Tháng 08, 2019
Chủ nhật
Thứ Năm, ngày 18/07/2019 14:55 PM (GMT+7)

Mercedes-Benz X-Class đang đứng trước nguy cơ bị khai tử

Sau 2 năm ra mắt, doanh số bán ra quá thấp cùng với hình ảnh được cho là không phù hợp với phân khúc.

Ra mắt vào năm 2017, Mercedes-Benz X-Class gây nên một cú shock trên địa cầu với khái niệm “xe bán tải dành cho người giàu”. Hơn nữa, hãng xe Đức còn dự định ra mắt hai phiên bản mang động cơ V6 và V8 trong tương lai cho X-Class.

Mercedes-Benz X-Class đang đứng trước nguy cơ bị khai tử - 1

Mặc dù được kỳ vọng nhiều nhưng X-Class cũng mang lại thất vọng lớn, X-Class không mang lại kết quả như mong đợi với doanh số quá thấp, năm ngoái chỉ vỏn vẹn có 16.700 chiếc được bán ra (chủ yếu ở thị trường châu Âu, châu Úc và Nam Phi). Đứng trước nguy cơ sụt giảm lợi nhuận, Daimler có lẽ sẽ khai tử mẫu X-Class này để giảm bớt chi phí cho công ty.

Mercedes-Benz X-Class đang đứng trước nguy cơ bị khai tử - 2

Có nhiều nguyên nhân khiến cho X-Class bị khai tử, nhưng hãy tập trung vào bốn nguyên nhân chính sau đây.

Thứ nhất, có thể Mercedes Benz đã cố tối ưu hóa lợi nhuận và giảm chi phí sản xuất của X-Class. Đối với một chiếc bán tải thì giá xe quá cao lên tới 42.000 USD cho bản tiêu chuẩn và 55.000 USD cho bản V6. Trong khi đó, đối thủ cùng phân khúc là Ford F-150 Platinum được trang bị nhiều tiện nghi hơn chỉ có giá 55.000 USD.

Thứ hai, nhiều chiến dịch triệu hồi X-Class cũng khiến cho doanh số dòng này không cao.

Thứ ba, việc X-Class không bán tại thị trường số 1 về bán tải là Mỹ là một thiệt thòi lớn cho doanh số của dòng xe này.

Thứ tư, nhiều khách hàng sẽ cảm thấy khó chấp nhận bỏ ra một số tiền lớn như vậy khi bản chất một chiếc X-Class cũng chỉ tương đương Nissan Navara cao cấp dù nó đầy đủ trang thiết bị.

Mercedes-Benz X-Class đang đứng trước nguy cơ bị khai tử - 3

Vào khoảng tháng 02/2019, đã xuất hiện tin tức Mercedes-Benz X-Class có thể bị khai tử bởi cựu CEO của Daimler chia sẻ rằng muốn loại bỏ các kế hoạch sản xuất xe bán tải cho thị trường Nam Mỹ. Mẫu X-Class hiện chỉ được sản xuất tại nhà máy Nissan ở Barcelona, Tây Ban Nha.

Mercedes-Benz X-Class đang đứng trước nguy cơ bị khai tử - 4

Với bối cảnh kinh doanh vô cùng cạnh tranh và khó khăn, việc triển khai các đợt triệu hồi dính dáng đến scandal khí thải Dieselgate và túi khí lỗi Takata khiến cho Daimler phải chi quá nhiều tiền. Có lẽ việc X-Class bị khai tử chỉ một sớm một chiều trong tương lai.

Mercedes-Benz X-Class đang đứng trước nguy cơ bị khai tử - 5
Mercedes-Benz GLC đạt mốc 8.000 xe tại thị trường Việt

Trong khuôn khổ triển lãm Mercedes-Benz Fascination 2019, hãng xe Đức đã công bố thông tin về việc chuẩn bị bàn giao chiếc SUV...

Bấm xem >>

Thu Trang

Tin đọc nhiều

Chuyển giao công nghệ cho startup: Bài toán sắp có lời giải? Trong bối cảnh còn hạn chế nguồn lực, làm sao để startup...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
PGS.TS Phạm Văn Phúc: Từ được thầy nuôi ăn đến Viện trưởng Viện tế bào gốc Nghiên cứu cho ra đời công nghệ Tế bào gốc đầu tiên là kết...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...