Tháng 10, 2017
Thứ bảy
Thứ Sáu, ngày 16/05/2014 05:35 AM (GMT+7)

Rolls-Royce EV sắp được sản xuất

Sự xuất hiện của Rolls-Royce EV chạy điện sớm hay muộn đó chỉ là vấn đề thời gian của hãng xe Anh quốc.

Giám đốc điều hành Rolls-Royce, ông Torsten Müller-Ötvös từng nhiều lần bày tỏ khả năng ra mắt dòng xe điện siêu sang của Rolls-Royce là rất khó xảy ra, nhưng những báo cáo gần đây mà giới thạo tin thu được cho thấy ngày ra mắt mẫu xe điện siêu sang gắn tên Rolls-Royce đang đến rất gần.

Rolls-Royce EV sắp được sản xuất - 1

Mẫu xe chạy điện Rolls-Royce EV sắp ra mắt

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với Auto Express, Trưởng bộ phận Bán hàng và Marketing của Rolls-Royce cho biết. “Khách hàng tỏ ra thích thú với Rolls-Royce 102EX EV phiên bản khái niệm, và một phiên bản sử dụng hệ thống truyền động hybrid cho xe Rolls Royce là một điều gì đó rất đúng, và nó hoạt động rất êm ái”.

Điều thú vị là nó mâu thuẫn với báo cáo trước đây của ông Torsten Müller-Ötvös khi nói rằng khách hàng “không thể chấp nhận” với phiên bản khái niệm 102EX EV, bởi nó chỉ chạy được tối đa 200 km trong khi thời gian sạc đầy lên đến 20 giờ.

Nếu thông tin trên là chính xác thì Rolls-Royce EV có thể sẽ đi vào sản xuất trong thời gian tới.

Rolls-Royce EV sắp được sản xuất - 2

Rolls-Royce 102EX concept

Còn nhớ vào năm 2011, hãng Rolls-Royce cũng đã giới thiệu thành viên tiếp theo trong series EX của mình. Được gọi với cái tên 102EX (hoặc Phantom Experimental Electric), mẫu xế điện của Rolls-Royce ra đời để thu thập ý kiến và phản ứng của khách hàng cũng như các cổ đông về hệ dẫn động phi truyền thống mới. Chỉ là một bản concept đơn thuần nên Rolls-Royce 102EX được kỳ vọng sẽ giải quyết được mọi vấn đề mà người tiêu dùng mong muốn ở một mẫu xế điện.

Hệ dẫn động điện trên xe cho phép 102EX sản sinh công suất 389 mã lực và mô men xoắn 800 Nm. Hai con số trên đối với Phantom bản tiêu chuẩn là 453 mã lực và 750 Nm. Bản concept điện còn dễ dàng tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian dưới 8 giây và đạt vận tốc giới hạn tối đa 160 km/h.

Rolls-Royce EV sắp được sản xuất - 3

Rolls-Royce EV sắp được sản xuất - 4

Rolls-Royce EV sắp được sản xuất - 5

Rolls-Royce EV sắp được sản xuất - 6

Rolls-Royce EV sắp được sản xuất - 7

Rolls-Royce EV sắp được sản xuất - 8

Rolls-Royce EV sắp được sản xuất - 9

Rolls-Royce EV sắp được sản xuất - 10

Nguyễn Thanh (Theo WCF)

Tin đọc nhiều

Nghiên cứu chấn động: Người đã chết vẫn có thể nghe được người xung quanh nói gì Các nhà khoa học phát hiện ý thức con người có thể vẫn hoạt...
Năm 2045, AI sẽ thông minh hơn con người? Ray Kurzweil - nhà "tiên tri" nổi tiếng vì những dự đoán của...
Việt Nam đón mưa sao băng Orionids tuyệt đẹp vào rạng sáng mai Những người yêu thích thiên văn có thể ngắm mưa sao băng...
Xanh hoá sa mạc nhờ siêu công nghệ chế tạo nước và canh tác khô Các nhà khoa học đã biến các đụn cát khô cằn thành những đồi...