Tháng 01, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 15:53 PM (GMT+7)

Porsche cùng Star Wars hợp tác trong sự kiện ra mắt Taycan tại Châu Á - Thái Bình Dương

Porsche đã cùng Star Wars hợp tác trong buổi ra mắt dòng xe thuần điện Taycan của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương diễn ra tại Singapore.

Tại Singapore, buổi ra mắt dòng xe thuần điện Taycan của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Porsche cùng Star Wars đánh dấu cột mốc quan trọng trong quan hệ đối tác toàn cầu giữa hai hãng.

Porsche cùng Star Wars hợp tác trong sự kiện ra mắt Taycan tại Châu Á - Thái Bình Dương - 1

Nằm trong dự án hợp tác có một không hai, đội ngũ thiết kế tại Porsche AG và hãng Lucasfilm lần đầu tiên phát triển tàu không gian viễn tưởng, sẽ được ra mắt tại buổi công chiếu toàn cầu bộ phim bom tấn "Star Wars: The Rise of Skywalker”, tập phim đánh dấu hồi kết của thiên sử thi Skywalker.

Porsche cùng Star Wars hợp tác trong sự kiện ra mắt Taycan tại Châu Á - Thái Bình Dương - 2

Taycan là dòng xe thể thao thuần điện đầu tiên đánh dấu sự khởi đầu một chương mới của Porsche trong lĩnh vực xe điện.

Porsche cùng Star Wars hợp tác trong sự kiện ra mắt Taycan tại Châu Á - Thái Bình Dương - 3

Porsche Taycan Turbo S có thể đạt công suất tối đa lên đến 761 mã lực khi kết hợp với Launch Control, và Taycan Turbo lên đến 680 mã lực. Taycan Turbo S tăng tốc từ 0 lên 100km/giờ trong 2,8 giây, và 3,2 giây đối với Taycan Turbo. Phiên bản Turbo S có quãng đường di chuyển lên đến 412 km và phiên bản Turbo lên đến 450 km (theo tiêu chuẩn WLTP trong từng trường hợp). Tốc độ tối đa của cả hai phiên bản dẫn động bốn bánh toàn phần chủ động đạt 260 km/giờ.

Porsche cùng Star Wars hợp tác trong sự kiện ra mắt Taycan tại Châu Á - Thái Bình Dương - 4

Taycan là dòng xe thương mại đầu tiên sở hữu hệ thống điện áp 800 vôn thay vì 400 vôn thông thường cho xe điện. Đây là một lợi thế đặc biệt đối với các tay lái Taycan trên đường trường: chỉ trong hơn năm phút, pin có thể được sạc lại bằng dòng điện một chiều (DC) từ mạng lưới sạc điện tốc độ cao cho phạm vi vận hành lên tới 100 km (theo WLTP).

Porsche cùng Star Wars hợp tác trong sự kiện ra mắt Taycan tại Châu Á - Thái Bình Dương - 5

Xe có thời gian để sạc được 5% – 80% SoC (mức sạc) là 22,5 phút trong điều kiện lý tưởng và công suất sạc tối đa (cao nhất) là 270 kW. Tổng công suất của hệ thống Pin hiệu suất cao cấp là 93,4 kWh. Người lái có thể thoải mái sạc mẫu xe Taycan bằng dòng điện xoay chiều (AC) với tối đa 11kW tại nhà.

Porsche cùng Star Wars hợp tác trong sự kiện ra mắt Taycan tại Châu Á - Thái Bình Dương - 6

Porsche cùng Star Wars hợp tác trong sự kiện ra mắt Taycan tại Châu Á - Thái Bình Dương - 7

Taycan Turbo có hai động cơ điện đặc biệt hiệu quả, một ở trục trước và một ở trục sau, tạo thành hệ dẫn động bốn bánh toàn phần. Hộp số hai cấp lắp đặt ở trục sau là sự đổi mới được phát triển bởi Porsche. Cấp số thứ nhất giúp Taycan tăng tốc nhanh hơn từ vị trí xuất phát, trong khi cấp số thứ hai có tỷ số truyền dài đảm bảo hiệu suất cao và khả năng dự trữ năng lượng hiệu quả. Điều này cũng áp dụng ở dải tốc độ rất cao.

Diệu Lam

Tin đọc nhiều

Chú mèo già rình đám cưới chuột ở công viên Huế Nhân dịp Tết Nguyên đán, các công viên ở Huế đang được trang...
Tùng UFO: 'Tôi muốn kể câu chuyện tử tế trong nông nghiệp' Nhìn bản đồ bản đồ ẩm thực (Food map) mà Phạm Ngọc Anh Tùng...
Gần 10 nghìn phản ánh của người dân gửi đến dịch vụ phản ánh hiện trường Huế là địa phương triển khai dịch vụ phản ánh hiện trường từ...
Tiến sĩ Cao Minh Thái: 'Đậu hũ dẫn đường cho tôi trở về quê hương' Là chuyên viên nghiên cứu cao cấp của tập đoàn Toshiba với...