Tháng 10, 2020
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 06/08/2014 04:50 AM (GMT+7)

Hennessey Venom F5: Siêu xe mạnh nhất thế giới

Mẫu siêu xe Hennessey Venom F5 mới sẽ có khả năng sản sinh công suất lên đến 1.400 mã lực.

Hãng Hennessey vừa công bố kế hoạch phát triển một mẫu siêu xe mới có tên gọi Venom F5 với công suất khủng, cùng khả năng tăng tốc vô cùng mạnh mẽ.

Trở lại thời điểm tháng 2/2014, Hennessey đã lập một kỷ lục tốc độ mới với siêu xe Venom GT, khi siêu xe này đạt tới tốc độ 290 dặm (khoảng 435,31 km/h) tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy, nhưng kỷ lục này đã không được ghi vào Sách kỷ lục Guinness. Mới đây Hennessey cho biết, hãng có thể cải thiện tốc độ siêu xe của mình lên 466,71 km/h, hoặc hơn nữa trong tương lai.

Hennessey Venom F5: Siêu xe mạnh nhất thế giới - 1

Hennessey Venom F5 sẽ là siêu xe nhanh nhất thế giới

Trong một cuộc phỏng vấn được thực hiện bởi Top Gear, John Hennessey cho biết: "Tôi nghĩ rằng một chiếc xe có tốc độ 466,7 km/h là có thể", khi ông đề cập đến siêu xe mới mang tên Venom F5.

Siêu phẩm mới Hennessey Venom F5 hứa hẹn sẽ kết hợp tính khí động lực học tối ưu với những công nghệ mới nhất, cùng sức mạnh động cơ V8 Twin-Turbo 7.0 lít, công suất động cơ được tăng từ 1.244 mã lực lên trên 1.400 mã lực, mạnh hơn cả của siêu xe Koenigsegg One:1.

Chiếc Venom GT có trọng lượng 1.244 kg, trong khi Hennessey Venom F5 với thân xe làm bằng chất liệu sợi carbon nhưng vẫn có trọng lượng 1.300kg.

Hennessey Venom F5: Siêu xe mạnh nhất thế giới - 2

Nhà sản xuất cho biết, sức mạnh từ động cơ sẽ được truyền tới bánh sau thông qua hộp số sàn sáu cấp, cùng các cần gạt số bố trí dưới vô-lăng. Hãng này cũng đã từ bỏ ý định trang bị hộp số ly hợp kép cho chiếc xe bởi các vấn đề liên quan tới trọng lượng và độ bền.

Theo kế hoạch Hennessey Venom F5 sẽ chính thức trình làng năm 2015, sau đó sẽ giao hàng trong năm 2016. Chỉ có 30 chiếc xe được sản xuất, với mức giá dành cho mỗi phiên bản là 1,2 triệu USD trước thuế.

Hennessey Venom F5: Siêu xe mạnh nhất thế giới - 3

Nguyễn Thanh (Theo WCF)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Giải mã hiện tượng hòn đá tự phát sáng trong đêm Có loại đá được đặt dưới ánh sáng mặt trời, đèn điện… một...