Tháng 08, 2020
Thứ sáu
Chủ Nhật, ngày 21/07/2019 11:55 AM (GMT+7)

Lexus GXOR phiên bản concept mạnh mẽ với khả năng off-road đỉnh hơn

GXOR hay còn gọi là GX Off-Road, thực chất là một phiên bản nâng cấp mạnh mẽ của chiếc SUV GX để tối ưu độ chắc chắn nhằm đáp ứng khả năng off-road tốt hơn.

Lexus đã giới thiệu chiếc xe tại Hội nghị thượng đỉnh FJ ở Ouray, Colorado. Lexus GXOR có những thay đổi quan trọng để đáp ứng khả năng vận hành trên những cung đường off-road khắc nghiệt nhất.

Lexus GXOR phiên bản concept mạnh mẽ với khả năng off-road đỉnh hơn - 1

Lexus GXOR sở hữu bộ giảm chấn 2,5 inch hiệu Icon. Ngoài ra còn có các bộ phận hiệu CBI, bao gồm khung gia cố chống lật, giáp bảo vệ toàn thân và tấm bảo vệ gầm, cản trước cũng gắn tời Warn 9.5XP-S.

Lexus GXOR phiên bản concept mạnh mẽ với khả năng off-road đỉnh hơn - 2

Để đảm bảo khả năng vận hành trên địa hình phức tạp, Lexus GXOR được trang bị lốp General Tyre Grabber X3 275/70, mâm xe Lexus F Sport 18 inch và ống thở Safari. Chi tiết này giúp không khí cung cấp liên tục cho động cơ V8 hút khí tự nhiên 4.6L, đặc biệt là khi lội qua vùng nước sâu.

Lexus GXOR phiên bản concept mạnh mẽ với khả năng off-road đỉnh hơn - 3

Các tiện ích bổ sung khác bao gồm tấm đệm bánh Maxtrax, giúp xe thoát khỏi các tình huống nghiêm trọng như sa lầy hoặc cát lún. Bên cạnh đó chiếc SUV này còn có một hộp lưu trữ AluBox, thanh trợ sáng LED 50 inch Rigid và bảng điều khiển năng lượng mặt trời Overland 160 W, với giá đỡ K9 hiệu Eezi-Awn.

Lexus GXOR phiên bản concept mạnh mẽ với khả năng off-road đỉnh hơn - 4

Bên cạnh đó, xe còn có hệ thống ngăn kéo Goose Gear và một tủ lạnh National Lune. Khả năng chứa hành lý cũng như tiện nghi của chiếc SUV được nâng cấp đáng kể, đủ đáp ứng cho những hành trình xa hoặc nhiều ngày trong rừng.

Lexus GXOR phiên bản concept mạnh mẽ với khả năng off-road đỉnh hơn - 5

Chiếc concept còn kéo theo một rơ-moóc Patriot Campers X1H với bộ điều khiển phanh điện Redarc Two-Pro. Thực tế những nâng cấp này không được sản xuất riêng cho GXOR, mà là phụ tùng từ nhiều hãng linh kiện khác nhau.

Lexus GXOR phiên bản concept mạnh mẽ với khả năng off-road đỉnh hơn - 6

Lexus cho biết chiếc SUV địa hình GXOR Concept là một "bức thư tình" dành cho các tín đồ của dòng GX, những người thích sự trải nghiệm và khám phá cùng chiếc xe của mình.

Lexus GXOR phiên bản concept mạnh mẽ với khả năng off-road đỉnh hơn - 7

Không có sự thay đổi trong động cơ của Lexus GXOR. Trái tim của chiếc xe là động cơ V8 4.6L, 32 van, tích hợp công nghệ Dual VTT-I, công suất tối đa 292 mã lực tại 5.500 vòng/phút và momen xoắn cực đại 438 Nm tại 3.500 vòng/phút. Hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động 4 bánh.

Lexus GXOR phiên bản concept mạnh mẽ với khả năng off-road đỉnh hơn - 8

Lexus GXOR phiên bản concept mạnh mẽ với khả năng off-road đỉnh hơn - 9

Lexus GXOR phiên bản concept mạnh mẽ với khả năng off-road đỉnh hơn - 10
Lexus RX 2020 với những thay đổi này liệu có khiến các đối thủ cùng phân khúc phải dè chừng?

Hãng Lexus đã nâng cấp nhẹ cho RX với một số thay đổi trong thiết kế đi kèm các tính năng mới.

Bấm xem >>

Thu Trang

Tin đọc nhiều

Theo tình nguyện viên 'đột nhập' nơi tạo ra vaccine Covid-19 Đại học Oxford là một trong số những cơ sở nghiên cứu đang...
Việt Nam thử nghiệm điều trị Covid-19 bằng huyết tương Do chủng virus mới đã biến đổi gen, Việt Nam bắt đầu cho...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
'ATM khẩu trang' miễn phí cùng người nghèo chống dịch Covid-19 Sau khi cho ra đời “ATM gạo”, anh Hoàng Tuấn Anh tiếp tục...