Tháng 11, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 06/10/2018 14:55 PM (GMT+7)

Tìm hiểu động cơ của hai chiếc xe VinFast vừa ra mắt

Cả 2 mẫu sedan và SUV VinFast sẽ sử dụng khối động cơ xăng 4 xylanh thẳng hàng 2.0 L tăng áp (mã N20) của BMW

Ngoài những hình ảnh thực tế sau buổi giới thiệu tại Paris Motor Show 2018 thì động cơ xuất hiện trên 2 mẫu xe VinFast LUX A2.0 và LUX SA2.0 là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng Việt Nam. Hình ảnh và thông tin chính thức được ghi nhận tại Paris, cả 2 mẫu sedan và SUV VinFast sẽ sử dụng khối động cơ xăng 4 xylanh thẳng hàng 2.0 L tăng áp (mã N20) của BMW.

Tìm hiểu động cơ của hai chiếc xe VinFast vừa ra mắt - 1

Mẫu SUV Lux SA2.0

Theo công bố của hãng, động cơ tăng áp 2.0 L này có thể đạt mức công suất 174 mã lực và 228 mã lực cùng mức mô men xoắn 300 Nm và 350 Nm. Trong đó, động cơ N20 trên mẫu SUV có thể đạt công suất 174 mã lực còn mẫu sedan có 2 mức công suất là 174 mã lực và 228 mã lực.

Tìm hiểu động cơ của hai chiếc xe VinFast vừa ra mắt - 2

Đi cùng với nó là hộp số tự động 8 cấp ZF. Đây là hộp số hiện đại đang được sử dụng trên những xe BMW đời mới. Với 8 cấp số, chiếc xe vận hành êm ái hơn bởi vòng tua luôn duy trì mức thấp ở những từng dải tốc độ khác nhau, nhất là ở tốc độ cao. Mẫu sedan sẽ dùng hệ dẫn động cầu sau còn mẫu SUV sẽ có hai tuỳ chọn là hệ dẫn động cầu sau và hệ dẫn động bốn bánh AWD.

Tìm hiểu động cơ của hai chiếc xe VinFast vừa ra mắt - 3

Theo đó, ông Günter K. Fraidl, Phó Chủ tịch cao cấp của AVL cho biết, cách tiếp cận của VinFast là sửa đổi bản gốc của động cơ N20 để phù hợp với nhu cầu của Việt Nam. Cụ thể, hệ thống Valvetronic trên động cơ N20 thế hệ mới nhất được thay thế bằng một chu kỳ Atkinson mạnh mẽ và hiệu quả, giảm chi phí bảo dưỡng. Các vấn đề về điều khiển tay lái cũng được điều chỉnh chính xác theo nhu cầu của người Việt.

Tìm hiểu động cơ của hai chiếc xe VinFast vừa ra mắt - 4

Mẫu sedan Lux A2.0

Thậm chí, chúng tôi còn cử hẳn chuyên gia sang tận Việt Nam để tìm hiểu cách người Việt lái xe nhằm căn chỉnh động cơ sao cho phù hợp nhất với địa hình thực tế cũng như thói quen lái xe tại đây. Quá trình này hết sức kỳ công nhưng vì thế mà động cơ xe VinFast cực kỳ đặc biệt. Đây cũng là động cơ duy nhất trên thế giới được căn chỉnh từng li từng tí cho một thị trường cụ thể.

Tìm hiểu động cơ của hai chiếc xe VinFast vừa ra mắt - 5

Bên cạnh đó, công suất động cơ được giải quyết bằng cách sử dụng hộp số tự động ZF 8 cấp, để xe có thể vận hành mạnh mẽ khi khởi động và nhiều cấp số sẽ cho cảm giác tăng tốc êm ái và mượt mà khi chuyển số. Với xe có động cơ thiết kế theo chu trình Atkinson thì hộp số có nhiều cấp số là sự lựa chọn phù hợp.

Tìm hiểu động cơ của hai chiếc xe VinFast vừa ra mắt - 6

Động cơ đặc trưng của VinFast sẽ cung cấp hiệu suất hàng đầu thế giới, tiết kiệm nhiên liệu, giảm tối đa khí thải ô nhiễm, thoải mái và an toàn, đặc biệt là rất “phù hợp cho Việt Nam”. Việc được “sản xuất tại Việt Nam” nhưng trên dây chuyền hiện đại hang đầu thế giới sẽ vẫn đảm bảo những yếu tố chất lượng trong khi mang lại cho sản phẩm mức giá phù hợp.

Nguyên Nhật

Tin đọc nhiều

Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Trí tuệ nhân tạo có "ý thức" giống con người hay không? Liệu trong tương lai gần, những robot do con người tạo ra...
Đuổi rắn bằng chế phẩm rẻ tiền, an toàn cho cả người lẫn rắn Không chỉ an toàn, Cr.12 còn có ưu điểm là chỉ có tác dụng...