Tháng 07, 2020
Thứ sáu
Thứ Năm, ngày 26/07/2018 08:55 AM (GMT+7)

Toyota cung cấp hàng loạt công nghệ hỗ trợ cho Olympic và Paralympic Tokyo 2020

Toyota sẽ hỗ trợ thế vận hội bằng hàng loạt những phương tiện xe điện sử dụng pin nhiên liệu hydro (FCEV) không phát sinh khí thải.

Nhằm chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020, Toyota đã giới thiệu nhiều công nghệ mới giúp hỗ trợ việc di chuyển của các vận động viên, nhân viên hỗ trợ và khách tham dự.

Toyota cung cấp hàng loạt công nghệ hỗ trợ cho Olympic và Paralympic Tokyo 2020 - 1

Các hạng mục nằm trong phạm vi tài trợ của Toyota bao gồm: Phương tiện giao thông, dịch vụ vận chuyển, các sản phẩm hỗ trợ vận chuyển, di chuyển (bao gồm cả rô-bốt). Tại thế vận hội Tokyo 2020, Toyota sẽ chung tay hỗ trợ ba hạng mục chính: Chuyển động mới cho tất cả mọi người, xây dựng sự bền vững dựa trên hai yếu tố cốt lõi là môi trường và an toàn, tập trung vào hiện thực hóa một xã hội sử dụng nhiên liệu Hydro và ứng dụng Hệ thống sản xuất Toyota (TPS) vào hỗ trợ vận chuyển trong sự kiện.

Toyota cung cấp hàng loạt công nghệ hỗ trợ cho Olympic và Paralympic Tokyo 2020 - 2

Thông qua thế vận hội Tokyo 2020, Toyota sẽ thức mang lại sự tự do di chuyển dành cho tất cả mọi người bao gồm cả các cá nhân khuyết tật. Hãng sẽ chứng minh rằng công nghệ tự lái trong tương lai sẽ là phương thức di chuyển tối ưu dành cho tất cả mọi người; 

Giới thiệu một trải nghiệm mới về sự di chuyển thông qua mẫu xe mô phỏng “Toyota Concept-I”, mẫu xe có thể nhận diện cảm xúc và sở thích của người lái, từ đó có thể giao tiếp với người lái thông qua trí tuệ nhân tạo (AI).

Toyota cung cấp hàng loạt công nghệ hỗ trợ cho Olympic và Paralympic Tokyo 2020 - 3

Hỗ trợ các dịch vụ vận chuyển dành cho các vận động viên và khách mời ở khu vực vận động viên, sử dụng e-Palette, mẫu xe điện sử dụng ắc-quy thế hệ mới thiết kế đặc biệt cho dịch vụ vận chuyển (MaaS).

Cung cấp các mẫu xe hỗ trợ như Welcab, hay các công cụ di chuyển cá nhân mới, và hỗ trợ vận chuyển đến tận nhà. Toyota cũng hy vọng dịch vụ Taxi JPN mới vừa được giới thiệu tháng 10 năm 2017, sẽ được phổ cập rộng rãi tại Tokyo để chào đón du khách trên toàn cầu, bao gồm cả các hành khách sử dụng xe lăn.

Toyota cung cấp hàng loạt công nghệ hỗ trợ cho Olympic và Paralympic Tokyo 2020 - 4

Cung cấp các phương tiện cá nhân như Toyota i-ROAD hay các xe thăng bằng hai bánh (standing riding) để hỗ trợ các nhân viên di chuyển tại thế vận hội, chẳng hạn như các nhân viên an ninh. 

Toyota cung cấp hàng loạt công nghệ hỗ trợ cho Olympic và Paralympic Tokyo 2020 - 5

Toyota sẽ hỗ trợ thế vận hội bằng hàng loạt những phương tiện xe điện sử dụng pin nhiên liệu hydro (FCEV) không phát sinh khí thải chẳng hạn như mẫu xe Mirai. Bên cạnh đó còn có mẫu xe buýt Sora hay xe nâng forklift. Ngoài các mẫu FCEV, các mẫu xe lai xăng điện Hybrid/ xe lai sạc điện Plug-in Hybrid (HEV/ PHEV) của Toyota và Lexus, hoặc các mẫu xe ắc quy điện (BEV), cũng sẽ được bổ sung vào dàn phương tiện phục vụ thế vận hội. 

Toyota cung cấp hàng loạt công nghệ hỗ trợ cho Olympic và Paralympic Tokyo 2020 - 6

Toyota lập kế hoạch chung tay xây dựng thế vận hội bền vững bằng việc cung cấp 3.000 phương tiện giao thông được trang bị các công nghệ thân thiện môi trường và an toàn tối tân nhằm giảm thiểu tối đa ảnh hưởng tới môi trường và đặc biệt là tai nạn giao thông.

Toyota cung cấp hàng loạt công nghệ hỗ trợ cho Olympic và Paralympic Tokyo 2020 - 7
Giá xe Toyota Innova cập nhật mới nhất

Giá xe Toyota Innova 2018, giá lăn bánh Toyota Innova 2018 cập nhật mới nhất kèm các chương trình khuyến mại mới nhất các dòng...

Bấm xem >>

Nhật Nguyên

Tin đọc nhiều

'Thịt không chứa thịt' có tốt cho sức khỏe và môi trường? Ngành công nghiệp làm thịt giả từ rau củ đang tăng trưởng...
PGS.TS Nguyễn Tấn Dũng và 'mối tình thủy chung' với sấy thăng hoa Hai thập kỉ bền bỉ 'sắt son' cùng công nghệ sấy thăng hoa,...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Lần đầu tiên phát hiện hạt 4 quark lạ Dự án Large Hadron Collider Beauty (LHCB) lần đầu tìm ra hạt...