Tháng 06, 2019
Chủ nhật
Thứ Năm, ngày 06/12/2018 18:55 PM (GMT+7)

"Nối gót" Ford, Audi ra thông báo triệu hồi mẫu Audi A6 vì lỗi túi khí

Mẫu sedan hạng sang cỡ trung Audi A6 buộc thu hồi vì lỗi quá áp trong cụm bơm túi khí.

Audi Việt Nam vừa được phê duyệt để mở đợt thu hồi 103 xe Audi A6 2.0 TFSI có thời hạn sản xuất từ 01/01/2009 đến 01/12/2011 để thay thế cụm túi khí phía trước ghế phụ.

"Nối gót" Ford, Audi ra thông báo triệu hồi mẫu Audi A6 vì lỗi túi khí - 1

Audi A6 2.0 TFSI

Các mẫu xe Audi A6 này được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty TNHH Ôtô Á Châu. Được biết, lỗi túi khí này bắt nguồn từ nhà sản xuất Takata (Nhật Bản) – đây là nhà cung cấp túi khí cho Audi. Theo thông báo đưa ra, túi khí Takata lắp trên Audi A6 có thể phát sinh hiện tượng quá áp trong cụm bơm khí của túi khí, khiến cho cụm bơm khí bị vỡ hoặc nứt khi túi khí phía trước ghế phụ được kích hoạt.

"Nối gót" Ford, Audi ra thông báo triệu hồi mẫu Audi A6 vì lỗi túi khí - 2

Điều này dẫn đến các mảnh kim loại nhỏ của cụm bơm khí có thể bị văng ra, xuyên qua túi khí và gây sát thương cho người ngồi trên xe. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho hành khách, Audi Việt Nam khuyến cáo khách hàng sở hữu xe thuộc diện triệu hồi như trên nhanh chóng mang xe tới các đại lý ủy quyền của Audi Việt Nam để được kiểm tra và thay thế miễn phí.

"Nối gót" Ford, Audi ra thông báo triệu hồi mẫu Audi A6 vì lỗi túi khí - 3

Thời gian thực hiện việc kiểm tra sửa chữa là 1h/xe bắt đầu từ ngày 01/12/2018 đến 01/12/2020. Bên cạnh đó, các trường hợp xe Audi A6 do công ty khác phân phối nhưng thuộc diện triệu hồi theo công bố của công ty mẹ, Audi Việt Nam chỉ hỗ trợ liên hệ và kiểm tra. Trong đó, các xe thuộc diện cho Bộ Ngoại Giao hoặc nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản cũng sẽ được sửa chữa miễn phí.

Audi A6 là thuộc phân khúc sedan hạng sang cỡ trung với đối thủ cạnh tranh trực tiếp là: Mercedes-Benz E-Class, BMW 5-Series, Lexus ES. Audi A6 đang được phân phối chính hãng với giá bán đề xuất từ 2,270 tỷ đồng cho phiên bản 1.8L 7AT tại Việt Nam.

"Nối gót" Ford, Audi ra thông báo triệu hồi mẫu Audi A6 vì lỗi túi khí - 4
Cận cảnh xe điện Audi E-tron GT vừa ra mắt

E-Tron GT sẽ là mẫu xe điện thứ 3 nhà Audi, cạnh tranh với đối thủ Tesla Model S

Bấm xem >>

Huy Nguyen

Tin đọc nhiều

Chàng trai miệt mài khai phá mỏ 'vàng nâu' trên đất miền Tây Chọn vùng đất không hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi để khởi...
Đuổi rắn bằng chế phẩm rẻ tiền, an toàn cho cả người lẫn rắn Không chỉ an toàn, Cr.12 còn có ưu điểm là chỉ có tác dụng...
Chụp ảnh lỗ đen bằng kính thiên văn 'ảo' và quan sát sao Mộc bằng kính 'xịn' Đây là những nội dung chính tại ngày Ngày hội Vũ trụ 2019...
CMC giới thiệu phần mềm cho smartcity Giải pháp phần mềm quản lý đất đai và dịch vụ công của CMC...