Tháng 05, 2020
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 28/07/2018 18:55 PM (GMT+7)

Ôtô Việt Nam sẽ lần đầu tham dự Paris Motor Show 2018

Xe hơi thương hiệu Việt sẽ lần đầu xuất hiện trước người mê xe toàn thế giới trong khuôn khổ triển lãm Paris Motor Show 2018 diễn ra vào tháng 10 tới.

Tháng 10/2018, tập đoàn VINFAST sẽ chính thức giới thiệu đến công chúng 2 chiếc xe “Made in VietNam” đầu tiên tại triển lãm ôtô Paris (Paris Motor Show) - một trong 5 triển lãm xe hơi lớn nhất thế giới, bên cạnh các triển lãm tại Detroit (Mỹ), Geneva (Thụy Sĩ), Frankfurt (Đức) và Tokyo (Nhật Bản).

Ôtô Việt Nam sẽ lần đầu tham dự Paris Motor Show 2018 - 1

Dự kiến, VINFAST sẽ giới thiệu đến công chúng hai mẫu xe: 1 SUV và 1 Sedan được được thiết kế bởi Pininfarina - nhà thiết kế lừng danh gắn liền với hơn 70% các sản phẩm của Ferrari trong đó có mẫu siêu xe đầu bảng F12 Berlinetta. 

Ôtô Việt Nam sẽ lần đầu tham dự Paris Motor Show 2018 - 2

Đây là hai mẫu xe đánh dấu khởi đầu của VinFast, khi đưa thương hiệu ra thị trường được phát triển dựa trên 2 mẫu đã được người tiêu dùng bình chọn nhiều nhất tại cuộc thi “Chọn xế yêu cùng VinFast” do Công ty tổ chức vào tháng 10/2017.

Trước đó vào tháng 6/2018, trên mạng xã hội đã xuất hiện 2 clip được cho là của hai mẫu xe Vinfast gồm một chiếc sedan và một chiếc SUV với logo Vinfast rõ nét ở mũi xe và tem chữ lớn phía đuôi. Bối cảnh quay clip thể hiện khá rõ ở nước ngoài với biển chữ Pininfarina càng khẳng định đây chính là 2 sản phẩm mẫu được thực hiện theo bản hợp đồng của Vinfast với Pininfarina để sản xuất 2 xe mẫu Sedan và SUV có giá trị 5 triệu USD.

Ôtô Việt Nam sẽ lần đầu tham dự Paris Motor Show 2018 - 3

Ngoài mẫu sedan và SUV, VinFast cũng đang triển khai nhiều mẫu xe khác dự kiến sẻ phân phối tại thị trường nội địa và có kế hoạch xuất khẩu sang một số thị trường khác trên toàn cầu. Dây chuyền sản xuất đặt tại nhà máy ở khu kinh tế Đình Vũ, Cát Hải, Hải Phòng, nơi đang hoàn thành việc xây dựng trên diện tích 335 hecta sau khi khởi công vào tháng 9/2017.

Ôtô Việt Nam sẽ lần đầu tham dự Paris Motor Show 2018 - 4
VINFAST tuyển đại lý bán xe máy điện, dự kiến ra mắt vào cuối năm nay

VinFast thông báo chính thức tuyển đại lý bán xe máy điện, theo đó các cửa hàng phải có diện tích tối thiểu 200m2 và mặt...

Bấm xem >>

Nhật Nguyên

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
KHCN tuần qua: Siêu máy tính đầu tiên tại Việt Nam, tạo loài lai giữa người và chuột Trong tuần qua cũng đã diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm 57...
Những công nghệ sẽ làm chủ thập niên 2020 Các xu hướng công nghệ mới sẽ xuất hiện và nhanh chóng chiếm...
Dữ liệu nền kinh tế số của Việt Nam không thể lưu trữ ở nước ngoài Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh Việt Nam phải làm chủ...