Tháng 09, 2021
Thứ bảy
Thứ Tư, ngày 06/11/2019 14:55 PM (GMT+7)

Mitsubishi nhá hàng mẫu SUV mới lấy cảm hứng từ Xpander

Mitsubishi Indonesia đã tung ra một tấm ảnh teaser cho dòng SUV mới của hãng, hứa hẹn tạo nên “cú đột phá” như Xpander.

Mitsubishi nhá hàng mẫu SUV mới lấy cảm hứng từ Xpander - 1

Mẫu SUV mới của Mitsubishi phát triển dựa trên nền tảng của MPV Xpander, tin tức được xác nhận bởi fanpage chính thức của Mitsubishi Indonesia. Trước đó, Suzuki đã từng làm điều tương tự với chiếc SUV XL6 vốn được phát triển từ dòng xe MPV Ertiga thế hệ mới.

Mitsubishi nhá hàng mẫu SUV mới lấy cảm hứng từ Xpander - 2

Suzuki XL6 - Dòng xe SUV phát triển từ Ertiga

Nhu cầu thị trường về các mẫu xe SUV và MPV cỡ nhỏ rất lớn. Chính vì thế, Mitsubishi đã tận dụng nền tảng của MPV Xpander để phát triển lên một dòng SUV cỡ nhỏ mới cạnh tranh trực tiếp với Toyota Rush hay Toyota Avanza.

Mitsubishi nhá hàng mẫu SUV mới lấy cảm hứng từ Xpander - 3

Hiện tại, Mitsubishi chưa tiết lộ nhiều thông tin về dòng xe mới này, nhưng chúng ta có thể đoán được dòng xe mới của Mitsubishi sẽ mang một số nét tương đồng với MPV Xpander. Ngoài ra, ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield của Xpander sẽ được áp dụng lên dòng SUV này, nó được thể hiện ở phần đầu xe. Chắn chắn, SUV mới của Mitsubishi sẽ được sửa đổi cơ bản ở ngoại thất bao gồm đèn pha, mặt ca-lăng, cản trước và ốp trên thân xe để trông như một chiếc SUV, đồng thời giúp dễ dàng phân biệt với Xpander.

Để được gọi là xe SUV, mẫu xe mới này sẽ có khoảng sáng gầm cao hơn Xpander, có thể dự đoán khoảng sáng gầm của tối thiểu sẽ vào khoảng 220mm hoặc nhiều hơn thế. Trong khi đó, ở dòng Xpander rơi vào khoảng 205mm. Có lẽ mọi người sẽ tự hỏi tại sao phải là con số tối thiểu 220mm? Câu trả lời là Toyota Rush đang có khoảng sáng gầm đạt 220mm. 

Về nội thất, có thể Mitsubishi sẽ thiết kế để thay đổi nội thất cho mẫu SUV mới này để nó khác biệt hoàn toàn so với Xpander hoặc thay đổi một chút, hoặc sẽ giữ nguyên. Nhưng có thể chắc chắn một điều rằng mẫu SUV mới sẽ chung nền tảng và có nhiều điểm tương đồng với Xpander như kích cỡ và vô lăng,… Hy vọng “tân binh” mới nhà Mitsubshi sẽ có cấu hình 7 chỗ với nền tảng từ Xpander.

Mitsubishi nhá hàng mẫu SUV mới lấy cảm hứng từ Xpander - 4

Về động cơ, khả năng cao mẫu SUV này sẽ sử dụng chung động cơ 4 xy-lanh thẳng hàng (I4) dung tích 1.5L hút khí tự nhiên (N/A), đi cùng hộp số tự động 4 cấp (4 AT) và sàn 5 cấp (5MT) và hệ dẫn động cầu trước (FWD) như Xpander. Bên cạnh đó, hãng xe Nhật cũng có thể suy nghĩ về việc cung cấp tùy chọn hệ dẫn động bốn bánh cho mẫu xe mới này.

Tóm lại, Xpander là mẫu xe có doanh số tốt nhất của Mitsubishi tới thời điểm hiện tại. Tại Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng đều nhập khẩu Xpander nguyên chiếc từ nhà máy tại Indonesia. Ngoài Xpander, nhà máy này cũng đảm nhận việc sản xuất dòng xe Nissan Livina thế hệ mới vì Mitsubishi chính là một phần của liên minh Renault–Nissan–Mitsubishi. Bên cạnh thành công của Xpander, việc thêm một dòng xe SUV phát triển từ Xpander sẽ giúp Mitsubishi bán được nhiều sản phẩm hơn, đồng thời cải thiện lợi nhuận hơn trước. Dù nó được đặt tên là gì, nhưng chắc chắn thị trường Việt Nam sẽ rất quan tâm đến nó. Khi hiện tại Mitsubishi Xpander đã và đang dẫn đầu phân khúc MPV cỡ nhỏ 7 chỗ tại thị trường Việt Nam.

Mitsubishi nhá hàng mẫu SUV mới lấy cảm hứng từ Xpander - 5
Mitsubishi Outlander Sport 2020 (ASX) có giá bán từ 580 triệu đồng tại Úc

ASX là dòng xe toàn cầu và hiện là mẫu xe bán chạy thứ 3 của Mitsubishi, hãng xe Nhật Bản cho biết kể từ khi ra mắt vào...

Bấm xem >>
Diệu Lam

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...