Tháng 09, 2020
Thứ sáu
Chủ Nhật, ngày 13/10/2019 05:55 AM (GMT+7)

Những chiếc Ford Puma 2020 đầu tiên lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp

Ford Puma hoàn toàn mới là chiếc xe hybrid đầu tiên được sản xuất tại nhà máy đặt ở Craiova, Romania.

Những chiếc Puma đầu tiên đã được lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp vào ngày 8/10 vừa qua, trước đó để hỗ trợ sản xuất Ford Puma, hãng xe Mỹ đã đầu tư khoảng 200 triệu Euro cho cơ sở Craiova và thuê thêm 1.700 nhân viên. Như vậy, tổng đầu tư mà Ford rót vào Craiova đã lên tới gần 1,5 tỷ Euro kể từ năm 2008 đến nay.

Những chiếc Ford Puma 2020 đầu tiên lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp - 1

Được trang bị hệ thống 48V, Puma chính là chiếc xe hybrid đầu tiên của Ford được sản xuất tại Romania. Chưa hết, Puma cũng đánh dấu một cột mốc quan trọng khác cho nhà máy Craiova, đó là lần đầu tiên nhà máy này xây dựng hai dòng xe song song: Puma và EcoSport.

Những chiếc Ford Puma 2020 đầu tiên lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp - 2

Puma mới nằm trong số tám chiếc xe điện mà Ford lên kế hoạch ra mắt thị trường châu Âu trong năm nay. Trước đó, vào đầu năm nay, hãng xe Mỹ đã thông báo rằng mỗi mẫu xe chở khách mới của Ford đều sẽ được cung cấp với một tùy chọn điện hóa - có thể là hybrid nhẹ, hybrid, plug-in hybrid hoặc chạy điện hoàn toàn.

Những chiếc Ford Puma 2020 đầu tiên lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp - 3

For Puma 2020 đã có sẵn để đặt hàng trên khắp châu Âu, khách hàng có thể lựa chọn giữa hai phiên bản truyền động: hybrid nhẹ EcoBoost 1.0L 123 mã lực hoặc 153 mã lực. Tùy thuộc vào từng khu vực cụ thể, Puma được cung cấp theo 4 cấu hình trang bị: Titanium, Titanium X, ST-Line, và ST-Line X. Xe có giá bán khởi điểm từ 20.845 bảng tại Anh (~ 592,3 triệu VNĐ) và từ 23.150 Euro (~ 592,5 triệu VNĐ) tại Đức.

Những chiếc Ford Puma 2020 đầu tiên lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp - 4

Ford Puma tự hào với khả năng chứa đồ tối đa lên tới 456 lít, với tùy chọn MegaBox loại bỏ bánh xe dự phòng. Chiếc crossover mới cũng có nhiều công nghệ hiện đại như điều khiển hành trình thích ứng với nút Start&Stop, nhận biết biển báo giao thông giới hạn tốc độ, duy trì xe ở trung tâm làn đường cùng nhiều tiện nghi cao cấp khác như ghế mát-xa vùng thắt lưng.

Những chiếc Ford Puma 2020 đầu tiên lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp - 5

Chia sẻ về Puma, Chủ tịch Ford châu Âu, ông Stuart Rowley cho biết: “Puma mới đại diện cho chương tiếp theo trong triết lý thiết kế tập trung vào con người của Ford, đó là nâng cao chất lượng, giàu công nghệ và tính vui nhộn khi cầm lái trên mỗi chiếc xe Ford. Tôi chắc chắn rằng Puma sẽ là một thành công lớn của Ford tại thị trường châu Âu.”

Những chiếc Ford Puma 2020 đầu tiên lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp - 6

Những chiếc Ford Puma 2020 đầu tiên lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp - 7

Những chiếc Ford Puma 2020 đầu tiên lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp - 8

Bên cạnh Ford Puma EcoBoost Hybrid, danh sách các mẫu xe điện hóa khác của Ford sẽ được công bố tại châu Âu trong năm nay bao gồm Kuga Plug-In Hybrid hoàn toàn mới, Explorer Plug-In Hybrid, Mondeo Hybrid Wagon cùng các phiên bản hybrid nhẹ và plug-in hybrid của Transit Custom, Tourneo Custom, và Transit.

Những chiếc Ford Puma 2020 đầu tiên lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp - 9
Ford Puma ra mắt phiên bản cao cấp Titanium X với nhiều trang bị hiện đại

Mẫu crossover cỡ nhỏ hoàn toàn mới Ford Puma sẽ được giới thiệu tại triển lãm Tại triển lãm Frankfurt Motor Show 2019 diễn...

Bấm xem >>

Diệu Lam

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Giáo sư người Việt làm chủ tịch nghiên cứu về mạng 6G của Anh Giáo sư Dương Quang Trung trở thành 1 trong 4 chủ tịch...
Nam sinh điển trai miệt mài chế tạo robot Lương Hữu Thành Nam được xem là gương mặt vàng trong làng...
Hành trình của Sophia - nữ robot giống người nhất thế giới Thế giới tương lai hiện ra trước mắt qua cuộc hành trình của...