũng giảm nhẹ ở mức 3,8%.

Doanh số Jaguar Land Rover khởi sắc nhờ Range Rover Velar và Jaguar E-Pace - 2

Felix Brautigam, Trưởng Bộ phận Thương mại Jaguar Land Rover cho biết: “Chúng tôi dự tính sẽ có một tháng kinh doanh tích cực tới đây cho Jaguar khi bắt đầu giao xe Jaguar I-PACE cho khách hàng, đây là mẫu xe tiên phong trong cuộc cách mạng xe điện của chúng tôi. Doanh số bán lẻ tăng mạnh đối với mẫu xe SUV thể thao nhỏ gọn Jaguar E-PACE ở Châu Âu, Anh Quốc và các thị trường ngoài Châu Âu, góp phần thúc đẩy doanh số cho toàn thương hiệu, tăng thêm hơn 6% cho doanh số tháng.

Doanh số Jaguar Land Rover khởi sắc nhờ Range Rover Velar và Jaguar E-Pace - 3

Trong khi đó, doanh số Land Rover giảm nhẹ trong tháng 6 do sự chững lại của thị trường Trung Quốc bởi tác động của chính sách giảm thuế nhập khẩu hiệu lực từ đầu tháng 7. Phần sụt giảm này được bù đắp phần lớn nhờ sự khởi sắc ở thị trường Anh Quốc, Mỹ và các khu vực ngoài lục địa. Mẫu xe thiết kế của năm Range Rover Velar tiếp tục đánh dấu mốc thành công xuyên lục địa. Thiết kế tinh tế nổi trội cùng hiệu suất vận hành đỉnh cao đã đưa mẫu xe này duy trì đà tăng trưởng doanh số bán ra trên toàn cầu”.

Doanh số Jaguar Land Rover khởi sắc nhờ Range Rover Velar và Jaguar E-Pace - 4

Land Rover đạt doanh số 35.721 xe trong tháng 6, giảm 1,5% so với cùng kỳ năm trước, ghi nhận thành công của Velar cùng sự khởi sắc của Range Rover Sport, tuy nhiên các mẫu xe Evoque, Discovery Sport và các mẫu xe khác đạt doanh số thấp hơn.

Doanh số Jaguar Land Rover khởi sắc nhờ Range Rover Velar và Jaguar E-Pace - 5

Range Rover Velar là mẫu SUV cỡ trung hoàn toàn mới với ngôn ngữ thiết kế tinh tế hàng đầu phân khúc. Range Rover Velar xuất hiện với sứ mệnh lấp đầy khoảng trống giữa Range Rover Evoque và Range Rover Sport. Động cơ Ingenium 3.0L V6, Si6, siêu nạp cho công suất đạt 380 mã lực, mô-men xoắn cực đại đạt 450N/m, tốc độ tối đa đạt 250km/h, khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong vòng 5,7 giây.

Doanh số Jaguar Land Rover khởi sắc nhờ Range Rover Velar và Jaguar E-Pace - 6

Tại thị trường Việt Nam, Range Rover Velar được nhập khẩu và phân phối qua ba phiên bản: Base SE, R-Dynamic và First Edition đều sở hữu khối động cơ Si6, 3.0L V6, Supercharged, 380 mã lực. Tại thị trường Việt Nam, Range Rover Velar có giá bán lẻ (chưa bao gồm tùy chọn) từ: 4.895.140.309 đồng (phiên bản SE) và 5.095.356.390 đồng (phiên bản R-Dynamic).

Nhật Nguyên

Tin đọc nhiều

PGS.TS Nguyễn Tấn Dũng và 'mối tình thủy chung' với sấy thăng hoa Hai thập kỉ bền bỉ 'sắt son' cùng công nghệ sấy thăng hoa,...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Chế phẩm sinh học chứa virus 'khắc tinh' của sâu hại rau muống Khi phun chế phẩm lên cây, virus sẽ đi vào cơ thể sâu theo...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...