Tháng 09, 2021
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 13/10/2018 15:50 PM (GMT+7)

Honda CR-V 1.5 Turbo vướng nghi vấn lỗi động cơ tại Mỹ

Chiếc Honda CR-V 1.5L Turbo của một vài gặp tình trạng chết máy do xăng rò rỉ vào hệ thống dầu bôi trơn

Theo Consumer Reports, Honda đã thừa nhận CR-V sử dụng động cơ tăng áp sản xuất từ 2017 đến 2018 tại Mỹ có nguy cơ bị xăng rò rỉ vào hệ thống dầu bôi trơn của động cơ. 

Honda CR-V 1.5 Turbo vướng nghi vấn lỗi động cơ tại Mỹ - 1

Ủy ban an toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA) cho biết có hơn một chục khách hàng của CR-V đã báo cáo với cơ quan này về tình trạng không bình thường của xe. Cụ thể, chiếc Honda CR-V 1.5L Turbo của họ gặp tình trạng chết máy. Khi đem ra đại lý thì được chẩn đoán là do xăng rò rỉ vào hệ thống dầu bôi trơn của động cơ tăng áp 1.5L. Một số người còn gặp mức dầu báo trên xe tăng bất thường. Ngoài ra, trên diễn đàn chung của người dùng CR-V, hàng trăm thành viên cũng tiết lộ bị tình trạng tương tự.

Honda CR-V 1.5 Turbo vướng nghi vấn lỗi động cơ tại Mỹ - 2

Theo đại diện của Honda, Chris Martin: "Công ty đang tiến hành điều tra nguyên nhân sự cố gặp phải trên động cơ CR-V và tìm hướng khắc phục. Honda hy vọng giải pháp cho vấn đề sẽ có trước tháng 11/2018 và các đại lý ủy quyền thực hiện việc sửa chữa". Họ cũng hứa sẽ đảm bảo hoàn tất nó trước khi CR-V bản 2019 mở bán. Dù vậy, Honda vẫn chưa xác định được có bao nhiêu xe bị lỗi và cách khắc phục.

Honda CR-V 1.5 Turbo vướng nghi vấn lỗi động cơ tại Mỹ - 3

Consumer Reports cho biết hồi tháng 2 vừa qua, Honda đã triệu hồi 380.000 chiếc CR-V và Civic tại thị trường Trung Quốc vì lỗi tương tự. Theo đó, các khách hàng Mỹ thì không hài lòng vì động thái chậm chạp của Honda tại thị trường này.

Honda CR-V 1.5 Turbo vướng nghi vấn lỗi động cơ tại Mỹ - 4

Người phát ngôn của Honda, Chris Martin, cho biết: "Công ty đang tiến hành điều tra nguyên nhân sự cố gặp phải trên động cơ CR-V và tìm hướng khắc phục. Honda hy vọng giải pháp cho vấn đề sẽ có trước tháng 11/2018 và các đại lý ủy quyền thực hiện việc sửa chữa". 

Honda CR-V 1.5 Turbo vướng nghi vấn lỗi động cơ tại Mỹ - 5

Trước đó hồi tháng 5/2018, Tổng Giám Đốc Honda Việt Nam ông Toshio Kuwahara cho biết: "Lý do của việc triệu hồi CR-V ở Trung Quốc là do động cơ các xe CR-V đó không đáp ứng được điều kiện môi trường có nhiệt độ thấp ở một số tỉnh của Trung Quốc".

Ông nói thêm: "Về mặt hình thức, động cơ của CR-V ở Việt Nam và Trung Quốc giống nhau. Tuy nhiên, mỗi nước có lại các quy định pháp luật cũng khác nhau, tiêu chuẩn môi trường khác nhau, điều kiện sử dụng và môi trường khác nhau và các vấn đề về nhiên liệu cũng khác nhau. Do đó, ở mỗi nước Honda lại điều chỉnh kỹ thuật động cơ cho phù hợp từng thị trường". Ông cũng khẳng định là động cơ CR-V và Civic ở thị trường Việt Nam là hoàn toàn bình thường.

Nguyên Nhật

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...